traitimkhongtrongvang • 02-06-2020 10:26

Vì sao trên lưng mấy con bò sữa hay có mấy cái lỗ khoan to đùng vậy?

1 câu trả lời
Hà Vy 02/06/2020 15:01
Có thể mấy thím không biết, chứ mấy con bò sữa ở bên Thụy Điển, bên Úc hay có mấy cái lỗ to cực kỳ to trên phần thân đó. Thực chất cái đó không phải là khoan để lấy thịt của nó đâu, mà là để giúp cho bò dễ sản sinh ra sữa chất lượng cao hơn, với kéo dài tuổi thọ của tụi nó thôi à.Cái này là một nghiên cứu và chỉ mới được thực hiện ở một số trại chăn nuôi bò ở bên phương Tây chứ chưa được áp dụng rộng rãi.Những cái lỗ đó cho phép người chăn đưa tay, đưa ống vào để kiểm tra dạ dày bò, xem chúng có tiêu hóa tốt không. Nếu không thì sẽ truyền dịch, thuốc vào thẳng đường ruột để chữa trị nhanh chóng cho chúng.Không những giúp cho đường tiêu hóa tốt hơn, người ta có thể kiểm tra được các men vi sinh, độ pH trong dạ dày bò đặng điều chỉnh cho ra một mẻ sữa chất lượng. Từ đó gia tăng lợi nhuận về mặt sản xuất.Yên tâm là những chiếc lỗ này không ảnh hưởng đến vòng đời của bò, mặc dù vẫn có một số tranh cãi cho rằng đây là hành vi ngược đãi chúng. Có nắp đậy lỗ không cho vi khuẩn xâm nhậpThế nhưng thực chất theo nghiên cứu, những chiếc lỗ này không những giúp cho việc sản xuất và xuất khẩu sữa, mà còn giúp cải thiện tuổi thọ của những con bò, khi người ta không ngừng liên tục kiểm tra thể trạng và quá trình tiêu hóa của chúng.

Có thể mấy thím không biết, chứ mấy con bò sữa ở bên Thụy Điển, bên Úc hay có mấy cái lỗ to cực kỳ to trên phần thân đó. Thực chất cái đó không phải là khoan để lấy thịt của nó đâu, mà là để giúp cho bò dễ sản sinh ra sữa chất lượng cao hơn, với kéo dài tuổi thọ của tụi nó thôi à.

Cái này là một nghiên cứu và chỉ mới được thực hiện ở một số trại chăn nuôi bò ở bên phương Tây chứ chưa được áp dụng rộng rãi.

Những cái lỗ đó cho phép người chăn đưa tay, đưa ống vào để kiểm tra dạ dày bò, xem chúng có tiêu hóa tốt không. Nếu không thì sẽ truyền dịch, thuốc vào thẳng đường ruột để chữa trị nhanh chóng cho chúng.

Không những giúp cho đường tiêu hóa tốt hơn, người ta có thể kiểm tra được các men vi sinh, độ pH trong dạ dày bò đặng điều chỉnh cho ra một mẻ sữa chất lượng. Từ đó gia tăng lợi nhuận về mặt sản xuất.

Yên tâm là những chiếc lỗ này không ảnh hưởng đến vòng đời của bò, mặc dù vẫn có một số tranh cãi cho rằng đây là hành vi ngược đãi chúng. 

Có nắp đậy lỗ không cho vi khuẩn xâm nhập

Thế nhưng thực chất theo nghiên cứu, những chiếc lỗ này không những giúp cho việc sản xuất và xuất khẩu sữa, mà còn giúp cải thiện tuổi thọ của những con bò, khi người ta không ngừng liên tục kiểm tra thể trạng và quá trình tiêu hóa của chúng.

3 34