Vị vua nhiều người thừa kế nhất lịch sử, cưới hơn 500 người vợ và sinh hơn 867 người con

Hoa la la 17/09/2020 18:05

Trong sử sách ghi chép lại về chư hầu Trung Sơn Vương thời Tây Hán có một chi tiết khiến cho người ta không thể không để ý đến, rằng: “Trung Sơn Vương Lưu Thắng là gia tộc có số người thừa kế lớn nhất Trung Quốc, tổng cộng có hơn 120 người con trai”. Đây quả thực là một con số đáng kinh ngạc.

Nhưng nếu nhìn rộng hơn ra tầm thế giới, Trung Sơn Vương vẫn chưa là gì với vị vua có tên là Sultan Moulay Ismail với hơn 867 người con.

Ismail là quốc vương thứ hai của triều đại Alawite ở Maroc. Vương triều Alawite là một triều đại phong kiến ​​Hồi giáo do người Ả Rập thành lập. Vốn dĩ Ismail không được thừa kế ngai vàng, nhưng do người anh trai quốc vương của mình đột ngột qua đời, nên ông đã trở thành thủ lĩnh mới với tư cách là em trai của vua.

Vào thời điểm đó, Rashid không phải là anh trai duy nhất của Ismail. Những người anh em khác của ông cũng đang để mắt đến ngai vàng. May mắn thay, khả năng lãnh đạo của Ismail rất cao. Bản thân ông cũng là một vị tướng nên đã dùng quân đội để đánh bại những tên phản loạn này.

Có thể nói, với tư cách là một nhà lãnh đạo, Ismail là một thủ lĩnh hoàn hảo. Ông đã dẫn dắt một quốc gia nhỏ bé ven biển như Maroc đi đến sự thịnh vượng. Tuy nhiên, tham vọng và khát khao của Ismail không chỉ thể hiện ở quyền lực, mà còn ở cuộc hôn nhân của ông. 

Ismail đã cưới đến 500 người vợ. Những người vợ và thê thiếp này là quý tộc, thường dân, thậm chí có người da màu thuộc các chủng tộc khác nhau. Hơn nữa, 500 người vợ này, không ai bị đối xử lạnh nhạt. Họ đã sinh cho ông 525 con trai và 342 con gái. Đây là một con số không ai có thể phá vỡ cho đến hiện tại.

Không chỉ vậy, Ismail từng đến gặp vua Louis XIV với hy vọng cưới được người con gái xinh đẹp nhất của ông, công chúa Conte. Tất nhiên, vương triều Bourbon đã coi thường đất nước nhỏ bé Maroc này nên vua Louis XIV đã kiên quyết từ chối vị vua có hơn 500 người vợ và thê thiếp Ismail.

Dù không cưới được công chúa nước người ta, nhưng đối với vua Ismail đây như chuyện thường ở huyện. Với một vị vua tuy đam mê tửu sắc  nhưng cơ thể vẫn rất khỏe mạnh, vua Ismail đã sống đến 80 tuổi, tại vị hơn 50 năm. Trong thời gian ông trị vì, kinh tế của đất nước vẫn luôn rất thịnh vượng. Điều này được xem là một chiến thắng hiếm có mà không phải ai cũng làm được. Mọi người công nhận chứ? 


Bình luận
Hoàng Dung 21/09/2020 23:48

uầy sao có thể có nhiều con vậy trờii

Lê Huyền 23/09/2020 18:54

dã man thật sự ấy chứ

Cộng đồng