Váy áo giờ đã sẵn sàng, chờ ngày hết dịch là đi Ninh Bình!

Khánh Linh 17/04/2020 15:57

Trong những ngày tháng cả nước đang phải thực hiện cách ly toàn xã hội thì trên Facebook tôi vô tình thấy hình ảnh du lịch Ninh Bình với cánh đồng lúa chín, Hang Múa rồi Tràng An vô cùng đẹp. Ai nấy đều có hình check in ở đây rồi mà mình sống ngay ở Hà Nội, đi xe cũng chỉ mất 2 tiếng là đến nơi mà vẫn chưa có dịp đặt chân tới đất Cố Đô.

Mình đã sắm rất nhiều đồ xinh xắn rồi mà vẫn chưa được đi đâu, lại ngồi ngẩn ngơ đi du lịch qua màn hình điện thoại với bao nhiêu ghi chú địa điểm mình muốn đến. Chắc chắn địa điểm đầu tiên mình muốn đi là Ninh Bình, vì ở đây vừa gần Hà Nội mà lại có vô số cảnh đẹp, quá là ưng ý với một người đam mê chụp ảnh như mình.

Tràng An nên thơ, hữu tình. Mình đã xem rất nhiều bài review và còn nghĩ cả cách tạo dáng để chụp ảnh cho từng nơi mình đến rồi cơ. Cứ ngồi tưởng tượng khi đang  trên thuyền chụp một bức hình với nón lá, hòa mình vào nền trời xanh ngát, sóng nước dập dìu. Đấy, thế là có một bức ảnh thay hình nền facebook ngay.

Mà nếu đến Ninh Bình thì làm sao mà bỏ qua được Hang Múa, nơi mà cư dân mạng đã đặt cho nơi này cái tên là Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ của Việt Nam chứ. Nơi này mà đi với người yêu thì cứ phải gọi là đăng đến sang năm không hết ảnh. Đây cũng là một địa điể mình note lại khi nào có người yêu sẽ cùng nhau đến đây đấy.

"Người ta có cặp có đôi, còn tôi thì vẫn đơn côi một mình"

Nhưng nếu mà các bạn FA như mình thì cũng không phải lo đâu, đi với bạn bè vẫn cứ yên tâm là sẽ có ảnh đẹp thôi. Nhất là khi đi cùng với hội bạn thân thì mình nghĩ là dành cả một ngày để đi chụp ảnh thì cũng vẫn chưa đủ mất. Đến đây mà vào khoảng thời gian thích hợp, thêm vào đấy là một ngày có nắng nhẹ thì những bức hình sẽ vô cùng lung linh luôn.

Khung cảnh thật giống trong phim kiếm hiệp của Trung Quốc 

Một địa điểm nữa đã lọt vào mắt xanh của mình chính là Động Am Tiên hay còn được biết đến với cái tên Tuyệt Tình Cốc. Nơi đây non nước hữu tình, nhìn hình ảnh mà giống như một bức tranh vậy. Nếu như bạn là một người thích những bộ phim kiếm hiệp của Trung Quốc thì đảm bảo là cũng sẽ bị hút hồn khi thấy những bức hình của Tuyệt Tình Cốc này đấy.

Động Am Tiên

Để có một chuyến du lịch ý nghĩa và có được những bức hình thật xuất sắc thì đừng quên tìm hiểu kỹ về mọi thứ liên quan đến địa điểm bạn định đi như là phương tiện, chỗ ở, thời tiết và ẩm thực nhá, còn một điều quan trọng nữa chính là tranh thủ mùa dịch thì  phải ăn uống hợp lý, thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, giữ cho mình một thân hình chuẩn chỉnh để còn đến đây sống ảo.

Dịch ơi mau hết đi, để còn đi Ninh Bình một chuyến. Bây giờ tranh thủ kiếm bồ, tới lúc đó có người cùng đi là vừa. :))


Bình luận
Nguyễn Mai 18/04/2020 14:32

Ôiii đẹp dã man luôn ạ. Mong cho dịch mau mau hết đi huhu

Cối xay gió 18/04/2020 18:08

muốn xách va li lên đi gheeê

Jessica Jung 18/04/2020 23:12

ngoài Ninh Bình ra còn nơi nào chill chill không ạ

Quỳnh Quỳnh 19/04/2020 00:00

Ninh Bình có biết bao cảnh đẹp hihi

Phi Thành 19/04/2020 00:41

Hang múa đẹp thì đẹp chứ leo vs chen phọt ... 

Xem thêm
Cộng đồng