Và rồi sau tất cả, sống vì chính mình mới là phong cách tuyệt vời nhất!

  • 18/09/2018 20:07

Có lẽ là, hầu như lúc nào chúng ta cũng phải chung sống với cái người có tên là “tự ti” nhỉ? Không phải là họ không muốn đi đâu, mà là do bản thân mình ép buộc họ phải ở lại. Thế nếu gạt phăng đi những thứ đó, thì chúng ta có thật sự ổn không?

Tác giả trẻ Hiên, người vốn ẩn mình sau những lớp vỏ bọc trên mạng, sau những con chữ đượm buồn gõ trên mặt bàn phím, sau những dòng trạng thái đăng trên Facebook nay cũng đã chịu vén tấm màn để chấp nhận con người thật của mình, để đối mặt với xã hội xô bồ ngoài kia.


Ảnh: NVCC
Ảnh: NVCC

Dường như nhiều người sẽ hỏi, tại sao cô ấy đã quen với việc sống trong bóng tối rồi, thì nay lại lộ mặt ra làm gì? Chẳng phải để kiếm hư danh, cũng chẳng phải để cố gắng làm chiều lòng những gì mà những người yêu thích Hiên mong đợi ở cô, mà là vì cuối cùng, cô cũng đã đủ dũng khí để sống đúng với bản thân mình, đúng với những gì mà Hiên đã và đang làm. Chứ chẳng còn cần phải để ý đến những lời dèm pha chờ chực để ném vào bản thân mình nữa.

Ngay từ nhỏ, chúng ta cứ hay được dạy rằng phải sống như thế nào để xã hội đừng chê cười, để người khác đừng dòm ngó. Nhưng chúng ta lại quên mất rằng, người cần được hãnh diện ở đây không ai khác chính là bản thân mình.

Giống như Hiên vậy, ai mà lại chả có một ‘bản ngã’ cơ chứ. Cô cũng như bao bạn trẻ khác, cũng là một con người nghịch ngợm, bồng bột, ương bướng và có phần hơi nổi loạn nữa. Nhưng những điều đó có quan trọng hay không, khi mà cô đang sống tốt với chính bản thân mình, sống nghĩa khí với những người xung quanh?

Thay vì cứ chối bỏ điều xấu xa của mình, để sống theo cái mà người khác gọi là ‘nề nếp’, thì việc dung hòa được cả hai để tồn tại, đó mới chính là một người khôn ngoan và tài giỏi. Nếu như không có phần ‘con’, thì làm sao phần ‘người’ có thể trọn vẹn được?

Và rồi sau tất cả, sống vì chính mình mới là phong cách tuyệt vời nhất!

Người nghệ sĩ nào mà không có đời sống rắc rối đúng không? Những chuyện tình cảm, gia đình hay lối sống đều là của riêng họ, tại sao cứ phải đánh giá qua những điều đó trong khi cái hiển hiện rõ ràng nhất là chuyên môn, điều mà họ sử dụng để chiếm lấy sự tin yêu của khán giả, lại bị ngó lơ? Dù gì đi nữa, thì điều quan trọng nhất là họ vẫn luôn đứng trên đôi chân của mình, đi lên bằng thực lực với mong muốn truyền bá cái đẹp, cái hay cho những người theo dõi. Nếu đòi hỏi một người nghệ sĩ phải thực sự hoàn hảo ngay từ lúc lọt lòng, thì bài toán đó quá khó cho họ rồi, và kể cả bản thân bạn nữa đấy.


Ảnh: NVCC
Ảnh: NVCC

Hiên đã trải qua nhiều thời khắc ủ rũ, mệt mỏi sau những ngày ‘tự chôn sống’ con người mình bằng sự tự ti. Nhưng rồi chính trải nghiệm đó cũng đã giúp cô trưởng thành và tốt đẹp hơn. Là một nhà văn, cô viết để trải lòng, để truyền động lực, và đó là nhiệm vụ của cô. Hiên đã chọn cách lộ diện, vứt bỏ hết những cái xấu xí của quá khứ và bằng chứng là cô vẫn sống tốt đấy thôi. Thế nên chúng ta cũng chẳng cần phải để cho người khác ràng buộc quan niệm sống của mình làm gì, khi mà chúng ta thừa sức để tự định đoạt lấy nó.

Và rồi sau tất cả, sống vì chính mình mới là phong cách tuyệt vời nhất!

Với lần xuất hiện này, tác giả Hiên muốn mang đến cho đọc giả một quyển sách có tựa đề Mình đừng quên nhau. Để cho những người yêu thích cô được dịp cầm trên tay một sản phẩm tuyệt vời, và để cho những người đang bế tắc với chính mình có thể được truyền cảm hứng về tình yêu, về cuộc sống.


Tác phẩm Mình đừng quên nhau của Hiên
Tác phẩm Mình đừng quên nhau của Hiên

 

Tên thật: Đỗ Thảo Ly

Cung: Kim Ngưu

Sách đã xuất bản: Khi người ta đôi mươi, Thanh xuân để dành, Stay with me - Anh ơi đừng đi, Anh ấy đã không nắm tay tôi, Mình đừng quên nhau.

 

Bình luận