Vẻ đẹp hiếm thấy của Vũng Tàu 1970

Sushy 19/11/2020 16:41

Nhắc đến Vũng Tàu, người ta thường nhớ đến hai bãi biển: Bãi Trước, bãi Sau. Nếu như bãi Sau mang vẻ đẹp hiền hòa, đắm mình trong ánh nắng đặc trưng của miền khí hậu nhiệt đới thì bãi trước lại đẹp theo một cách khác sôi động hơn, là khu vực tập trung các tiện ích vui chơi giải trí và những toà cao tầng.

Thế liệu ai còn nhớ Vũng Tàu xưa như thế nào không? Trong loạt ảnh của nhân viên phục vụ người Úc - Barry Connors đã thể hiện một Vũng Tàu đầy ấn tượng với những bãi biển hoang sơ, con đường ven biển yên bình cùng những dãy quán bar sầm uất trong thập niên 1970.

Vũng Tàu có vị trí gần TP. Hồ Chí Minh nên đây là một địa điểm lý tưởng trong những ngày muốn tận hưởng những con sóng vỗ về và vùng nước lặng. Vũng Tàu xưa kia cũng vậy, cứ vào cuối tuần lại vô cùng đông đúc bởi những du khách từ phương xa tới chiêm nghiệm cái nắng biển và gió nơi đây.

Thành phố biển Vũng Tàu xưa với vẻ đẹp nên thơ, trữ tình.

Với lợi thế bờ biển dài, thơ mộng, nước êm, ít ghềnh đá... bãi Sau hay còn gọi bãi Thùy Vân vẫn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người trong quá khứ lẫn hiện tại so với các bãi tắm khác của Vũng Tàu như bãi Trước, bãi Dâu, bãi Dứa…

Tuy đá sỏi nhưng bãi Trước của Vũng Tàu lại là nơi có tầm nhìn tuyệt vời ra đại dương, vô cùng lý tưởng cho các bạn ngắm hoàng hôn và đi dạo.

Khác với sự đông đúc với nhiều cao ốc cùng các khu mua bán sầm uất vào ngày nay, năm 1970, bãi Trước Vũng Tàu là nơi đánh cá, điểm đỗ của nhiều loại tàu bè khác nhau. Hình ảnh khu chợ hải sản ngay cạnh ven biển hay sự yên ả của các đường ven vịnh có lẽ là một kỷ niệm khó quên cho những ai từng gắn bó một thời với vùng biển này. 

Trái ngược với vẻ yên bình trên, phố phường Vũng Tàu vô cùng tấp nập, đâu đó chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh thanh niên Vũng Tàu xưa với sự trai tráng của dân biển cùng chiếc xe máy nổi bật bên cạnh những phương tiện khác là xe đạp, xe lam. 

Qua những hình ảnh ta mới thấy được vẻ đẹp hiếm có của thành phố du lịch Vũng Tàu. Tuy rằng ở ngày nay, nơi đây đã có sự đổi thay, nhưng vẻ đẹp của vùng biển này vẫn khiến nhiều du khách mê đắm.

Hi vọng nơi đây sẽ được đầu tư và mở ra nhiều tiềm năng du lịch hơn nữa.

Nguồn ảnh: Bà Rịa - Vũng Tàu ơi


Cộng đồng