Vì quá giàu có, quý bà thuê hẳn "đội quân" bế mình di chuyển, nhất định phải tiêu cho hết sạch tiền

Bạch Hi 25/09/2020 10:05

Trước đây nhiều người vẫn thường hay nói rằng những nỗ lực trong cuộc sống này phần lớn là vì lợi ích của thế hệ tương lai. Nhưng giờ đây, nhiều tỷ phú lại có những động thái rất kỳ lạ. Họ nói rằng sẽ quyên góp tài sản của mình cho các tổ chức từ thiện hoặc thành lập quỹ thay vì để lại tài sản cho con cháu. Ví dụ như Warren Buffett, Bill Gates và Simon Cowell cũng đã đưa ra lời hứa như vậy trước công chúng.

Nhiều tiền thì thích thật. Nhưng chúng ta vẫn thường thấy, những người được thừa kế một khối tài sản khổng lồ khi còn trẻ chưa hẳn là điều tốt. Bởi vì hầu như những người được thừa kế ấy sẽ không chịu phấn đấu mà quyết định tiêu pha phung phí.

Barbara Hutton sinh ra ở New York được biết đến với biệt danh “em bé tỷ phú” vì có  gia thế khủng. Ông ngoại của cô là người sáng lập ra chuỗi siêu thị Woolworths. Cha cô là một trong những người sáng lập Ngân hàng Đầu tư New York và là một trong những chủ ngân hàng thành công nhất ở New York.

Nhìn ngoài ai cũng sẽ nghĩ cô sinh ra đã ở vạch đích. Nhưng đối với Barbara, cô lại có một tuổi thơ khá lận đận. Cha cô là người trăng hoa. Sau khi sinh Barbara, ông chưa từng một lần đến thăm con gái. Mẹ cô sau đó cũng qua đời vì không chịu nổi sự phản bội và lạnh nhạt của cha cô.

Cha của Barbara không nhận trách nhiệm làm cha mà giao Barbara cho bà ngoại nuôi nấng. Bà của Barbara lo lắng rằng cháu gái mình sau này sẽ không có ai chăm sóc, nên bà đã lập 1 quỹ ủy thác cho cô. Tính ra, Barbara đã nhận được 2 tỷ dollars (khoảng 46 nghìn tỷ VND) sau khi bà ngoại cô qua đời.

Ở tuổi mười tám, Barbara nhận được tất cả tài sản thừa kế nhưng cô lại không biết làm thế nào với số tiền khổng lồ đó. Sau khi phải trải qua nỗi đau mất người thân, cô bắt đầu sống buông thả. Cô đã kết hôn với 7 người chồng và cả 7 người này đều là hoàng tử châu Âu. Barbara còn được mệnh danh là “thợ săn hoàng tử”. Nhưng những hoàng tử này chỉ coi trọng sắc đẹp và sự giàu có của cô. Cứ 2-3 năm sau khi kết hôn, họ lại rời bỏ cô.

Những tổn thương tình cảm liên tiếp khiến Barbara nghi ngờ vào cuộc đời của mình. Sau 7 lần tổn thương, Barbara ngừng theo đuổi tình yêu, thay vào đó là bắt đầu sưu tầm những đồ trang sức quý hiếm từ khắp nơi trên thế giới, xem chán rồi thì cho đi. 

Barbara còn có một sở thích rất đặc biệt. Cô ra ngoài sẽ không bao giờ chịu đi bộ mà phải được người hầu bế. Cô nghĩ rằng, mình là người có tiền, tại sao lại phải đi bộ?

Năm 1978, Barbara ốm nặng, muốn đến bệnh viện chữa trị nhưng lại phát hiện rằng mình bây giờ chỉ còn 3000 USD (gần 70 triệu VND). Số tiền này chỉ đủ để mua một nghĩa trang tư nhân. Cô tiêu nốt số tiền còn lại. Điều này cũng diễn ra theo với kế hoạch của cô rằng “trước khi qua đời phải tiêu sạch toàn bộ số tiền”. Nhưng điều đáng buồn hơn là trước khi mất, điều mà cô mong muốn nhất không phải tiền mà là có một mái ấm trọn vẹn. Tiếc thay điều này đã quá xa vời với cô rồi.


Bình luận
Thúy Vy 25/09/2020 19:33

Nhưng điều đáng buồn hơn là trước khi mất, điều mà cô mong muốn nhất không phải tiền mà là có một mái ấm trọn vẹn.

Huyền My 27/09/2020 10:13
điều đáng buồn hơn là trước khi mất, điều mà cô mong muốn nhất không phải tiền mà là có một mái ấm trọn vẹn. Tiếc thay điều này đã quá xa vời với cô rồi.

điều đáng buồn hơn là trước khi mất, điều mà cô mong muốn nhất không phải tiền mà là có một mái ấm trọn vẹn. Tiếc thay điều này đã quá xa vời với cô rồi.

Cộng đồng