Vì Pogba và Sanchez Manchester United đang đại loạn

  • 04/05/2019 16:17

Nội tại United đang chứa đựng một sự mâu thuẫn có thể khiến đội bóng vùng tây bắc nước Anh tiếp tục lao dốc trong tương lai.

10 trận, thắng 2, hòa 1, thua 7. Bắt đầu từ thất bại 2-0 trước Arsenal, người Manchester United đang phải trải qua quãng thời gian hai tháng thảm họa. Và trong chuỗi trận đáng thất vọng này, không khó để nhận ra hai cái tên gây thất vọng nhiều nhất chính là Paul Pogba cùng David de Gea - hai ngôi sao lớn nhất của Quỷ đỏ. Chưa rõ có phải vì bị những tin đồn liên quan đến Real Madrid hay PSG ảnh hưởng hay không, thế nhưng nếu đúng, trước tiên United nên tự trách chính mình.

Mọi chuyện xuất phát từ sai lầm của thượng tầng Quỷ đỏ

Man Utd đã sai, và giờ 2
Sanchez hưởng lương cao nhất câu lạc bộ thực sự là một nghịch lý khó chấp nhận.

Có nhiều lý do dẫn đến việc cả Pogba lẫn De Gea đều do dự trong việc quyết định gắn bó tương lai với Old Trafford, và một trong số đó là câu chuyện lương thưởng. Mọi chuyện bắt đầu từ khi Ed Woodward chấp nhận để Henrikh Mkhitaryan ra đi để đổi lấy Alexis Sanchez và trao cho cầu thủ người Chi-lê hưởng những phúc lợi khổng lồ có thể lên tới 500,000 bảng/tuần (lương cứng 350,000 bảng/tuần kèm điều khoản thưởng). Và với tư cách là ngôi sao lớn nhất đội, việc Pogba cùng De Gea đòi hỏi được hưởng những gì mình xứng đáng là yêu cầu hoàn toàn hợp lý.

Tất nhiên, nhìn vào những gì đã diễn ra, người ta sẽ nói bộ đôi này đá đã không ra gì còn đòi tăng lương. Thế nhưng tất cả đang bỏ quên một điều, đó là trong số nhiều nguyên nhân dẫn tới việc phong độ trên sân trở nên kém thuyết phục, có nguyên nhân vì họ không được đáp ứng yêu cầu, tương lai không được đảm bảo.

Cầu thủ sai, nhưng Man Utd đang ở thế yếu

Man Utd đã sai, và giờ 2
Man Utd cần Pogba và De Gea cho tương lai của mình.

Sai, đương nhiên là có sai. Tuy nhiên cũng cần thông cảm rằng khi mà ở ngoài Nhà hát của những giấc mơ, những tin đồn cứ liên tục bủa vậy, việc mất tập trung thật sự là khó tránh khỏi. Còn về phía Man Utd, họ cần nhận rõ lúc này mình đang ở thế yếu.

Man Utd có sức mạnh tài chính cực khủng khiếp, nhưng với những ngôi sao thực thụ, tiền quan trọng đấy nhưng chẳng phải tất cả. Bây giờ Quỷ đỏ đang cần Pogba, cần De Gea trong đội hình như một sự đảm bảo để những tên tuổi lớn, những sao trẻ tiềm năng tin vào khả năng chinh phục danh hiệu của đại diện vùng tây bắc nước Anh.

United đang bắt Pogba và De Gea gánh hậu quả từ sai lầm của mình

Man Utd đã sai, và giờ 2
De Gea được cho là đã nhận tối hậu thư từ thượng tầng United.

Tất nhiên, có thể hiểu tại sao MU lại không muốn đáp ứng yêu sách từ phía bộ đôi này. Thứ nhất là họ không muốn tạo ra tiền lệ xấu, và thứ hai quan trọng hơn, quỹ lương của United đã không còn cho phép họ làm điều đó. Thế nhưng ngôi sao phải được hưởng đặc quyền, điều đó luôn đúng.

Vì thế thay vì ra tối hậu thư cho De Gea như tờ Sport đăng tải (nếu có), những người cầm quyền tại Old Trafford nên tìm cách giải phóng những "cục nợ" trong đội hình để trấn an hai ngôi sao lớn nhất của mình thì hơn. Còn như thái độ hiện tại của Man Utd trong việc đàm phán, thượng tầng Quỷ đỏ rõ ràng là đang bắt De Gea cùng Pogba gánh trọn hậu quả từ sai lầm mang tên Alexis Sanchez, từ việc để quá nhiều ngôi sao hạng trung được hưởng mức lương không xứng đáng.

Hãy cùng cập nhật tin tức bóng đá nóng nhất tại OH!MAN nhé !

Bình luận