"Vì sao phải quyên góp cho Mai Phương": cô gái mạnh mẽ nêu quan điểm không ngờ hứng gạch đá từ CĐM

  • 20/08/2018 09:30

Khi rất nhiều nghệ sĩ, các nhà hảo tâm và cộng đồng mạng cùng chung tay kêu gọi quyên góp cho Mai Phương, thì mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều với câu hỏi: "Tạo sao phải quyên góp cho người nổi tiếng vậy?".

Những ngày qua, thông tin nữ diễn viên Mai Phương mắc bệnh ung thư phổi và hiện đang điều trị tại Khoa Ung bướu, bệnh viện Quân y 175 (quận Gò Vấp, TP.HCM) khiên dư luận vô cùng bất ngờ và không ngừng xôn xao. Được biết, trước khi nhập viện để thực hiện phác đồ điều trị ung thư phổi, Mai Phương đã có thời gian dài ho nhiều và đến khi phát hiện thì tình trạng bệnh đã di căn sang xương.


Mai Phương đang điều trị tại khoa Ung bướu, bệnh viện 175.
Mai Phương đang điều trị tại khoa Ung bướu, bệnh viện 175.

Mai Phương giữ khá kín chuyện cô mắc bệnh nặng nên rất ít người thân, bạn bè và đồng nghiệp biết thông tin. Ngoài ra, nữ diễn viên cũng không muốn bị hiểu nhầm là kêu gọi lòng thương hại, giúp đỡ. Điều đó khiến cho rất nhiều nghệ sĩ Việt không khỏi sốc khi biết bà mẹ đơn thân 33 tuổi đang ở giai đoạn cuối của căn bệnh ung thư.

Được biết, dù bị bệnh nặng nhưng Mai Phương vẫn chạy show để kiếm tiền trang trải cuộc sống và lo cho con gái nhỏ. Điều này càng khiến nhiều người không khỏi xót xa cho hoàn cảnh của nữ diễn viên. Nhất là khi trước đó không lâu, cô từng chia sẻ câu chuyện tình buồn lấy nước mắt của người xem. Thế nên, ngay khi biết Mai Phương bị bệnh, rất nhiều người đã kêu gọi quyên góp giúp đỡ.


Nữ diễn viên hiện là mẹ đơn thân.
Nữ diễn viên hiện là mẹ đơn thân.

Ngoài các nhà hảo tâm và công chúng, danh sách các nghĩ sĩ Việt ủng hộ quyên góp cho Mai Phương chữa bệnh cũng đang dài lên như NSND Hồng Vân, Minh Luân, "Ốc" Thanh Vân, Hồ Ngọc Hà, ca sĩ Thanh Thảo, Quang Dũng, diễn viên Việt Trinh,... Để người em đồng nghiệp an tâm chữa bệnh, "Ốc" Thanh Vân sẽ là người giúp Mai Phương chăm sóc con gái. Những trái tim ấm áp nối lấy nhau để giúp đỡ Mai Phương trong lúc khó khăn nhất.


NSND Hồng Vân và Minh Luân gửi tặng cho Mai Phương 120 triệu đồng.
NSND Hồng Vân Minh Luân gửi tặng cho Mai Phương 120 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi "cái tình" đang được lan tỏa, thì trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện những bài đăng và bình luận phản bác lại hành động này khiến câu chuyện "nóng" hơn bao giờ hết. Điển hình nhất mới đây, trên một nhóm kín mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh chụp lại bình luận của tài khoản C.T.V với câu hỏi: "Tại sao phải quyên góp cho người nổi tiếng vậy? Không thấy vô lí à?".

Ngay lập tức, bài viết nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng với màn bình luận sôi nổi, trái chiều. Bên cạnh những người cho rằng đây là quan điểm cá nhân "phải cho người ta nói chứ", thì cũng có không ít gạch đá ném vào bình luận được cho là thiếu suy nghĩ "tay nhanh hơn não" này. Theo đó, tài khoản Cẩm Bùi nói rằng: "Tao thấy cái đứa này suy nghĩ lệch lạc chứ quan điểm cá nhân cái quái gì. Cứ ng nổi tiếng mặc định họ giàu.  Méo làm đc gì thì ngậm miệng chứ sao phải chứng tỏ suy nghĩ hơn người".

Có thể bạn quan tâm:


Bình luận gây tranh cãi nhất MXH nhiều giờ qua.
Bình luận gây tranh cãi nhất MXH nhiều giờ qua.

Vì sao phải quyên góp cho Mai Phương: cô gái mạnh mẽ nêu quan điểm không ngờ hứng gạch đá từ CĐM


Màn phản pháo gay gắt của CĐM.
Màn phản pháo gay gắt của CĐM.

Hiện tại, bài viết vẫn đang tạo nên làn sóng tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội và không ngừng nóng lên. Sau tất cả, bạn có suy nghĩ gì về ý kiến của tài khoản C.T.V đưa ra ở trên? Hãy chia sẻ quan điểm của mình ở phần bình luận nhé!

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận