U22 Việt Nam giành HCV Sea Games khi có thêm Quang Hải, Văn Hậu

  • 09/09/2019 17:30

Đây là lời nhận xét của HLV Phạm Minh Đức về lứa U22 Việt Nam thi vừa đánh bại U22 Trung Quốc và là nòng cốt của trong đội hình dự SEA Games 30 cuối năm nay

Trong trận giao hữu để chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 30, U22 Việt Nam đã có chiến thắng  2-0 trước U22 Trung Quốc. Đây như là lời khích lệ tinh thần khá tốt cho thầy trò HLV Park Hang-seo với mục tiêu săn vàng cuối năm nay.

Hiện nay, HLV Park Hang-seo đang có trong tay lực lượng tối ưu nhất cho mục tiêu lớn nhất của bóng đá Việt Nam năm 2019. Bởi gần như không có chênh lệch quá cao về trình độ giữa đội hình chính thức và dự bị.

 
Quang Hải, Văn Hậu và Đình Trọng sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho U22 Việt Nam
Quang Hải, Văn Hậu và Đình Trọng sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho U22 Việt Nam

“Thực sự đội hình U22 Việt Nam đánh bại U22 Trung Quốc là mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Những cầu thủ được kỳ vọng như Việt Hưng, Tiến Linh, Tấn Tài hay Hoàng Đức đều đã thể hiện được đẳng cấp và khả năng của mình.

Theo tôi, lứa cầu thủ này nếu có thêm sự bổ sung của Quang Hải, Văn Hậu và Đình Trọng hoàn toàn đủ khả năng vô địch SEA Games 30. Vấn đề quan trọng là HLV Park Hang-seo sẽ tính toán làm sao để toàn đội đạt được điểm rơi phong độ đúng khi đó”, HLV Phạm Minh Đức cho biết.

>>> Xem thêm: Thua tâm phục khẩu phục, HLV Kitchee FC thừa nhận đội dự bị của U22 Việt Nam vẫn quá mạnh

 
Đội hình U22 Việt Nam đánh bại U22 Trung Quốc là mạnh nhất ở thời điểm hiện tại
Đội hình U22 Việt Nam đánh bại U22 Trung Quốc là mạnh nhất ở thời điểm hiện tại

“Thử hỏi U22 Trung Quốc quá yếu và kém như thế này thì các cầu thủ U22 Việt Nam học hỏi được gì. Họ yếu trong tất cả từ chất lượng cầu thủ đến chiến thuật. HLV Guus Hiddink vẫn chưa xây dựng được lối chơi nào cụ thể cho U22 Trung Quốc. Phía trước ông ấy sẽ rất khó khăn.

Đấu giao hữu với những đối thủ như thế này, chúng ta nên biết mình đang ở đâu, điều gì còn chưa hoàn thiện để khắc phục, cần giữ đôi chân trên mặt đất. Thực sự chiến thắng 2-0 không có ý nghĩa gì nhiều về chuyên môn hay bản lĩnh để các tuyển thủ có thể học tập”, Dù khen ngợi các cầu thủ U22 Việt Nam nhưng HLV Minh Đức cũng luôn nhắc các cầu thủ trẻ cần tránh tự mãn.

>>> Xem thêm: Thua Việt Nam 2 bàn không gỡ, bóng đá trẻ Trung Quốc đang thụt lùi

 
Hành động ý nghĩa của HLV Park Hang-seo dành cho HLV Hiddink
Hành động ý nghĩa của HLV Park Hang-seo dành cho HLV Hiddink

“Tôi chưa bao giờ được đối đầu ngược lại với thầy của mình trong vai trò thuyền trưởng nên không biết cảm giác ra sao. Nhưng hành động cúi đầu của HLV Park Hang-seo trước Guus Hiddink cho thấy ông ấy dành sự tôn trọng rất lớn cho HLV người Hà Lan.

Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy, ông Park đã hành động rất đúng mực. Tôi nghĩ, ông ấy sẽ còn thành công hơn nữa cùng bóng đá Việt Nam, ít nhất trong vài năm tới”, Và  HLV Phạm Minh Đức cũng không quên chia sẻ về hành động ý nghĩa của HLV Park Hang-seo dành cho HLV Hiddink sau khi trận đấu giữa U22 Việt Nam và Trung Quốc kết thúc.

Ảnh Tổng Hợp

Oh!man luôn cập nhật những thông tin về U22 Việt Nam sớm nhất và đầy đủ nhất. Cùng đồng hành với Oh!man nhé!

SEA Games 30 những điều bạn chưa biết?

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019 (tiếng Anh: 2019 Southeast Asian Games), còn được gọi là Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 sẽ là lần thứ 30 của Đại hội Thể thao Đông Nam Á, một sự kiện thể thao đa môn khu vực hai năm một lần sẽ được tổ chức tại Philippines từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 10 tháng 12 năm 2019. Đây là lần thứ tư Philippines đăng cai đại hội này, lần trước là vào các năm 1981, 1991, 2005.

Quyền chủ nhà ban đầu được trao cho Brunei, nhưng Brunei rút lui vài ngày trước Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2015 vì "lý do tài chính và hậu cần".

Philippines sau đó trở thành chủ nhà thay thế. Tuy nhiên, việc tổ chức của Philippines không chắc chắn sau khi chính phủ có kế hoạch sử dụng số tiền dành cho đại hội để khôi phục lại Marawi sau khi bị những người ủng hộ ISIS chiếm đóng. Thái Lan tỏ ý sẵn sàng thay thế nếu không có nước nào khác bày tỏ sự quan tâm. Cuối cùng, Philippines quyết định tiếp tục làm chủ nhà vào ngày 16 tháng 8. Việc tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 được coi là một bước đệm cho việc giành quyền đăng cai Đại hội Thể thao châu Á 2030.

Bình luận