Vợ chồng già sinh nhật chênh nhau 14 ngày và qua đời cách nhau 14 giờ

  • 19/10/2019 12:30

Kết hôn từ năm 1946, trải qua bao sóng gió của chiến tranh, cặp đôi người Mỹ gắn bó bên nhau 70 năm. Đặc biệt hơn, họ cùng qua đời chung một ngày.

Hành trình yêu thương kéo dài 70 năm 

Tình yêu tưởng chừng giản đơn nhưng thực chất nó lại mang trong mình một sức mạnh vô hình nào đó vô cùng lớn. Tình yêu có thể khiến ta trở nên vui vẻ, trẻ trung hơn, tự tin hơn, mãn nguyện hơn với những gì mình đang có và đã có. Câu chuyện của cặp đôi Preble Staver và Isabell Whitney là minh chứng cho điều đó.

Đầu thập niên 40, Preble Staver và Isabell Whitney lần đầu gặp nhau khi tham gia một buổi hẹn hò ghép cặp ở Philadelphia, Pennsylvania, Mỹ. Hai người đã phải lòng nhau từ cái nhìn đầu tiên. Họ yêu nhau, nâng niu và vun vén giữ lửa tình yêu. 

 
Isabell Whitney và ​Preble Staver thời trẻ.
Isabell Whitney và ​Preble Staver thời trẻ.

Nhưng rồi khi cuộc chiến tranh thế giới thứ hai càn quét châu Âu, cặp tình nhân trẻ quyết định gia nhập quân Đồng minh để chống lại chế độ Đức quốc xã.

Khi đó Isabell làm y tá cho lực lượng hải quân ở Maryland, còn Preble trở thành thủy binh và xuất sắc nhận huy chương đồng cho những cống hiến của mình. Dù trong hoàn cảnh nhiều gian khổ, hai trái tim yêu nước dũng cảm tham gia đấu tranh nhưng vẫn không quên hướng về đối phương, chờ đợi một ngày được trở về bên nhau. 

Sau 5 tháng kể từ khi chiến tranh kết thúc, ngày 15/2/1946, cặp đôi chính thức thề nguyện nên duyên vợ chồng. Isabell và Preble về chung một nhà và có một gia đình nhỏ ngập tràn hạnh phúc với 5 đứa con. Họ gắn bó keo sơn tròn 70 năm. Isabell một tay chăm sóc, dạy dỗ 5 đứa con nên người để chồng tập trung lo cho sự nghiệp. 

 
Gia đình hạnh phúc của Isabell và Preble.
Gia đình hạnh phúc của Isabell và Preble.

Video xem thêm: ​Sau tất cả, Lâm Tâm Như mới là người có gia đình hạnh phúc nhất trong dàn Hoàn Châu Cách Cách.

Isabell và Preble có một quãng thời gian đầy khó khăn, khi không may, con trai Peter của họ qua đời vì tai nạn trong lúc đá bóng ở trường trung học. Cả hai đã cùng dìu dắt nhau vượt qua cơn đau thấu tận tim gan. Khi các con đã lớn, Isabell quay lại với công việc điều dưỡng.

Chia sẻ với một trang báo, Laurie Staver Clinton - con gái của Isabell và Preble nói rằng: "Cả hai người đều là tấm gương sáng trong đời con cái. Chính mẹ là người đã dạy tôi rằng dù không thể thay đổi bản chất của một người, nhưng tôi hoàn toàn có thể thay đổi thái độ và cách mình đối xử với họ...

... Trái với sự dịu dàng của mẹ, bố tôi cực kỳ nghiêm khắc. Mẹ cũng hay giả vờ khó tính, nhưng rất dễ mềm lòng với chúng tôi. Trong nhà, bố là người có tiếng nói nhất". 

>>> Có thể bạn muốn biết: Tình bạn vĩ đại hơn tình yêu giữa Châu Tấn - Trần Khôn

 
Laurie chụp hình bên bố mẹ của cô.
Laurie chụp hình bên bố mẹ của cô.

Cụ bà Isabell mắc bệnh mất trí nhớ và 2 người đã ra đi mãi mãi vào cùng một ngày

Năm 2013, cụ bà Isabell mắc chứng bệnh mất trí nhớ, hai cụ đã chuyển đến viện dưỡng lão ở Norfolk, Virginia  để tiện chữa trị. Lòng Preble đau như dao cắt khi chứng kiến vợ khổ sở vật lộn với căn bệnh lâu năm.

