VĐV điền kinh đang thi thì bị đau bụng, chạy tới đâu "đánh dấu" đến đấy mà vẫn vô địch

  • 27/04/2019 15:45

Những cơn đau bụng thấy vậy nhưng rất đáng sợ, chúng có thể đến bất cứ lúc nào, khi bạn ở bất cứ đâu và đương nhiên bạn không kịp biết trước.

Trớ trêu, những cơn đau bụng lại hay đến vào lúc quan trọng, những khi chúng ta hồi hộp, chuẩn bị bước vào 1 cuộc thi gì đó. Và chuyện đó cũng đến với anh chàng vận động viên tội nghiệp này.

Bị cơn đau bụng "rượt" về đích

Vận động viên điền kinh Trung Quốc - Wu Xiangdong vẫn xuất sắc đứng đầu cả nước trong 1 cuộc thi chạy với chiến thắng cùng thành tích đáng nể. Mặc dù trong lúc thi anh gặp vấn đề về đường ruột, chính xác là tiêu chảy cấp, nhưng nhờ có ý chí, anh vẫn xác lập thành tích là 1 tiếng 6 phút 16 giây.

 
Chân dung vận động viên Wu Xiangdong.
Chân dung vận động viên Wu Xiangdong.

Wu Xiangdong đã chia sẻ: "Tôi chạy được 10km trước khi "nó" xảy đến nhưng tôi đã tự nhủ rằng mình phải tiếp tục chạy, vì tôi không thể thua ứng cử viên châu Phi ở vạch đích được (và vì trên đường chạy không có nhà vệ sinh). Thế là, tôi vừa "giải quyết" vừa chạy. Khi cán qua vạch đích, tôi cảm thấy mạnh mẽ hơn hẳn vì đã loại bỏ được mọi thứ trước đó".

Anh đã vừa chạy vừa "xả".Anh đã vừa chạy vừa "xả".

"Chắc chắn tôi đã có thể làm tốt hơn nếu không gặp phải rắc rối sức khỏe như thế này. Vì chứng tiêu chảy, quần áo tôi ướt sũng vì mồ hôi, mọi thứ thật hôi thối. Không hiểu chuyện gì đã xảy ra nữa, tại vì tôi chỉ uống nước khoáng và ăn một lát bánh mì trước khi chạy chăng?

Dù sao thì, được đi vệ sinh sau cuộc thi chạy quả là một sự giải tỏa lớn lao. Nhưng trên hết, đây vẫn là một ký ức tôi không muốn nhớ về".

Ý chí là thứ giúp anh vượt qua tất cả

Người ta thường nói khi đau bụng thì chẳng còn gì quan trọng nữa, chúng ta sẽ vứt bỏ tất cả để giải quyết cho nhẹ cái bụng đang hoành hành kia. Thế nhưng Wu Xiangdong lại khác, trước mặt anh đang là cơn đau bụng và các đối thủ đáng gờm, anh có nhiều thứ cần phải vượt qua. Nhưng anh đã dùng ý chí để vượt qua tất cả, dù ý chí đó cho anh giải pháp không mấy... sạch sẽ nhưng anh đã có thể vừa hết đau bụng vừa vô địch. Thật tuyệt vời!

 
Khoảnh khắc anh vượt qua ứng cử viên nặng kí đến từ châu Phi để vô địch.
Khoảnh khắc anh vượt qua ứng cử viên nặng kí đến từ châu Phi để vô địch.

Đây là 1 câu chuyện khá thú vị và hài hước nhưng cũng là 1 tấm gương về ý chí không bỏ cuộc. Như người khác, vẫn có cách từ bỏ cuộc đua để nhờ ban tổ chức cho mình 1 "lối thoát" nhưng anh thì không, dù trên đường anh đã để lại rất nhiều dấu vết và tiếng của anh cũng đồn xa nhưng anh vẫn không dừng lại.

Bạn thấy anh chàng vận động viên người Trung Quốc này thế nào? Chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận