Vén màn bí mật đằng sau mối quan hệ giữa "anh bạn cá" và “hoàng thượng mèo”

  • 31/08/2018 04:00

“Chó thích gặm xương, mèo thì ưa ăn cá” - có vẻ như đây hẳn là định luật muôn đời rồi. Cớ sao ngày hôm nay, vì lẽ gì mà “hoàng thượng” lại có cách cư xử khác thường đến thế.

Đường đường là “hoàng thượng” nên đôi khi chúng sen này cũng cảm thấy chẳng thể hiểu hết “ngài”. Ai cũng ngỡ món khoái khẩu của “ngài” là mấy con cá tươi xanh ngon lành. Ấy vậy mà cũng có lúc “hoàng thượng” lại hành xử không như ta nghĩ. Hay lẽ nào cá và mèo đã đổi từ thù thành bạn rồi chăng? Nếu ai đang “rối rắm” chưa hiểu mối quan hệ này thì xem ngay clip dưới đây nhé.


Có vẻ như "hoàng thượng" đã đổi món khoái khẩu thì phải.

Chẳng biết giữa “ông hoàng xám” với cậu cá trong bể có quan hệ mật thiết gì không, nhưng xem ra cũng không hề tầm thường đâu đấy. Thế nên “ngài” mới ra tay cản ngăn sự “quấy rối” của cậu bạn mình. Nghĩ lại thì thấy mâu thuẫn quá các bác ạ, lẽ nào “hoàng thượng” nhà ta đã đổi món khoái khẩu rồi chăng?


Chỉ xem tí thôi mà làm gì căng thế anh bạn. (Ảnh: Cắt clip)
Chỉ xem tí thôi mà làm gì căng thế anh bạn. (Ảnh: Cắt clip)

Bên cạnh sự “thèm thuồng” của anh bạn mình chính là tấm lòng đầy nghĩa hiệp một mực ra tay bảo vệ cậu cá này. Có lẽ nào đây là hiện thân cho sự “thánh thiện từ bi và không sát sanh” của dòng dõi nhà mèo. Nhưng dù sao thì mối quan hệ giữa “ông hoàng xám” với cậu cá trong bể cũng thật đáng nghi các ông ạ.


Mày láo à, nói chỉ xem thôi sao đưa cả tay vào thế. (Ảnh: Cắt clip).
Mày láo à, nói chỉ xem thôi sao đưa cả tay vào thế. (Ảnh: Cắt clip).

Có ai nghĩ cậu cá này chính là món quà mà sen “dâng” lên “hoàng thượng”. Vì trân quý tấm lòng của sen “trung thành” nên “ngài” nguyện xem cậu cá ấy là bạn mình chăng? Thế nên dù “vật đổi sao dời” đi nữa, “hoàng thượng” cũng không để ai động đến người bạn này.


Mày nhây quá đấy, con sen nó "xử" bây giờ. (Ảnh: Cắt clip)
Mày nhây quá đấy, con sen nó "xử" bây giờ. (Ảnh: Cắt clip)

Thế nhưng đằng sau sự “nghĩa hiệp” có phải là một tình bạn thật sự? Theo như sự “bốc phốt” của “thiên hạ” thì đây chỉ là màn tranh giành con mồi của các “hoàng thượng” thôi. Có người nghĩ vì “ngài” muốn “chén” một mình nên ra tay ngăn cản anh bạn kia. Vẫn còn một số ý kiến khác về “chân tướng” đằng sau hành động này.


Không biết đây có phải là nỗi lòng "hoàng thượng" không nữa. (Ảnh: Chụp màn hình)
Không biết đây có phải là nỗi lòng "hoàng thượng" không nữa. (Ảnh: Chụp màn hình)

“ Con sen đang ở kia quay, giờ mình ngăn thằng vàng lại lát nữa sen đi rồi mình thịt con cá, chắc chắn sen sẽ không nghi ngờ mình.” – Lẽ nào “hoàng thượng lại thâm hiểm đến vậy.

“Chỉ được nhìn thôi không được phá con sen nó phạt cho bây giờ” – Phải chăng đây là suy nghĩ thật sự của “ông hoàng xám”.

Chẳng biết giữa cậu cá với “hoàng thượng” có “thâm tình” gì hay không nhưng đây vẫn là hành động đáng khen ngợi. Một lòng can ngăn bạn mình “phạm trọng tội” vì nếu lỡ “xơi” cậu cá này có khi cả hai phải “dắt díu” ra đường đi bụi cũng không chừng. Nhưng dù sao thì các sen nên cho “hoàng thượng” nhà mình xem đề còn học hỏi nè.

Clip: Internet

Bình luận