Kỳ diệu thay, dù cụ bà mắc chứng mất trí nhớ và hai người bị tách sang hai căn phòng khác nhau suốt thời gian điều trị, nhưng cụ bà Isabell vẫn không quên ông. 

Laurie nói: "Đôi khi mẹ hơi lơ đãng, phải mất chút thời gian mới nhìn kĩ người đứng trước mặt. Nhưng khi nhận ra đó là bố, bà sẽ lập tức mỉm cười". 

 
Cụ ông Preble ngỏ lời muốn nằm cạnh vợ lần cuối
Cụ ông Preble ngỏ lời muốn nằm cạnh vợ lần cuối

Gần đến sinh nhật lần thứ 96 của mình, cụ ông Preble nói rằng muốn được nằm bên vợ một lần cuối cùng. Cảm động trước tấm chân tình của ông, các nhân viên đã sắp xếp để họ ở bên nhau.

Laurie kể lại rằng, cả hai chẳng nói một lời nào mà chỉ lặng lẽ siết tay nhau rồi ngủ thiếp đi. "Tôi nói với bố đây là quà sinh nhật mẹ dành tặng bố đấy, lúc đó ông vui lắm".

>>> Có thể bạn muốn biết: Thời thanh xuân, hãy một lần thử yêu điên cuồng ai đó cho dù kết quả có ra sao​

 
Hai bàn tay vẫn nắm chật không muốn rời.
Hai bàn tay vẫn nắm chật không muốn rời.

Sau 70 năm gắn bó hạnh phúc bên nhau, cuối cùng cũng đã đến lúc họ phải chia xa. Chưa đầy một tuần sau, Laurie và bố đã phải đến tiễn mẹ đoạn đường cuối cùng.

Bà kể lại: "Bố dịu dàng nắm trọn bàn tay mẹ. Tôi hỏi bố có muốn ở lại sau khi mục sư làm lễ cầu nguyện không, ông buồn bã lắc đầu. Khi ấy, tôi bèn nói: Được rồi, nhưng thế thì bố sẽ phải chia tay mẹ từ đây". 

Cùng ngày người vợ yêu dấu Isabell giã từ cõi đời, mười mấy tiếng sau, cụ ông Preble cũng theo bà đến thiên đường. Cặp đôi có sinh nhật chênh nhau 14 ngày, giờ đây lại qua đời cách nhau 14 tiếng. 

Cùng trải qua quãng đời hạnh phúc với bố mẹ, Laurie nói: "Hai người đã khiến tôi nhận ra rằng, dù cuộc sống có muôn vàn khắc nghiệt, chỉ cần đủ quyết tâm, một lòng không thay đổi, người yêu nhau vẫn có thể bên nhau".

Dù đã cùng nhau ra đi mãi mãi, nhưng họ có câu chuyện tình thật đẹp khiến nhiều người ngưỡng mộ. Quan trọng hơn họ làm những người con của họ của họ cảm thấy tự hào về bố mệ và rút ra nhiều bài học quý giá cho bản thân. 

Hãy chia sẻ những thông tin mới nhất với Oh!man nhé!

Ảnh: Internet, Facebook Laurie Staver Clinton​.

Trong cuộc sống, chúng ta luôn phải đứng giữa nhiều sự lựa chọn. Nhưng nhiều người cho rằng, sự lựa chọn khó nhất là giữa tình yêu và sự nghiệp.

Trong câu chuyện trên, Preble và Isabell dù rất yêu nhau nhưng họ vẫn sẵn sàng tạm xa để tham gia kháng chiến. Còn nếu là bạn, bạn sẽ chọn tình yêu hay sự nghiệp? 

Là đàn ông nếu phải chọn giữa tình yêu và sự nghiệp, bạn sẽ chọn cái nào?

Phụ nữ dùng tuổi trẻ để làm đẹp, đàn ông dùng tuổi trẻ để làm ăn. Phái mạnh vẫn thường quan niệm rằng rồi đây mình sẽ trở thành trụ cột của một ngôi nhà nhỏ. Do đó, xây dựng một sự nghiệp vững chắc là điều cần thiết để có thể cán đán gia đình.

Cũng vì vậy, khi để tình yêu và sự nghiệp lên bàn cân, chúng ta sẽ để cán cân lệch hẳn về phần sự nghiệp...>>> XEM TIẾP 

Bình luận