Vẹt 30 tuổi tự nhận là ‘siêu sao’, có thể nhại 200 âm thanh, xem xong ai cũng gật gù công nhận

  • 26/06/2018 15:58

Khi được yêu cầu gửi lời chào tới mọi người trong vườn thú, chú vẹt tinh nghịch nói “Xin chào, em yêu”. 

Trong buổi kỉ niệm sinh nhật lần thứ 30 của mình ở vườn thú Knoxville, bang Tennessee, Mỹ, chú vẹt Einstein đã có một màn trình diễn khả năng đặc biệt của mình khi hiểu và ghi nhớ hơn 200 âm thanh khác nhau. Kỹ năng bắt chước điêu luyện của chú vẹt khiến khách tham quan vô cùng thích thú.

Trong video được vườn thú đăng tải trên mạng xã hội, vẹt Einstein thực hiện màn đối đáp chính xác khi mô phỏng tiếng của các loài vật như gà gáy, chó sủa, mèo kêu, ngựa khịt mũi. Không những vậy, chú vẹt có thể biểu lộ cảm xúc và hình thể rất chuẩn xác theo từng câu hỏi của huấn luyện viên.

Vẹt 30 tuổi tự nhận là ‘siêu sao’, có thể nhại 200 âm thanh, xem xong ai cũng gật gù công nhận

Vẹt Einstein nổi tiếng vì khả năng nhại tiếng của mình.

Adam bắt đầu cuộc hỏi đáp vui nhộn bằng câu hỏi: “Cậu có nổi tiếng không?”. Vẹt Einstein đáp lời bằng câu trả lời ấn tượng: “Siêu sao”. Khi huấn luyện viên yêu cầu “Cậu nói xin chào được không?”, chú vẹt đã trả lời rất ngộ nghĩnh: “Xin chào, em yêu”.

Sau những lần thể hiện xuất sắc, vẹt Einstein lại được huấn luyện viên thưởng cho một mẩu thức ăn. Không chỉ biết trả lời câu hỏi, chú vẹt châu Phi còn nhại tiếng chó sói, chim, mèo và chó sủa.

Vẹt 30 tuổi tự nhận là ‘siêu sao’, có thể nhại 200 âm thanh, xem xong ai cũng gật gù công nhận

Kênh CBS cho biết vẹt Einstein nhại được 200 âm thanh khác nhau và đôi lúc tự nói ra những từ chưa được dạy. Năm 2006, vẹt Einstein đoạt danh hiệu “Ngôi sao Thú nuôi” trong gameshow cùng tên của Animal Planet và từng tham gia talkshow TED Talk cùng huấn luyện viên Stephanie White.

Vẹt xám châu Phi là loài rất thông minh, có khả năng bắt chước các âm thanh trong môi trường sống. Trong một số nhiệm vụ, chúng thể hiện mức độ nhận thức ngang trẻ 4 – 6 tuổi. Các thí nghiệm mới cho thấy vẹt xám châu Phi có thể học dãy số, gắn giọng nói với gương mặt của người nói.

Vẹt xám châu Phi nặng khoảng 400 g, dài khoảng 33 cm và sải cánh trung bình 46 – 52 cm. Chúng có thể sống 40 – 60 năm với sự chăm sóc của con người nhưng chỉ sống khoảng 23 năm trong tự nhiên. 

Bình luận