Vẻ đẹp mộc mạc đơn sơ của hoa dại Đà Lạt không lẫn vào đâu được

  • 12/06/2019 07:00

Đà Lạt được biết đến là thiên đường của hoa dại, du khách có thể tha hồ check in với loại hoa này ở khắp thành phố.

Đà Lạt nổi tiếng với biệt danh “Thành phố ngàn hoa”. Thật vậy, không nơi nào mà mọi người có thể dễ dàng bắt gặp và nhìn thấy nhiều loài hoa như ở Đà Lạt. Từ những loại hoa xinh đẹp lưu dấu vào lòng du khách, cho đến những loài hoa dại mọc ven đường. Hoa dại mang những nét đẹp riêng trong mình không lẫn vào đâu được.

Nét đẹp mộc mạc, đơn sơ của hoa dại

Vẻ đẹp mộc mạc đơn sơ của hoa dại Đà Lạt không lẫn vào đâu được

Mộc mạc, đơn sơ, mảnh mai mà lại vô cùng quyến rũ. Từ lâu hoa dại không chỉ là biểu tượng của vẻ đẹp tinh khiết mà còn là hình ảnh của sức sống mãnh liệt, ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Vẻ đẹp mộc mạc đơn sơ của hoa dại Đà Lạt không lẫn vào đâu được

Đến Đà Lạt, ta có thể bắt gặp hoa dại ở khắp mọi nơi. Từ mọc ven đường, trên những mái nhà, trong kẽ nứt của đá, dưới rừng thông, đâu đâu cũng có những loài hoa dại mọc lên khoe sắc. Hoa dại cho ta cảm giác như ở đâu có sự sống, ở đó có sự hiện diện của hoa dại vậy.  Bên cạnh những loài hoa đài các khoe sắc thắm như: tulip, hoa hồng, mai anh đào,… thì những loài hoa dại: hoa dã quỳ, forget me not, địa lan, me đất, bồ công anh, ngũ sắc,… cũng đã trở thành niềm tự hào của người con người xứ cao nguyên này.

Hoa dại – một sức sống mãnh liệt

Vẻ đẹp mộc mạc đơn sơ của hoa dại Đà Lạt không lẫn vào đâu được

Hoa dại không có vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy nhưng sắc màu của hoa dại lại làm sáng rực một con đường, một khu phố. Thậm chí một ngôi nhà cổ bỏ hoang cũng trở nên sống động hơn nhờ những bụi hoa dại. Chính cái khát khao sống mãnh liệt, những sợi dây hoa cứ tiếp tục vươn lên để rồi bao trùm một khoảng trời vẻ đẹp giản dị của hoa dại.

Vẻ đẹp mộc mạc đơn sơ của hoa dại Đà Lạt không lẫn vào đâu được

Mỗi khi mưa xuống, những bông hoa dại lại mọc lên dưới những tán thông sừng sững. Điểm tô cho cả một vùng đất thêm màu sắc xinh tươi. Ngoài ra, một số loại hoa còn có tác dụng trong việc chữa bệnh nữa.

canh-dong-bồ-công-anh-bay-trong-gió8-35qe18ar7wm1mo0xbtnkei.jpg

Hoa dại mộc mạc đơn sơ là thế. Hoa dại như biểu trưng cho chính con người Đà Lạt vậy. Mỗi loài hoa một sắc hương khác nhau. Không loài hoa nào mà không đẹp cả. Những chùm hoa dại mang lại cho cuộc sống người dân nơi đây cũng như du khách một màu sắc mới, một hương sắc điểm trang cho cuộc đời.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Ghiền Đà Lạt và theo dõi Oh!man để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nhé!

Bình luận