Vì không đủ tiền làm lễ cưới, cô gái dại dột biển thủ tiền của công ty gần 1 tỷ đồng

shuixin ba 25/09/2020 22:39

Cưới xin là 1 trong các ngày trọng đại nhất của đời người, vì vậy mà cô dâu chú rể ai cũng muốn ngày đó phải thật chỉn chu. Và tất nhiên, muốn vậy thì nhất định là phải có tiền rồi. Cũng bởi vì cái chữ tiền ấy, mà có 1 cô gái đã sẵn sàng biển thủ tiền của công ty đến gần 1 tỷ để được tổ chức đám cưới.

Không có mô tả.

Hình minh họa

Cô gái ấy có tên là Courtney, năm nay 27 tuổi, đến từ Kabul Turi thuộc Australia. Năm 2017, cô làm việc cho 1 công ty vận tải ở địa phương, chịu trách nhiệm trong việc hạch toán trả lương cho nhân viên. 

Do đã làm việc ở đây suốt 4 năm nên Courtney rất được lòng tin của ông chủ và các đồng nghiệp khác. Năm đó, cô dự định cùng vị hôn phu tiến tới kết hôn, nhưng chi phí để chi trả cho lễ cưới lên tới 60.000 USD ( tương đương 1,4 tỷ VNĐ). Trong lúc không biết kiếm đâu ra cho đủ tiền, cô chợt nảy sinh ra ý định lấy cắp tiền của công ty.

Quyết định thực hiện điều đó, Courtney từ tháng 6/2017 đến tháng 7/2018 viện cớ đã hoàn trả các hóa đơn thanh toán của mình trong kì nghỉ 200 ngày, khai báo gian dối chi phí đi lại và tiền nghỉ hưu, đổi nhiều tấm séc. Con số mà cô lấy lên tới 43.375 USD ( hơn 100 triệu đồng) để chi trả cho lễ cưới.

Không có mô tả.

Tuy nhiên, sự việc kéo dài đã bị ban lãnh đạo công ty chú ý, phát hiện, Courtney cũng vì vậy mà bị sa thải và buộc tội.

Công tố viên Sarah Dennis cho biết: "Vụ việc này đã được tính toán trước. Động cơ của Courtney không phải vì bất kỳ nhu cầu nào mà là vì lòng tham. Cô ta đã lợi dụng lòng tin mà ông chủ đặt vào mình...".

Luật sư bào chữa của Courtney, David Cruise cho biết: “Vì bản thân Courtney không dư dả về tài chính, đồng thời để tổ chức đám cưới như đã định và không muốn bố mẹ tốn tiền nên cô ấy phải tìm cách giải quyết vấn đề này”.

Ông chủ công ty cũng chia sẻ: “Khi phát hiện Courtney có hành vi gian dối và gây thiệt hại lớn về kinh tế cho công ty, tôi đã bị sốc tâm lý rất nhiều vì tôi rất tin tưởng cô ấy.”.

Thực ra, việc làm đám cưới tuy quan trọng thật, nhưng dùng tiền mà không phải do chính mình làm ra chẳng lẽ lại không cảm thấy có tội lỗi, bứt rứt? Thiếu thì mình làm đơn giản thôi, cuộc sống sau hôn nhân có hạnh phúc không mới là quan trọng chứ.

Chưa kể, việc làm của Courtney không chỉ ảnh hưởng đến công ty mà thậm chí còn có thể khiến cho nhiều nhân viên khác lâm vào khó khăn.  Nếu ai đã đi làm rồi thì chắc chắn sẽ hiểu điều này. Hãy cố gắng làm tốt công việc của mình, có năng lực thì sẽ nhận được mức lương xứng đáng. Có nhiều tiền thì cũng vui đấy, nhưng phải là tiền gì mới được nhé mọi người.


Cộng đồng