Tỷ phú thường bỏ học đại học, không có nghĩa là mình bỏ học đại học sẽ trở thành tỷ phú

Aphrodite 10/06/2020 16:55

80% tỷ phú này đều được sinh ra trong một gia đình giàu có. Bao gồm cả Bill Gates. Còn bạn, chắc là không. Điều này có nghĩa là bạn cần làm việc cho một người giàu khác.

Đương nhiên, có những tỷ phú xuất thân từ những gia đình bình thường, ví dụ như Jeff Bezos. Và ông ấy thì có một tấm bằng từ đại học Princeton (1 trong 8 trường thuộc khối Ivy league cùng Harvard).

Nếu bạn nhìn vào những người mà kiếm được nhiều tiền nhất như: chuyên viên tài chính, bác sĩ, luật sư và kĩ sư, thì ngày nay bạn chắc chắn cần có một tấm bằng đại học thì mới làm việc trong những ngành này được.

Cùng nghiên cứu hai khái niệm sau nhé:

1) Tương quan không có nghĩa là nhân quả

Cứ cho là “80% các tỷ phú không có bằng đại học” là đúng.

Cũng có rất nhiều người trên thế giới không đủ khả năng tài chính để hoàn thành chương trình đại học. Tuy nhiên, không thể đưa ra kết luận là những người này có cùng khả năng trở thành tỉ phú với chúng ta chỉ vì một điểm chung là không có bằng đại học. 

Vậy nên 80% tỷ phú không có bằng đại học không có nghĩa là khi không có bằng đại học sẽ có cơ hội 80% trở thành tỷ phú.

Tiền đề trên không thể dùng để kết luận rằng một tấm bằng đại học chẳng có nghĩa lý gì. Nó chỉ có thể giúp chúng ta đưa ra kết luận tấm bằng đại học không phải là con đường duy nhất giúp chúng ta trở thành một tỷ phú.

2) Xác suất

90% các công ty khởi nghiệp đều thất bại. Điều này có nghĩa là chỉ 1/10 công ty khởi nghiệp có thể thành công. Việc trở thành tỷ phú là một câu chuyện hoàn toàn khác. Ở Mỹ, tỷ lệ là 1/578508. Tỷ lệ này còn thấp hơn nếu tính trên toàn thể giới.

Những người với một tấm bằng đại học sẽ có thể có cơ hội cao hơn trong việc tránh khỏi đói nghèo và tình trạng vô gia cư. Tờ Forbes tiết lộ, tại Mỹ, các sinh viên tốt nghiệp đại học có khả năng kiếm đến 4 triệu USD hoặc hơn trong suốt cuộc đời họ, với tỷ lệ cao hơn 177 lần so với những người không học đại học.

Đúng là đại học không phải là con đường duy nhất. Nhưng nếu các bạn còn lăn tăn về việc học đại học hay không, đặc biệt là các bạn lớp 12 thì rất nên tiếp tục cố gắng, trừ khi bạn đã có đủ vốn, kinh nghiệm và tài năng ở một lĩnh vực nào đó để tự gầy dựng sự nghiệp cho riêng mình. Vì bằng đại học thì có vẫn tốt hơn là không có đúng không?
 


Bình luận
Đặng Quyên 10/06/2020 19:35

Đúng vậy đấy, không lệch đâu được

Tiến Duy 10/06/2020 20:05

tỉnh mộng đi các bạn, họ có nền tảng sẵn mới vậy. Mình ko có thì cố mà học để lấy tấm bằng tốt đi xin việc

Hoa Cỏ May 10/06/2020 20:39

những tỷ phú ko học đại học chiếm tỉ lệ cực cực hiếm, nên các bạn đang học nên cố gắng nhé vì ko giống được đâu

Khánh Vi 11/06/2020 12:30

Đúng vậy, chuẩn quá

Khánh Vi 11/06/2020 12:31

Học là con đường dẫn đến thành công nhanh nhất

Xem thêm
Cộng đồng