Vì sao đàn ông hay cho tay vào túi quần?

  • 28/10/2017 12:00

Bạn hay bắt gặp nhiều người đàn ông có thói quen cho tay vào túi quần và cho đó là bình thường. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi hành động này nguyên nhân do đâu và ý nghĩa của việc đó là gì không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Bảo vệ vùng hạ bộ

Theo tác giả của cuốn Human Lie Detection & Body Languaga 101 - Vanessa Van Edwards - hành động cho tay vào túi quần của nam giới là nhằm bảo vệ các cơ quan thiết yếu. Nam giới sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái hơn.

Có nhiều phiên bản của hành động này như nắm hai tay để phía trước khi đứng trong thang máy đông hay lập hàng rào phòng thủ của các cầu thủ bóng đá.


Cho tay vào túi quần khiến nam giới cảm thấy an toàn hơn
Cho tay vào túi quần khiến nam giới cảm thấy an toàn hơn

2. Giúp bình tĩnh

Việc đàn ông cho tay vào túi quần hay nắm tay, xoa bóp giúp tiết ra Oxytocin giúp giảm bớt căng thẳng. Hành vi cho tay vào túi quần là cách tinh vi để xoa diệu cơ thể tránh khỏi những lúng túng, căng thẳng khi đứng tại nơi đông người.

3. Khẳng định vị thế

Rob Kominiarek - người sáng lập của viện y tế Alpha Male - cho biết khi đối mặt với đối thủ cạnh tranh, hành động cho tay vào túi quần thể hiện việc người đó muốn người đối diện biết ai là ông chủ ở đây. Đồng thời hành động đó cũng nhằm khẳng định vị thế và sự nam tính của đàn ông. Đặc biệt hành vi này chỉ có ở nam giới chứ không có ở nữ giới.


Cho tay vào túi quần là khẳng định vị thế của mình.
Cho tay vào túi quần là khẳng định vị thế của mình.

Bình luận