Vì sao nam giới khi ngủ hay đút tay vào quần?

  • 12/11/2017 09:00

Thỉnh thoảng mình thấy một số anh bạn khi ngủ hay đút tay vào quần, tò mò google thử thì không chỉ đàn ông Việt mà hầu như khắp nơi trên thế giới đều có một tỉ lệ nam giới nào đó cho một tay hoặc hai tay vào quần khi ngủ, vậy thì tại sao lại có hành động này?

Các nhà khoa học cũng có thắc mắc tương tự, và đây là một số kết luận sau khi nghiên cứu:

1. Để bảo vệ của quý

Chắc hẳn hầu hết đàn ông đều một lần biết cảm giác đau thốn khi hạ bộ bị đánh trúng :D Người tiền sử cũng từng bị đánh trúng, trải qua nhiều thế hệ, việc phải bảo vệ của quý trở thành một trong những bản năng sinh tồn của đàn ông. Khi ngủ, chính cái bản năng nằm sâu trong tiềm thức này khiến đàn ông đưa tay xuống bảo vệ của quý, tránh các tai nạn xảy ra khi ngủ, ví dụ con gõ đồ chơi trúng, hoặc có ai đó làm rơi đồ trúng.

Vì sao nam giới khi ngủ hay đút tay vào quần?

2. Để giữ ấm hoặc làm mát bi

Nhiệt độ tối ưu để tinh trùng sống khoẻ mạnh là 33 độ C, đôi khi lúc ngủ, tinh hoàn bị lạnh, đàn ông trong vô thức sẽ đưa tay xuống dưới làm ấm hai hòn ngọc lên đến nhiệt độ yêu cầu. Hoặc có thể khi ngủ bi bị nóng lên, cũng trong vô thức đàn ông sẽ đưa tay xuống nong quần ra, tạo khoảng trống để cho bi thở.

3. Để thư giãn

Việc chạm vào, xoa, gãi các bộ phận cơ thể như lưng, bụng, nhất là vùng hạ bộ (gãi kiểu thuần tuý chứ không liên quan tới xxx) giúp giải phóng oxytocin - một hormon giúp thư giản. Lúc bình thường hoặc ở một mình có thể họ sẽ gãi hạ bộ giúp thư giãn, khi ngủ thì hành động này lập lại trong vô thức (Theo Frontiers in Psychology).

Vì sao nam giới khi ngủ hay đút tay vào quần?

4. Chứng tỏ bản lĩnh đàn ông

Từ xưa khi tranh giành lãnh thổ, đàn ông chứng tỏ bản lĩnh bằng cách chỉ vào của quý, vì ai có nhiều con cháu - nhiều vợ hơn, sex nhiều hơn thì ngon hơn bên kia (Theo Rob Komiarek - Alpha Male Medical Institute). Chính vì vậy mà thời nay, đàn ông khi bắt tay người đối diện mà đút tay vào túi quần là đang vô tình hoặc cố tình chứng tỏ xem ai ngon cơ hơn ai.

Vì sao nam giới khi ngủ hay đút tay vào quần?

Bình luận