Unfriend một người giúp chúng ta thấy nhẹ nhõm, hay chỉ thêm buồn bã đau lòng?

  • 27/06/2019 21:30

Từng có khoảng thời gian thân thiết bên nhau nhưng sao đến cuối cùng, chúng ta chọn cách làm người dưng bằng một nút unfriend...

Bạn có biết rằng dù chỉ là một thứ vô tri vô giác nhưng nút ấn “unfriend” lại có tác động mạnh mẽ đến người khác, đến nỗi mà từ điển New Oxford American đã bình chọn “unfriend” là “Từ của năm”.

Mạng xã hội đối với cuộc sống hiện nay

Mạng xã hội rộng lớn, đa dạng và phức tạp cũng chính là nơi mỗi thành viên của nó có thể sử dụng để tìm ra những gì phù hợp với sở thích, khả năng, suy nghĩ và hành động của mình.

Rõ ràng mạng xã hội có rất nhiều lợi ích, kết nối chia sẻ cộng đồng, có thể giải trí ở bất cứ đâu, dễ dàng cập nhật thông tin, kiến thức, vừa có thể giao lưu văn hóa tại khắp nơi trên thế giới. Nhiều bạn trẻ chia sẻ rằng Facebook là một phần trong cuộc sống của họ đôi khi là cả tích cực và tiêu cực.

 
MXH đang ngày càng phát triển và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống ngày nay.
MXH đang ngày càng phát triển và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống ngày nay.

Tuy nhiên đôi khi quá chú tâm vào mạng xã hội dễ dàng làm người ta quên đi mục tiêu thực sự của cuộc sống. Các bạn trẻ quá chú tâm vào cuộc sống “ảo” đó mà đôi khi trong cuộc sống thật trở nên vô cảm và cô đơn hơn.

>>> Có thể bạn muốn biết: Đâu chỉ mình bạn mê mạng xã hội, ngay cả ông bà chúng ta cũng bị 'nghiện' đây này!

Khi nào thì bạn unfriend một người?

Unfriend (động từ): nhằm chỉ hành động gỡ bỏ mối quan bè với ai đó, loại bỏ họ ra khỏi cuộc sống. Thông thường, từ này được dùng trên Facebook để diễn ra việc ta chẳng còn muốn nhìn mặt người ta nữa, mãi mãi về sau.

Trên Facebook, khi bạn nhấn nút Kết bạn với ai đó, ắt hẳn phải có lý do. Thế nhưng, cuộc chơi nào mà chả có lúc tàn, kết bạn rồi thì cũng phải có lúc huỷ kết bạn. Unfriend cũng có nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như bạn cảm thấy "ngứa mắt" vì ai đó, vì bạn và người đó có mâu thuẫn ngoài đời thật hoặc đơn giản, mình thích thì mình unfriend thôi.

Unfriend một người giúp chúng ta thấy nhẹ nhõm, hay chỉ thêm buồn bã đau lòng?

Unfriend ai đó trên Facebook nghĩa là bạn "unfriend" họ ngoài đời?

Mạng xã hội là thế giới ảo, nhưng bạn phải đồng ý nó giúp cho thế giới xích lại gần nhau hơn, nó là công cụ để chúng ta giao tiếp với nhau dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Và có một điều không thể phủ nhận là những gì xảy ra trên mạng xã hội sẽ đưa đến những ảnh hưởng đối với đời thực và điều đó không ngoại lệ với việc unfriend.

 
Unfriend ai đó trên Facebook nghĩa là bạn "unfriend" họ ngoài đời?
Unfriend ai đó trên Facebook nghĩa là bạn "unfriend" họ ngoài đời?

Hành động “unfriend” ai đó lại có vẻ mang một tầm rất quan trọng hơn thế, đến mức mà chúng thường được thực hiện một cách kín đáo và tuyệt nhiên không hề có một thông báo nào được gửi đến cho “nạn nhân”. Nhưng một khi ai đó phát hiện mình bị “unfriend”, có lẽ đa số đều mang tâm trạng không lấy gì làm vui vẻ, mặc dù họ và người bạn kia hầu như rất ít liên lạc với nhau.

Kết

Để tránh làm tổn thương một ai đó, thiết nghĩ chúng ta chỉ nên xem unfriend hoặc block là giải pháp cuối cùng. Tất nhiên, bạn có quyền unfriend những ai chưa từng quen biết để dành chỗ trống cho những người khác mà bạn thật sự cần liên hệ với họ. Đối với những mối quan hệ mà bạn cảm thấy không còn giá trị gì nữa, thì hãy cứ unfriend hay block luôn tuỳ ý thích.

 
Hãy suy xét thật kĩ mỗi khi bạn muốn unfriend một ai đó.
Hãy suy xét thật kĩ mỗi khi bạn muốn unfriend một ai đó.

Sau cùng, có thể thấy rằng mạng xã hội ảo nhưng có tác động thật đến cuộc sống, do đó, nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định click chuột nào trên mạng xã hội. Còn bạn thì sao? Bạn suy nghĩ gì về vấn đề này?

>>> Không thể bỏ lỡ: Không muốn gặp phiền phức thì đừng có dại mà đăng 13 điều này lên mạng xã hội

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận