Tỷ phú Lý Gia Thành dạy con: Làm việc với người sợ nghèo không khác gì đào được kho báu

  • 26/08/2019 23:00

Sau nhiều năm tích lỹ kinh nghiệm sống và làm việc, tỷ phú Lý Gia Thành đã có bài học đắt giá để dạy con.

Đằng sau sự thành công của vị tỷ phú nổi tiếng Hồng Kông Lý Gia Thành là cả một chặng đường dài cố gắng và nỗ lực. Trong rất nhiều người đã từng xuất hiện trong đời ông, ông đã chọn ra những kiểu người có tính cách và thói quen tốt để kết bạn cũng như làm ăn. Tỷ phú Lý Gia Thành cũng đã dạy con của mình rằng, làm việc với những người này thì không khác gì đào được kho báu, cả đời không lo nghèo đói.

Những người sợ nghèo

Trong cuộc sống, đâu thiếu những tấm gương tỷ phú vươn nên từ tầng lớp bị cho là thấp kém nhất của xã hội - người nghèo. Nhưng cái khác biệt của họ với những người nghèo khác chính là biết sợ nghèo, biết lấy nghèo khó làm động lực để kiếm tiền. Những người có tư duy "sợ nghèo sợ khó" mới có dục vọng kiếm tiền nhiều hơn, có động lực cao hơn để không ngừng phát triển.

Những người không hài lòng với hiện tại

Nếu một người chỉ biết hài lòng với cuộc sống công sở sáng đi ngồi phòng điều hòa, tối về nhà ăn cơm thì sẽ mãi chẳng làm nên kỳ tích được. Khi đã giàu có thì không nên thỏa mãn với nó, thay vào đó hãy nỗ lực thêm nữa để biến cuộc sống của mình trở nên đa dạng và phong phú hơn, khai thác được nhiều cơ hội để kinh doanh và làm giàu hơn.

>>> Xem thêm: Thành công của một người: 20% dựa vào trí tuệ, 80% cảm xúc và 5 điều phải học​

 
Đừng vội hài lòng với hiện tại. (Ảnh minh họa)
Đừng vội hài lòng với hiện tại. (Ảnh minh họa)

Người có lòng tự tin

Có niềm tin vào công việc mình đang làm chính là một trong những nhân tố cực kỳ quan trọng làm nên sự thành công của một con người. Chỉ có người tự tin với chính mình, ý tưởng cũng như hành động của mình thì mới có thể phát huy được tiềm năng của bản thân.

Người có lòng hiếu kỳ

Lòng hiếu kỳ hay còn được gọi với cái tên khác là sự tò mò. Nó tựa như sự sáng tạo của con người, đồng thời cũng là một loại quyết đoán, khiến chúng ta dám nghĩ, dám làm, dám nói, dám đầu tư.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đây là cách 12 người thành công quyền lực nhất thế giới định nghĩa về thành công​

 
Con người cần sự tò mò. (Ảnh minh họa)
Con người cần sự tò mò. (Ảnh minh họa)

Người có hiệu suất cao

Khi nhu cầu xã hội ngày càng lớn thì cũng đòi hỏi con người phải nhanh hơn, vội vàng hơn trong công việc cũng như cuộc sống. Chỉ có như vậy mới không lãng phí thời gian để nắm bắt cơ hội thành công.

Người có chí tiến thủ

Một người đi làm mà chỉ thỏa mãn với hiện trạng, không nỗ lực để đạt được những thành tích lớn hơn, không muốn vươn xa hơn thì khó làm nên đại sự. Thành công chỉ dành cho những ai không ngừng cố gắng, thúc đẩy bản thân mở mang tư duy, kiến thức.

 
Thành công dành cho người có chí tiến thủ. (Ảnh minh họa)
Thành công dành cho người có chí tiến thủ. (Ảnh minh họa)

Người có mục tiêu sống

Nhiều người chọn lựa kiếm tiền và làm giàu là mục tiêu sống của mình, tuy nhiên không nên chỉ có duy nhất 2 điều đó. Con người nếu bị tiền bạc và danh lợi cuốn đi thì sẽ rất nguy hiểm. Phải biết cách xây dựng mục tiêu sống để từ đó xác định hướng đi cho mình.

Người có sự quyết đoán, dũng cảm

Khi có thời cơ, chỉ những người có sự quyết đoán mới dám nắm bắt và đưa ra hành động đúng đắn. Hoặc khi gặp biến cố, chính sự quyết đoán, dũng cảm sẽ giúp con người bình tĩnh đưa ra những quyết định đúng đắn. Trong môi trường kinh doanh sự quyết đoán và dũng cảm luôn song hành với nhau.

Đây là 8 loại người mà những ai muốn thành công đều nên kết giao, chẳng phải ông bà ta đã có câu "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng" đó sao. Muốn thành công thì phải quen biết với những người cũng muốn thành công như mình mới đúng.

Bạn nghĩ sao về lời khuyên của tỷ phú Lý Gia Thành? Cùng chia sẻ tại Oh!man nhé!

Ảnh: YAN Digita​l

5 thói quen cần thay đổi để thành công

Một người mà luôn ngồi im chờ sự thành công đến với mình cũng giống như mua một tấm vé số vậy, may thì trúng không may thì trượt. Những tỷ phú, doanh nhân thành công nhất thế giới cho rằng, nếu muốn thành công thì nhất định phải thay đổi 5 thói quen sau... XEM THÊM!

Bình luận