Vì thực hiện ước mơ cho mẹ nuôi 85 tuổi, chàng trai đứng ra chụp hình cưới cùng bà, dân mạng hết lời khen ngợi tình cảm mẹ con

Minh Tuyết 18/02/2021 16:34

Những năm gần đây, dân mạng không còn bất ngờ trước những bức hình cưới của các cặp đôi lệch tuổi nhau nữa. Có khi là chồng hơn vợ 40 tuổi, vợ hơn chồng 26 tuổi…

Thế nhưng trường hợp cô dâu mang váy cưới lớn hơn chú rể tận 61 tuổi sau đây lại khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc. Tuy nhiên, khi biết câu chuyện đằng sau bức hình cưới này, mọi người ai nấy cũng đều cảm động không thôi.

Không có mô tả.

 

Được biết, mối quan hệ giữa họ là mẹ nuôi và con nuôi. Bà Đường Anh Tài từng là nhân viên vệ sinh tại 1 bệnh viện ở Trung Quốc. Còn chàng trai tuấn tú kia là Trương Giai Cảng, một người lính cứu hỏa. Bà Đường nhận nuôi Giai Cảng từ lúc mới lọt lòng.

Từ năm 1983, bà Đường bắt đầu nhận nuôi những đứa trẻ bị bỏ rơi tại bệnh viện. Bà chăm sóc cho chúng tới khi cứng cáp thì tìm gia đình nhận nuôi. Bé nào sức khỏe yếu thì bà sẽ làm thủ tục để nhận làm con nuôi. Giai Cảng là một trong số những đứa trẻ được bà giữ lại nuôi.

Không có mô tả.

Bà Đường và chồng có 5 người con ruột và 6 người con nuôi. Tất cả lớn lên trong tình yêu thương của 2 ông bà và những đồng tiền từ công việc bán rau, thu nhặt phế phẩm. Giai Cảng cho biết dù luôn gọi bà Đường là bà ngoại nhưng trong lòng anh lại xem bà như mẹ đẻ.

Sau khi trở thành lính cứu hỏa thì Gia Cảng ít có dịp về thăm bà hơn. Trong một lần nghỉ phép, anh tranh thủ đưa bà Đường đi du lịch. Anh nhớ rằng bà ngoại chưa một lần được chụp ảnh cưới cùng ông ngoại. Đó cũng chính là mong ước bấy lâu của bà Đường. Vì vậy Giai Cảng quyết định tạo bất ngờ cho bà ngoại đó là sắp xếp 1 buổi chụp hình cưới cho ông bà.

Không có mô tả.

Thế nhưng, ngày chụp hình ông ngoại bị ốm không thể tham gia nên Giai Cảng đã khoác lên mình bộ quân phục của người lính cứu hỏa để cùng chụp hình cưới với bà ngoại. Bộ ảnh cưới giản dị không có cử chỉ thân mật nào giống như các cặp đôi khác. Tuy nhiên trên khuôn mặt họ là nụ cười mãn nguyện của người phụ nữ gần đất xa trời và niềm hạnh phúc của chàng trai trẻ khi đã thực hiện được ước nguyện giản đơn của người bà- người mẹ đáng quý.

Không có mô tả.

Chàng lính cứu hỏa tâm sự: “Bà ngoại là người cho tôi sinh mệnh lần thứ 2. Dù bà chỉ tốt nghiệp tiểu học nhưng tôi đã học được ở bà rất nhiều thứ: Sự lương thiện và luôn nghĩ cho người khác. Mặc dù vóc dáng bà thật nhỏ bé, thế nhưng bà lại có trái tim thật mạnh mẽ. Mong muốn của tôi là lúc nào bà ngoại cũng được mạnh khỏe”.

Những bức hình cưới của bà cháu khi lên sóng đã nhận được nhiều sự quan tâm chia sẻ từ cộng đồng mạng. Tất cả đều bày tỏ lòng khâm phục với bà Đường cũng như khen ngợi người cháu Trương Giai Cảng. Mong những năm tháng còn lại bà luôn hạnh phúc.


Cộng đồng