Du Phong • 06-06-2020 11:22

Vị vua nào nhiều con nhất thế giới?

1 câu trả lời
Huyền Trang 06/06/2020 11:25
Được biết đến là những vị vua có chiến tích oai hùng làm nên lịch sử. Nhưng ít ai biết được họ là những vị vua có số lượng người con “khủng”, lập được hẳn một đội quân.Trong danh sách dài các vị vua nhiều con nhất thế giới, vua Maroc với số lượng người con lên tới…867 người không khỏi khiến nhiều người ngỡ ngàng. Tại sao lại có thể sinh được nhiều người con đến vậy?Đại đế Mutsuhito (Thiên hoàng Minh Trị), Đại đế Ramsess II, hay Hoàng đế Sargon của nước Akkad là những cái tên khác có trong danh sách này. Số lượng người con mà họ có nhiều hơn gấp nhiều lần việc người thường có thể tưởng tượng.Vua Molay Ismai Ibn Sharif của Maroc. Nhiều người sẽ không tin đâu, ông được mệnh danh là cỗ máy sinh con. Lịch sử thế giới chưa bao giờ ghi nhận được người đàn ông nào có nhiều con hơn vị vua Marocs này. Ismai Ibn Sharif có đến 867 đứa con (thậm chí là nhiều hơn mấy chục nữa), với khoảng ít nhất 525 con trai và ít nhất 342 con gái. Ước tính, để đạt được thành tích không tưởng tượng nổi này, Ismai đã phải ngủ với 4,8 phụ nữ một ngày.Sau đó là Hoàng đế Sargon của nước Akkad. Sử liệu còn lại về vị đại đế này không còn nhiều. Nhưng các tài liệu luôn nhấn mạnh rằng, Đức Vua Vĩ Đại có đến 200 người con, đủ để có thể thành lập một đội quân hùng mạnh cho riêng ông.Tiếp đến, một cái tên chắc nhiều người biết đến, đó là Đại đế Mutsuhito (Thiên hoàng Minh Trị). Một trong những sự thật thú vị về vị đại đế này, chính là số con của ông. Tuy chỉ công khai 1 người vợ và vài vợ lẽ, Thiên hoàng Minh trị vẫn có đến... 87 người con cả thảy! Năm 1912, ông đã qua đời do bệnh tiểu đường và nhiễm độc niệu, vì những loại bệnh này vào thời kì đó chưa có thuốc cứu chữa.

Được biết đến là những vị vua có chiến tích oai hùng làm nên lịch sử. Nhưng ít ai biết được họ là những vị vua có số lượng người con “khủng”, lập được hẳn một đội quân.

Trong danh sách dài các vị vua nhiều con nhất thế giới, vua Maroc với số lượng người con lên tới…867 người không khỏi khiến nhiều người ngỡ ngàng. Tại sao lại có thể sinh được nhiều người con đến vậy?

Đại đế Mutsuhito (Thiên hoàng Minh Trị), Đại đế Ramsess II, hay Hoàng đế Sargon của nước Akkad là những cái tên khác có trong danh sách này. Số lượng người con mà họ có nhiều hơn gấp nhiều lần việc người thường có thể tưởng tượng.

Vị vua có nhiều con nhất lịch sử: 888 người con - Doanh Nghiệp ...

Vua Molay Ismai Ibn Sharif của Maroc. Nhiều người sẽ không tin đâu, ông được mệnh danh là cỗ máy sinh con. Lịch sử thế giới chưa bao giờ ghi nhận được người đàn ông nào có nhiều con hơn vị vua Marocs này. Ismai Ibn Sharif có đến 867 đứa con (thậm chí là nhiều hơn mấy chục nữa), với khoảng ít nhất 525 con trai và ít nhất 342 con gái. Ước tính, để đạt được thành tích không tưởng tượng nổi này, Ismai đã phải ngủ với 4,8 phụ nữ một ngày.

Những vị vua nhiều con nhất trong lịch sử thế giới - KhoaHoc.tv

Sau đó là Hoàng đế Sargon của nước Akkad. Sử liệu còn lại về vị đại đế này không còn nhiều. Nhưng các tài liệu luôn nhấn mạnh rằng, Đức Vua Vĩ Đại có đến 200 người con, đủ để có thể thành lập một đội quân hùng mạnh cho riêng ông.

Thiên hoàng Minh Trị – Wikipedia tiếng Việt

Tiếp đến, một cái tên chắc nhiều người biết đến, đó là Đại đế Mutsuhito (Thiên hoàng Minh Trị). Một trong những sự thật thú vị về vị đại đế này, chính là số con của ông. Tuy chỉ công khai 1 người vợ và vài vợ lẽ, Thiên hoàng Minh trị vẫn có đến... 87 người con cả thảy! Năm 1912, ông đã qua đời do bệnh tiểu đường và nhiễm độc niệu, vì những loại bệnh này vào thời kì đó chưa có thuốc cứu chữa.

5 36