Vì sao cứ đến cây cầu này, các chú chó đều ngay lập tức muốn... nhảy xuống?

  • 11/04/2019 12:30

Cây cầu cổ với tuổi đời hàng thế kỷ Overtoun, được người dân gọi là “cây cầu t.ự t.ử của chó”. Cây cầu đá này là nơi hơn 600 con chó đến để gieo mình xuống vực, trong đó 30 con đã mất t.ích trong suốt thời gian qua. Liệu nó có thể được giải thích bằng các quy tắc vật lí thông thường, hay đó là câu chuyện của sức mạnh siêu nhiên?

Những lời đồn đoán về cây cầu

Mackinnon chủ nhân của chú chó có tên Bonnie chia sẻ: "Có cái gì đó đã vụt qua đầu của Bonnie ngay khi chúng tôi đến gần cây cầu. Ban đầu, nó cứng cả người lại, thế rồi, nó chạy và nhảy ra khỏi cây cầu trong chớp mắt. Nhưng thật may mắn nó còn sống."

Vì sao cứ đến cây cầu này, các chú chó đều ngay lập tức muốn... nhảy xuống?

Chuyện một con chó t.ự t.ử vì bị "xui khiến” nghe có vẻ kì lạ nhưng thực chất, nó đã trở thành một truyền thuyết đô thị phổ biến của người dân Glasgow, Scotland. 

 “Sau 11 năm nghiên cứu, tôi khẳng định lời giải cho tất cả những chuyện này là do một thế lực siêu nhiên” - một giáo viên về Tôn giáo và Triết học từng sống ở khu vực này hơn 11 năm cho biết.

Theo lời kể của ông Marion Murray, cư dân Dumbarton thì khu vực này có một "người đàn bà trắng". Bà sống trong cảnh goá phụ hơn 30 năm trước khi qua đời. Đến giờ nhiều người còn nhìn thấy bà ở các khung cửa sổ điền trang và xung quanh đó.

Những lý giải khoa học

Năm 2010, nhà hành vi động vật David Sands đã điều tra hiện tượng này và loại trừ toàn bộ khả năng rằng, các con vật cố tìm cách t.ự s.á.t. Theo ông, nhiều con chó đã tìm cách nhảy từ cầu xuống dưới, để tìm theo nguồn gốc của mùi hương chó cái.

Giải thích của ông không thuyết phục nhiều người, họ cho rằng ở nhũng cây cầu khác cũng có mùi hương của chó cái nhưng tại sao các con chó lại không nhảy, mà chỉ có ở Overtoun?

Vì sao cứ đến cây cầu này, các chú chó đều ngay lập tức muốn... nhảy xuống?

Bất chấp mọi lời đồn đoán, Emma vẫn quyết định dẫn chú chó Ginger đi dạo qua cây cầu này. “Nó đã không có ý định nhảy, nhưng đôi lúc, tôi thấy nó đứng tần ngần do dự bên phía cây cầu. Vì thế, tôi đã phải rất cẩn thận.” Emma cho biết.

Câu chuyện vẫn còn bí ẩn khiến nhiều người tò mò và muốn khám phá chúng.

Bạn nghĩ sao về cậu chuyện ma ám ở cây cầu này? Chia sẻ với Oh!man nhé

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận