Vì sao mà bạn vẫn phải "than trời": Tôi ế bền vững cho đến bao giờ?

  • 20/07/2018 13:00

Có nhiều người thường hay an ủi cho cuộc sống cô đơn của bản thân, tự vẽ ra vô vàn cái nhìn hoản hảo chỉ để biện minh. Ế chẳng qua cũng chỉ là bạn chưa tìm được nửa phù hợp, tất nhiên cũng kèm vài lí do nghe "củ chuối" lắm.

Cứ mỗi độ mùa yêu, mùa cưới đến gần, người ta tay trong tay có đôi lần khiến bạn tủi thân không? Cho dù bạn có "mạnh miệng" nói bản thân ế chỉ theo xu thế nhưng vẫn còn tồn tại "mười vạn câu hỏi vì sao" ẩn giấu đằng sau bạn đấy.

1. Con người của "bình yên"

Bạn luôn muốn rời xa phố thị đông đúc, ồn ã. Bạn bỏ lại những cuộc hẹn sau giờ làm với đồng nghiệp, bạn thân để nghỉ ngơi, du lịch một mình trong im lặng. Đó chẳng phải là tính cách gì xấu cả nhưng có thể là nguyên nhân khiến bạn vẫn còn ế đến giờ. Tình yêu vốn cần sự gặp gỡ, cởi mở và thấu hiểu nhau nên phải mở cánh cửa trái tim cho người khác vào chứ. Chẳng ai một mình mãi mà không cô đơn đâu các chàng trai, cô gái à.


@bonyngo91
@bonyngo91


@Trang Pink
@Trang Pink

2. Cả bầu trời hoài nghi 

Nếu yêu trong nỗi lo hằng ngày rồi giải thích, cãi vã nhau thì cô đơn lại sướng thân, khỏe đầu cho bạn. Niềm tin có lẽ là điều cần có trong mối quan hệ muốn bền vững của hai bạn nhất. Bởi vậy hãy thử tin rằng lựa chọn nửa kia của bạn là đúng đắn và đừng "khóa" chặt người yêu mình mãi. Một trái tim đa nghi chẳng rộng lối cho bất kì ai khẽ chạm cả.


@dodoidudu
@dodoidudu

3. Nỗi sợ mang tên quá khứ

Lẽ nào các chàng trai - cô gái bạn sắp gặp phải trên con đường tình yêu lại mang đến nỗi đau từng trải? Chẳng qua là bạn đang mắc "hội chứng sợ yêu quá đáng" do tổn thương mà thôi. Nếu cứ tiếp tục sợ một cô gái, sợ những hứa hẹn,... thì chẳng ngạc nhiên lắm, cho đến bây giờ và mãi sau này bạn vẫn ế. Sống tích cực và nghĩ khác đi để tương lai luôn có người tốt hơn đến bên bạn nhé.


@phuongnouhp
@phuongnouhp

4. Không biết làm đẹp

Con người sinh ra ai vốn chẳng thích cái đẹp. Bạn chẳng cần lo lắng về mặt không xinh, dáng không đẹp, ai lại dám mang con người như mình về "nuôi". Quan trọng rằng bạn phải biết làm đẹp, chăm sóc cho bản thân trước đã. Cho dù có ế nhưng ra ngoài với khuôn mặt tràn đầy sức sống, đôi mắt long lanh biết cười đủ khiến người ta "đớp thính" ngay rồi nhỉ. Chăm sóc tốt cho bản thân mình để chuẩn bị thoát ế rồi còn lo cho người ta nữa chứ.


@Sme Mai


@Sme Mai

5. Mang bệnh yêu bản thân của phó chủ tịch Lee

Hoàn hảo quá cũng là cái tội, nhưng tự nghĩ mình tốt quá mức cho phép lại là nguyên nhân bạn ế đến giờ đấy. Đừng như chàng phó chủ tịch yêu bản thân đến mức chẳng thấy ai phù hợp với mình. Trở về với hiện thực cuộc sống và tìm ngay đến tình yêu bên cạnh mà bạn chưa mất, chưa nhận ra như thư kí Kim ấy nhỉ. Không hoàn mĩ nhưng lại thoát ế thì nên chọn lắm đấy.

Vì sao mà bạn vẫn phải than trời: Tôi ế bền vững cho đến bao giờ?


@nnilh59
@nnilh59

6. Lười 

Nghe lí do lười có vẻ "củ chuối" quá mức. Shopping áo quần, trang điểm xinh xắn nhưng lại nhác ra ngoài thay vì nằm ườn ra xem phim, ăn vặt là lí do ế theo bạn mãi. Lí do khiến vạn người cười này lại rất chính đáng với nhiều chàng trai, cô gái thời nay. Đã đến lúc bạn cần năng động, hoạt bát, cởi bỏ lớp màn lười nhác của bản thân rồi bước ra ngoài chống ế rồi.


@Trang Pink
@Trang Pink

7. Đứng núi này trông núi nọ

Đây là kiểu người thường nắm trong tay cả danh sách tình trường nhiều vô kể nhưng lại chẳng thoát ế được đâu. Chẳng ai muốn dành tình yêu cho một cô gái "thay người yêu như thay áo". Bạn có thể xuất hiện lộng lẫy, cuốn hút chàng trai ấy ngay phút giây đầu nhưng dần mờ nhạt đi vì lại tay trong tay người khác vài hôm sau. Mối quan hệ nào cũng "cả thèm chóng chán" thì chẳng ai chấp nhận gắn bó trọn đời bên bạn.


@jamson.lamng95
@jamson.lamng95

8. "Thánh sống ảo" status than thân

Các chàng trai, cô gái à, nếu muốn thoát ế mà ngày nào cũng đăng hàng chục cái status kêu than buồn chán với cuộc sống này cũng chả mấy ai quan tâm đâu. Đừng nghĩ câu chuyện của bạn sẽ như ngôn tình khi có chàng trai lặng lẽ dõi theo từng dòng trạng thái ấy mà không bấm like, không bình luận. Hãy sống cuộc sống của bạn thật vui vẻ, hạnh phúc chắc rằng một ngày đẹp trời sẽ có người yêu bạn xuất hiện mà thôi. 


@Trang Quỳnh


@Mai Lý

9. Kén cá chọn canh

Ế theo đuổi bạn cho đến chừng này tuổi vì bạn kén chọn quá đấy. Anh chàng nào cũng không trúng tầm ngắm của bạn cho đến khi bạn sẽ chẳng còn ai để lựa chọn nữa. Sẽ có người xuất hiện bên bạn chỉ trong một thời điểm phù hợp nên hãy nhìn ra và trân trọng ngay nhé.


@Trung Van Nguyen


@greenweddingstudio
@greenweddingstudio

Thực ra thì ế cũng đâu có gì là xấu đâu phải không nào? Cứ sống hạnh phúc nhất theo cách của bạn, ế đầy tự tin nhé! Còn bạn, có lí do nào ế đến giờ không?

Bình luận