Vì sợ ảnh hưởng đến người khác, bác tài xế cẩn thận lau từng vết nhớt từ xe mình chảy tràn ra đường

Dương 08/09/2020 18:41

“Con người hơn nhau là ở cái ý thức” có lẽ câu nói này không còn xa lạ gì trên mạng xã hội bây giờ. Biết bao vấn đề về nó đã được chia sẻ, từ xấu cho đến tốt, tất cả đều khiến cho người ta phải suy nghĩ. Mình cũng có 1 câu chuyện muốn chia sẻ cho mọi người cùng nghe.

Chuyện là có bác tài xế đang lái xe thì không may dầu nhớt tràn ra mặt đường. Mọi người thì cũng biết rồi đấy, có mấy vụ như này khiến cho người đi đường trơn trượt gặp tai nạn. Bởi thế mà bác tài xế dừng xe xuống lấy giẻ lau bằng sạch phần đường bị nhớt tràn ra, trả lại sự an toàn cho người đi đường.

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời
Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, xe môtô và ngoài trời

Mặc dù chỉ là 1 hành động nhỏ nhưng không phải ai cũng làm được. Ý thức của bác thật khiến cho người ta thấy đáng ngưỡng mộ và học hỏi. Hành động của bác là minh chứng hùng hồn cho câu “con người hơn nhau là ở cái ý thức” ở trên. 

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đi bộ và ngoài trời
Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Chứ mình thấy nhiều người lạ lùng lắm mọi người, ăn uống xong vứt luôn rác giữa đường vừa ô nhiễm môi trường, lại vừa thêm mệt cho mấy bác lao công. Ai cũng như bác tài xế ở trên thì cuộc sống này đơn giản mà vui vẻ hơn nhiều rồi.

Nhiều người trẻ bây giờ có cái ý thức chán lắm, hi vọng khi đọc được câu chuyện này thì cái ý thức sẽ nâng lên 1 tầm cao mới nhé. Và tiện thể đây con cũng chúc bác luôn khỏe mạnh và hoàn thành tốt công việc của mình nhé


Bình luận
Cát Tiên 08/09/2020 21:48

Ông ấy thật biết chuyện nha 

Lê Ly 08/09/2020 22:18

trời ơi có ý thức quá

Đào Phát 08/09/2020 22:45

Hành động của chú dễ thương thật 

Mai Trúc 09/09/2020 16:24

Rác người người thì vứt mà chú này lại có hành động đẹp như thế! Ngưỡng mộ chú quá 

Thanh Nga 09/09/2020 23:31

Nhiều người trẻ bây giờ có cái ý thức chán lắm, hi vọng khi đọc được câu chuyện này thì cái ý thức sẽ nâng lên 1 tầm cao mới 

Xem thêm
Cộng đồng