Vì thanh xuân ngắn lắm nên đừng hỏi tại sao con gái cứ mãi độc thân mà chẳng chịu lấy chồng

  • 01/06/2018 19:30

Ngày nay có càng nhiều những cô nàng chọn cuộc sống độc thân cho riêng mình và sau đây là các nguyên nhân khiến phái đẹp vẫn mãi lẻ bóng. 

Trong cuộc sống bộn bề những nỗi ưu tư này, đôi khi chúng ta cần lắm một người bên cạnh để chở che và san sẻ. Thế nhưng, đâu phải chỉ mong là sẽ có được điều ấy bởi còn rất nhiều yếu tố chi phối khiến những cô nàng cứ hoài độc thân. Nếu bạn đang là một cô nàng đang trong tình trạng độc thân vui tính thì hãy theo dõi bài viết này và ngẫm nghĩ xem đấy có phải lý do đến nay bạn mình vẫn tận hưởng cuộc sống một mình không nhé! 

1. Chưa sẵn sàng hoặc không muốn ổn định

Đối với nhiều người hôn nhân thậm chí tình yêu lâu bền lại là một điều khá ràng buộc. Có những cô nàng thường quan niệm rằng họ thích các mối quan hệ không rõ ràng để tận hưởng tuổi trẻ nồng nhiệt. Điều ấy thường thể hiện rõ nhất ở những người có ngoại hình hấp dẫn, thành công trong sự nghiệp khiến họ được quá nhiều người theo đuổi. Quả thật hội tụ được những điều ấy là tốt nhưng vì thu hút quá nhiều người nên các cô gái sẽ gặp khó khăn khi xác định đâu là một nửa đích thực của mình. 


Cô gái có ngoại hình hấp dẫn thường thu hút nhiều người nhưng khó xác định được tình yêu đích thực
Cô gái có ngoại hình hấp dẫn thường thu hút nhiều người nhưng khó xác định được tình yêu đích thực

2. Không muốn hoặc thấy khó khăn khi giải quyết vấn đề của người khác

Bất kì ai khi đã trưởng thành và bắt đầu sống độc lập rồi đều mang trên mình nỗi lo âu về những khó khăn nhất định. Chẳng hạn như, có những người gặp khó khăn về sức khỏe, công việc, tài chính,... đặc biệt là phái nữ thường nhạy cảm và thậm chí chẳng muốn yêu đương vì lo ngại phải giải quyết thêm vấn đề người khác. Chính vì những điều ấy họ thường chọn cách sống một mình vì e ngại rằng cả bản thân còn chưa giải quyết được thì khó lòng mà quan tâm đến cuộc sống người khác. 


Mỗi người đều có những nỗi lo riêng nên đôi khi họ gặp khó khăn khi giải quyết vấn đề của đối phương
Mỗi người đều có những nỗi lo riêng nên đôi khi họ gặp khó khăn khi giải quyết vấn đề của đối phương

3. Cảm thấy nguồn tài chính chưa ổn định 

Dù là trong bất kì mối quan hệ gì kể cả tình yêu hay hôn nhân cũng cần phải có sự san sẻ về mặt tài chính và không phải cứ là con gái thì trách nhiệm chu cấp phải do chàng trai thực hiện. Nhận thức được điều ấy, nên ngày nay nhiều cô nàng vẫn còn độc thân bởi họ cảm thấy nguồn tài chính của mình chưa ổn định để chia sẻ các khoản chi với đối phương. Vì thế mà ngày nay nhiều người quan niệm phải lo cho sự nghiệp trước, nguồn tài chính tốt thì mới có thể tính đến chuyện yêu đương hay lập gia đình. 


Nhiều cô gái chưa muốn bắt đầu mối quan hệ vì phải lo cho sự nghiệp và có nguồn tài chính ổn định
Nhiều cô gái chưa muốn bắt đầu mối quan hệ vì phải lo cho sự nghiệp và có nguồn tài chính ổn định

4. Chưa tìm thấy người phù hợp với bản thân 

Chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại và qua rồi cái thời "cha mẹ đặt đâu con ngồi đó" vì thế phái đẹp giờ đây đã cẩn trọng hơn nhiều khi lựa chọn người phù hợp cho mình. Dù anh ta có ngoại hình hấp dẫn, địa vị cao như thế nào đi chăng nữa nhưng điều quan trọng nhất vẫn là cảm xúc của người con gái. Thế nên, các cô gái chúng ta vẫn đang độc thân vui tính vì chờ đợi một người phù hợp đấy thôi! Và điều này quả thật cần thiết bởi cái chúng ta hướng đến là hạnh phúc thật sự nên phải chọn một người phù hợp chứ không cần giàu sang.


