Vì cuộc gọi bất ngờ từ bệnh viện, cô dâu phải làm lễ cưới một mình mà không có chú rể

Ti Ti 27/11/2020 16:24

Từ ngày dịch Covid bùng nổ đã khiến không ít gia đình, cặp đôi yêu nhau phải chia xa. Thậm chí, đến cả ngày cưới cũng không trọn vẹn vì thiếu chú rể.

Mới đây, cũng có một đám cưới như vậy ở Trung Quốc, khi chú rể phải bỏ cô dâu ở lại một mình ngay trong ngày bước lên lễ đường sau khi nhận được một cuộc điện thoại từ bệnh viện.

Được biết, chú rể tên là Vương Gia Kỳ, 29 tuổi, là một bác sĩ tại bệnh viện Phố Đông, thành phố Thượng Hải. Người vợ sắp cưới của anh tên là Chu Thiến, là một y tá tại bênh viện Thự Quang. 

Vào đêm ngày 20/11 trước ngày cưới 1 đêm, sau khi dùng bữa tối cùng người thân bạn bè, chú rể cùng 2 người bạn của mình đã đến ngôi nhà mới để chuẩn bị những bước cuối cùng cho buổi hôn lễ. 

Nhưng vào lúc 5h30 sáng, anh Vương đang ngủ đột nhiên tỉnh dậy và phát hiện điện thoại mình có hơn 10 cuộc gọi nhỡ từ bệnh viện. Ngay khi trả lời cuộc gọi, anh nhận được lệnh là phải đến bệnh viện ngay lập tức vì một y tá trong nhóm của bác sĩ Vương đã bị nhiễm Covid-19. Vì vậy anh cũng là người phải nằm trong diện cách ly.

Không còn cách nào khác, chú rể lúc này phải bỏ lại đám cưới, lập tức đến bệnh viện theo lệnh của cấp trên. Đám cưới ấy không thể hủy bỏ vì thiệp mời đã được phát đi, mọi thứ cũng đã chuẩn bị sẵn sàng, giờ làm lễ cũng chỉ cách có vài tiếng nữa.

Cô dâu sau khi biết được tin, mặc dù biết là trường hợp bất khả kháng và thông cảm cho chồng nhưng điều này khiến cô không khỏi chạnh lòng. Không có chú rể đến đón dâu, cô vẫn quyết định một mình đến lễ cưới. Lặng lẽ bước vào lễ đường 1 mình, cô không thể kìm nổi những giọt nước mắt vì tủi thân và thất vọng.

Chú rể lúc này đã gọi video đến và được chiếu lên màn hình lớn tại hôn trường. Mặc dù đang phải cách ly trong bệnh viện, nhưng chú rể vẫn mặc lễ phục cho đúng nghi thức, bức tường đằng sau có dán dòng chữ “Chúng ta kết hôn rồi”. Thế nhưng, tiếc thay, anh lại không thể tận tay trao chiếc nhẫn cưới cho chính cô dâu của mình.

Buổi hôn lễ hôm ấy đã lấy đi không ít nước mắt của quan khách và cả 2 bên gia đình. Ai cũng chúc cho cặp đôi sớm được đoàn tụ bên nhau. 

Được biết, đám cưới của cặp đôi đáng ra đã được tổ chức vào tháng 5. Nhưng vì dịch bệnh bùng phát nên họ đã phải hoãn đến bây giờ. Anh Vương thậm chí còn tập luyện 1 bài hát trong 6 tháng để chờ đến ngày được hát cho cô dâu nghe trong đám cưới. Nhưng buồn thay, cũng chính Covid một lần nữa khiến anh không thể trao chiếc hôn cho vợ mình trong ngày trọng đại nhất của cuộc đời...


Cộng đồng