VFF bị AFC phạt gần 1 tỷ vì để CĐV đốt pháo sáng tại vòng loại U23 châu Á 2020

  • 15/05/2019 14:28

Tại vòng loại U23 châu Á 2020 được tổ chức trên SVĐ Mỹ Đình hồi tháng 3, U23 Việt Nam đã giành vé vào VCK sau 3 trận toàn thắng, trong đó có trận thắng tưng bừng 4-1 trước U23 Thái Lan.

CĐV đốt pháo sáng, VFF bị AFC phạt gần 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sau niềm vui có mặt tại VCK, VFF và người hâm mộ Việt Nam lại phải đón nhận thông tin không vui liên quan tới án phạt của AFC. Theo đó, Liên đoàn bóng đá châu Á vừa có tới 2 án phạt tiền rất nặng với VFF vì đã để CĐV đốt pháo trong hai trận đấu trên sân Mỹ Đình.

AFC phạt 13,750 USD với trận U23 Việt Nam – U23 Indonesia. Con số tiền phạt tăng lên gần gấp đôi ở trận U23 Việt Nam gặp Thái Lan: 25.750 USD.

Thông báo của AFC còn nhấn mạnh đây là lần thứ tư VFF để xảy ra tình trạng CĐV đốt pháo sáng trong các trận đấu cấp châu lục. Nếu hiện tượng này tái diễn, AFC sẽ có những hình thức xử phạt nặng hơn.

Kết quả hình ảnh cho pháo sáng vff

Như vậy tính tổng cả hai án phạt này, VFF phải nộp phạt tới 39.500 USD, tương đương gần 1 tỷ đồng. Đây là số tiền không nhỏ và rất lãng phí bởi câu chuyện pháo sáng cứ lặp đi lặp lại với bóng đá Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho pháo sáng svđ mỹ đình

Chỉ tính riêng ở V-League, trong khoảng 4 năm qua, các đội bóng đã phải nộp phạt gần 2 tỷ đồng vì pháo sáng. Trong khi đó với cấp đội đội tuyển, VFF từng nhận không ít các án phạt với lý do tương tự. Mất tiền đã đành, pháo sáng còn để lại hình ảnh rất xấu với bóng đá Việt Nam.

Hãy cùng cập nhật tin tức bóng đá nóng nhất tại OH!MAN nhé !

Bình luận