Việt Hương dùng toàn bộ tiền viếng cha để ủng hộ người đàn ông nhặt 20.000 xác thai nhi

  • 29/08/2019 23:00

Tham gia chương trình "Người bí ẩn", Việt Hương xúc động khi gặp gỡ người đàn ông nhặt 20.000 xác thai nhi và cưu mang nhiều trẻ mồ côi tại Nha Trang.

Xuất hiện trong chương trình Người bí ẩn, anh Tống Phước Phúc đến từ Nha Trang đã khiến Việt Hương, Trấn Thành, Trường Giang và các khách mời tham gia xúc động trước nghĩa cử cao cả. Nhiều năm trở lại đây, anh Phúc là người đứng ra thu thập xác thai nhi rồi đem về chôn cất. Ngoài việc đem thi thể các cháu bé về chôn cất, người bí ẩn còn nuôi và chăm sóc những người mẹ đang mang thai nhưng không được gia đình, người thân chấp nhận. 

Ngưởi cha của hàng ngàn đứa con

Tại chương trình, anh Phúc đã chia sẻ khá dài câu chuyện thu nhận xác thai nhi của mình: "Tôi tên là Tống Phước Phúc. Tôi đã cưu mang cho những người mẹ trẻ đơn thân. Từ năm 2004 đến nay, tôi đã cưu mang được hơn 250 bà mẹ đơn thân tại nhà mình và chôn cất cho hơn 20 ngàn thai nhi tại Nha Trang. Trong một lần đưa vợ đi sinh vào năm 2001, tôi thấy các thai nhi bị người ta vứt bỏ dưới gốc cây đa.

Tôi nghĩ, chết không phải là hết nên cứ chôn cho các con có một nấm mồ, từ đó làm nhà của các con. Ban đầu, tiền ít thì tôi mua ít đất. Dần dần, tiền nhiều thì mua nhiều. Tôi rất đau xót khi các sinh linh bị vất bỏ, trong khi nhiều người mẹ muốn có con lại không có. Từ đó, tôi nhận các thai nhi về để nâng niu như chính những đứa con của mình."

>>> Có thể bạn muốn biết: Ngưỡng mộ cô bé 9 tuổi có tấm lòng vàng với người vô gia cư

 
Anh Tống Phước Phúc và nghĩa cử cao đẹp của mình
Anh Tống Phước Phúc và nghĩa cử cao đẹp của mình

Anh Phúc b‌ắt đầu công việc này từ năm 2011, đến nay đã thu nhận và chôn cất hơn 20 nghìn thai nhi bị vất bỏ. Không chỉ vậy, người đàn ông dáng vẻ mảnh khảnh này còn cưu mang và giúp đỡ hơn 250 người mẹ trẻ. Hiện tại, anh đang làm công việc xây dựng

Anh Phúc nghẹn ngào kể lại thời gian đầu việc thu nhận x‌ác của các thai nhi khá nhọc nhằn bởi các thai nhi bị vứt bỏ khắp nơi như gốc cây, treo ở hàng rào, ngã ba đường hay thậm chí là chôn ở biển bởi những người mẹ trẻ. Nhưng sau này khi được các bác sĩ và hộ lý hỗ trợ, cứ đến giờ là chú Phúc đến đón các con về hoặc người nào biết thì sẽ đem đến tận nơi của chú. Và đều một tay chú tắm rửa, an táng cho các con, chú xin được đặt tên vì nghĩ rằng “một mai người mẹ có sám hối thì lên thăm mộ con”.

 
Trẻ em mồ côi được anh Phúc nuôi dưỡng
Trẻ em mồ côi được anh Phúc nuôi dưỡng

Video: Cậu bé nghèo với hộp cơm rỗng, phải uống nước lã chống đói Và câu chuyện về tình người khiến ai xem xong cũng suy ngẫm

Anh Phúc kể thêm, có lần một cô sinh viên khóc lóc đến gặp chú để nhận lại đứa con mà mình đã vứt bỏ. Sự hối hận đã chạm đến chú và khiến chú phải làm gì đó để thay đổi tình trạng này, chú Phúc an ủi, căn dặn cô gái trẻ hãy làm lại cuộc đời và “nếu gặp phải những chị em nào cũng rơi vào hoàn cảnh giống như con thì khuyên nhủ họ đến với chú”.

Cũng nhờ thế mà đến nay chú Phúc đã chăm sóc hơn 250 người mẹ đơn thân cũng như cứu sống được biết bao sinh linh bé nhỏ. Không những thế, cũng có nhiều trường hợp người cha đến tìm chú để xin nhận lại con nhưng chú chỉ bảo rằng: "Nếu nó thật tình thì về nói với ba mẹ tới nhận lại hai mẹ con thì chú cho”, vậy mà cũng đã có hơn 10 cặp đã làm đám cưới sau đó

Sao Việt với tấm lòng nhân ái

Khâm phục trước nghĩa cử đẹp của người đàn ông này, Trấn Thành đã gửi tặng 5 triệu đồng. Danh hài Việt Hương cho biết, cô sẽ lấy hết số tiền viếng cha cộng thêm một khoản của mình để cùng anh Phúc mua đất, xây nhà, mở rộng nơi an nghỉ của các thai nhi bị bỏ rơi.

>>> Có thể bạn muốn biết: Cảm động hình ảnh nghệ sĩ Quyền Linh trút hết tiền trong túi giúp người nghèo tại hậu trường

Việt Hương dùng toàn bộ tiền viếng cha để ủng hộ người đàn ông nhặt 20.000 xác thai nhi

 
Việt Hương - Trấn Thành xúc động khi nghe những chia sẻ từ anh Phúc
Việt Hương - Trấn Thành xúc động khi nghe những chia sẻ từ anh Phúc

"Em đang hồi hướng cho ba em nên em sẽ lấy toàn bộ tiền viếng đó cộng tiền riêng của em để mua một miếng đất hoặc xây một ngôi nhà ngoài chỗ anh ở, hoặc sang sửa, xây thêm cho các mộ đất thai nhi ngoài đó. Mình thiếu cái gì thì mình chăm thêm cái đó" - Việt Hương giãi bày.

Tấm lòng của những nghệ sĩ như Việt Hương, Trấn Thành khiến khán giả xúc động. Họ không chỉ là những con người tài năng mà còn có tấm lòng nhân ái. Hình ảnh của những ngôi sao như Trấn Thành, Việt Hương sẽ trở thành những tấm gương đẹp và cần được nhân rộng trong xã hội. 

Hãy lan toả tình yêu thương đến với mọi người và đón đọc những thông tin hấp dẫn từ Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Những tấm gương cảm động khiến câu "Lương y như từ mẫu" thêm ý nghĩa

Dù ngoài kia còn những câu chuyện buồn về ngành Y, nhưng còn nhiều lắm những tấm lòng y sĩ đáng được trân quý và noi theo.

Không cần làm nhân vật "cứu cả thế giới", những vị bác sĩ này chỉ làm hết những gì mà bản thân mình có thể, dốc sức dốc lòng vì mong muốn cứu chữa người bệnh. Ấy vậy thôi cũng đủ trở thành một trong những tấm gương lương y như từ mẫu" mà nhiều người cần học hỏi.">>> XEM THÊM

 

Bình luận