Vĩ Vĩ • 27-06-2020 19:41

Vì sao Tam Đại Điện trong Tử Cấm Thành lại không có một bóng cây?

1 câu trả lời
Thiên An 27/06/2020 19:54
Tam Đại Điện - nơi thuộc "ngoại triều" là quần thể kiến trúc lớn nhất trong Cố Cung nhưng lại không một bóng cây xanh với nhiều nguyên do mà có thể bạn chưa biết.Thứ nhất, do yếu tố phong thủyCác "kiến trúc sư" thời xưa khi xây dựng không muốn phá hủy tổng thể phong thủy nơi này nên đã không cho trồng hay sắp đặt bất kì cây xanh nào. Dựa vào thuyết "âm dương ngũ hành" với yếu tố "tương sinh - tương khắc". Không để mọi quyền uy bị "mộc" chặn lại.Thứ hai, biểu trưng của sự uy quyềnVốn dĩa Tam Đại Điện là nơi Hoàng đế cử hành các buổi lễ quan trọng thể hiện sự uy quyền của mình. Chính vì thế, các kiến trúc sư không trồng cây với mục đích bảo vệ và tạo nên khí thế uy nghiêm của Hoàng đế không bị bất cứ gì che khuất, khiến các quan lại phải kính cẩn trước Hoàng đế.Thứ ba, đảm bảo sự an toàn của Thiên TửCó thể cho rằng, việc không trồng cây là một biện pháp tốt để tránh việc thích khách xâm nhập vào và lẩn trốn, đe dọa và ám sát Hoàng đế. Thứ tư, phòng tránh hỏa hoạnThời bấy giờ, chuyện hỏa hoạn xảy ra rất nhiều. Chính vì thế, không trồng cây xanh là biện pháp tốt giúp việc hỏa hoạn có thể phòng tránh và không xảy ra.Đúng thật là Oh!Man có nhiều câu hỏi lý thú thiệt luôn á nha!!!

Tam Đại Điện - nơi thuộc "ngoại triều" là quần thể kiến trúc lớn nhất trong Cố Cung nhưng lại không một bóng cây xanh với nhiều nguyên do mà có thể bạn chưa biết.

Thứ nhất, do yếu tố phong thủy

Các "kiến trúc sư" thời xưa khi xây dựng không muốn phá hủy tổng thể phong thủy nơi này nên đã không cho trồng hay sắp đặt bất kì cây xanh nào. Dựa vào thuyết "âm dương ngũ hành" với yếu tố "tương sinh - tương khắc". Không để mọi quyền uy bị "mộc" chặn lại.

Thứ hai, biểu trưng của sự uy quyền

Vốn dĩa Tam Đại Điện là nơi Hoàng đế cử hành các buổi lễ quan trọng thể hiện sự uy quyền của mình. Chính vì thế, các kiến trúc sư không trồng cây với mục đích bảo vệ và tạo nên khí thế uy nghiêm của Hoàng đế không bị bất cứ gì che khuất, khiến các quan lại phải kính cẩn trước Hoàng đế.

Thứ ba, đảm bảo sự an toàn của Thiên Tử

Có thể cho rằng, việc không trồng cây là một biện pháp tốt để tránh việc thích khách xâm nhập vào và lẩn trốn, đe dọa và ám sát Hoàng đế. 

Thứ tư, phòng tránh hỏa hoạn

Thời bấy giờ, chuyện hỏa hoạn xảy ra rất nhiều. Chính vì thế, không trồng cây xanh là biện pháp tốt giúp việc hỏa hoạn có thể phòng tránh và không xảy ra.

Đúng thật là Oh!Man có nhiều câu hỏi lý thú thiệt luôn á nha!!!

0 70