Các cô gái không nhất thiết chọn người giàu sang chỉ cần phù hợp với bản thân là được
Các cô gái không nhất thiết chọn người giàu sang chỉ cần phù hợp với bản thân là được

5. Hài lòng với cuộc sống độc thân 

Phái đẹp chúng ta không hề yếu đuối hay luôn cần người lo lắng từng tí đâu bởi nếu lạc quan và sống hết mình thì dù độc thân vẫn thấy cuộc đời thật tươi đẹp. Thế nên, ngày nay có nhiều cô nàng chọn cách sống độc thân và họ hài lòng với điều ấy vì được tự do. Khi sống một mình các cô gái có thể đi bất cứ nơi nào mình muốn, làm những điều bản thân thích và không phải bận tâm đến bất kì ai. 


Khi sống độc thân bạn có thể làm những điều mình thích
Khi sống độc thân bạn có thể làm những điều mình thích

6. Cảm thấy chưa hoặc không có khả năng vun đắp cho mối quan hệ 

Có những người độc thân chẳng phải vì không muốn yêu mà họ cảm thấy khó khăn trong việc vun đắp. Đấy có thể là những cô nàng từng sống trong gia đình có cha mẹ chia tay hay quá say mê với công việc. Những điều tưởng chừng như chẳng liên quan ấy nhưng lại là lí do chính khiến họ khó bắt đầu một mối quan hệ cần sự ổn định về thời gian, nơi sinh sống, tài chính,... Bởi vì những người quá say mê công việc thường gặp khó khăn trong việc vun đắp cho mối quan hệ. 


Một mối quan hệ bền vững cần có sự vun đắp từ hai phía
Một mối quan hệ bền vững cần có sự vun đắp từ hai phía

7. Tìm thấy những điều thú vị khác ngoài tình yêu 

Cuộc sống này quả thật ngoài tình yêu còn có những niềm vui khác khiến đôi khi ta chẳng cần bắt đầu một mối quan hệ nào cả. Đó có thể là những phương tiện công nghệ khiến bạn có một cuộc sống độc thân khá phong phú, sôi động mà không cần thêm bất kì ai. Hoặc có những người mang tâm hồn nghệ sĩ nên thích sáng tác, hội họa, du lịch thậm chí đi từ thiện giúp đỡ mọi người ở khắp mọi nơi. Và họ cảm thấy có quá nhiều ước mơ, sở thích và phải sống một mình thì mới đủ thời gian làm những việc ấy. Và dù cho có độc thân thì họ cũng chẳng hề sợ cô đơn vì đã có đam mê, sở thích cũng như gặp gỡ được rất nhiều người tại các vùng đất khác. 


Đối với những người có đam mê và sở thích riêng thì chuyện độc thân chẳng còn là vấn đề
Đối với những người có đam mê và sở thích riêng thì chuyện độc thân chẳng còn là vấn đề

8. Trải qua một vài mối quan hệ đổ vỡ 

Khi yêu quả thật hạnh phúc và lúc nào cũng khiến người trong cuộc như ở trên thiên đường thế nhưng đã chia tay rồi thì dù thời gian có qua đi nó vẫn để lại vết sẹo trong tâm hồn. Có nhiều cô gái trải qua những cuộc chia li thường hay mang trong mình nỗi sợ hãi và thất vọng vì thế dù đã có nhiều đối tượng ngõ lời nhưng cũng đành thôi. Thế nhưng, cô gái à, để sống tốt thì phải quên đi quá khứ và biết nắm bắt hiện tại tốt đẹp nên đừng bi quan mãi nhé!


Đôi khi độc thân là vì sợ cảm giác đổ vỡ trong tình yêu
Đôi khi độc thân là vì sợ cảm giác đổ vỡ trong tình yêu

Chúng ta là những người trẻ mang trong mình những khát vọng sống và biết chăm sóc cho bản thân thế nên dù có độc thân nhưng vẫn không cô đơn đúng không nào? Tuy vậy, cuộc sống sẽ trở nên đáng quý và ngập tràn màu sắc hơn nếu có sự góp mặt của tình yêu đấy! Vì vậy, bạn cứ hãy độc thân đến khi nào tìm được một người phù hợp thì nhớ rằng phải nắm bắt để cùng tạo nên hạnh phúc nhé, bởi "đến chiếc lá cũng cần có nhau" mà! 

Ảnh: Internet

Bình luận