Việt Nam xếp thứ 32 trong các quốc gia mạnh nhất thế giới năm 2019

  • 17/12/2019 18:00

Bảng xếp hạng các quốc gia tiềm lực nhất thế giới năm 2019 đã được US News & World Report tiết lộ, đặc biệt Việt Nam xếp thứ 32 khiến CĐM bất ngờ.

Việt Nam đứng thứ 32 trong các quốc gia mạnh nhất thế giới

Theo báo cáo mới nhất của US News & World Report công bố bảng xếp hạng các quốc gia mạnh nhất thế giới. Đáng ngạc nhiên, Việt Nam đã tăng 2 bậc so với năm 2018 và đứng thứ 32 trong bảng xếp hạng uy tín này.

 
Trong đó, thống kê được công bố cho thấy GDP của nước nhà năm 2019 là 223,9 tỷ đô với dân số là 95,5 triệu người.
Trong đó, thống kê được công bố cho thấy GDP của nước nhà năm 2019 là 223,9 tỷ đô với dân số là 95,5 triệu người.

US News & World Report đã viết: “Việt Nam nằm ở rìa phía Đông bán đảo Đông Dương, gần trung tâm khu vực Đông Nam Á… Từ năm 1986 đến nay, qua quá trình đổi mới cơ chế quản lý kinh tế đã giúp Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chuyển mình thành một quốc gia có khả năng cạnh tranh và lớn mạnh hơn rất nhiều”.

Bên cạnh đó, Việt Nam xếp thứ hai trong khối các quốc gia ASEAN. Dẫn đầu là Singapore với vị trí 20, Indonesia xếp vị trí 47, Philippines đứng thứ 51, Myanmar ở vị trí 53, Thái Lan ở vị trí 54.

>>> Không thể bỏ lỡ: Đại học Việt Nam xếp hạng 68/196 các quốc gia trên thế giới​

 
Việt Nam xếp thứ 32 trong các nước có tiềm lực mạnh nhất thế giới năm 2019.
Việt Nam xếp thứ 32 trong các nước có tiềm lực mạnh nhất thế giới năm 2019.

Đứng vị trí top đầu bảng xếp hạng này là Mỹ - Cường quốc kinh tế và quân sự hàng đầu. Hoa Kỳ được đánh giá là nhà lãnh đạo trong việc chống lại khủng bố và là quốc gia có nguồn viện trợ quân sự khổng lồ cho các nước trên thế giới.

Bên cạnh đó Mỹ cũng đóng góp rất nhiều cho khối quân sự tại Bắc Đại Tây Dương NATO. Theo sau là Nga và Trung Quốc, vị trí thứ 4 và thứ 5 lần lượt thuộc về Đức và Anh.

 
Top 3 của bảng xếp hạng "Các quốc gia mạnh nhất thế giới năm 2019".
Top 3 của bảng xếp hạng "Các quốc gia mạnh nhất thế giới năm 2019".

Top 10 trong bảng xếp hạng danh giá gồm những nước sau: Mỹ, Nga, Trung Quốc, Đức, Anh, Pháp, Nhật Bản, Israel, Arab Saudi và Hàn Quốc.

Bảng xếp hạng của US News & World Report dựa trên các yếu tố như ảnh hưởng chính trị, tài chính của các quốc gia thông qua tổng sản phẩm quốc nội (GDP), GDP bình quân đầu người, quy mô dân số.

Ngoài ra còn xem xét kỹ càng sức mạnh quân đội, các liên minh quốc tế và vị thế của đất nước trên toàn thế giới.

Chưa dừng lại tại đó, các nhà phân tích cũng chỉ ra những quốc gia đi đầu, mạnh nhất thế giới thường xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, được nhiều nhà hoạch định chính sách quan tâm sâu sắc và có thể định hình các mô hình kinh tế toàn cầu.

Bảng xếp hạng The World’s Most Powerful Countries In 2019 (tạm dịch: Các quốc gia mạnh nhất thế giới năm 2019) được thực hiện bởi tập đoàn BAV và Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania.

CĐM tấm tắc khen ngợi: “Tự hào quá Việt Nam ơi!”

Trước vị trí thứ 32 của Việt Nam trên bảng xếp hạng, nhiều cư dân mạng đã không ngừng bày tỏ niềm vui sướng và tự hào khi vị thế của mảnh đất hình chữ S đang được đánh giá ngày càng cao.

>>> Xem thêm: Top những quốc gia thông minh nhất thế giới, bất ngờ với thứ hạng của Việt Nam​

 
Trước thông tin vô cùng nóng hổi trên, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ cảm xúc vui sướng và xúc động khi đất nước được xếp hạng khá cao trên báo cáo này.
Trước thông tin vô cùng nóng hổi trên, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ cảm xúc vui sướng và xúc động khi đất nước được xếp hạng khá cao trên báo cáo này.

“Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, tự hào hát mãi lên Việt Nam ơi”.

“Ôi thật đáng tự hào, nước mình tăng 2 bậc so với năm 2018 chứng tỏ cuộc sống của người dân đang dần phát triển hơn. Hy vọng trong năm tới, Việt Nam còn tăng cao hơn nữa!”.

“Wow, bất ngờ quá, không ngờ nước mình lại ở vị trí như vậy trong bảng xếp hạng toàn thế giới này”.

“Tôi hoàn toàn tin rằng Việt Nam có thể sẽ xếp hạng cao hơn nữa trong năm sau”.

“Mình có thể tự tin giới thiệu văn hóa, ẩm thực của nước mình với những người bạn ngoại quốc, thật sự tự hào!”.

Qua thông tin trên, hy vọng đất nước Việt Nam sẽ ngày càng phát triển giàu mạnh để có thể tự tin sánh vai cùng các nước trên thế giới. Còn bạn nghĩ sao về điều này, hãy chia sẻ cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: US News & World Report, Internet

Những địa danh siêu đẹp tại Việt Nam cứ ngỡ lạc ở nước ngoài

- Khu du lịch M'Đrăk, Khu di tích Pác Bó.

- Hang Múa (Ninh Bình).

- Đèo Thung Khe hay còn được gọi là đèo Đá Trắng (Hòa Bình).

- Khu nghỉ dưỡng Bà Nà Hills (Đà Nẵng).

Không chỉ là đất nước sở hữu nhiều địa điểm du lịch đẹp mà nước ta đã lọt top những quốc gia có chỉ số hạnh phúc nhất toàn cầu, xem thêm TẠI ĐÂY

Bình luận