Vợ coi thường tôi và gia đình chồng, tôi muốn ly dị nhưng mẹ không cho phép vì thương cháu

Hoàng Kha 09/12/2020 17:47

Tôi 30 tuổi, vợ bằng tuổi, kết hôn năm ngoái, có bé gái một tuổi. Xuất thân của tôi từ quê Thái Bình rồi theo bố mẹ mua nhà lập nghiệp tại Hải Phòng. Chúng tôi quen biết nhau hơn 2 năm rồi tiến tới kết hôn. Sau khi kết hôn, chúng tôi ở chung với bố mẹ cùng vợ chồng anh trai tôi. Thời gian đầu không có mâu thuẫn nhiều, sau khi ở chung mọi chuyện mới phát sinh. 

Tôi nhận ra vợ có thái độ coi thường bố mẹ chồng và gia đình chồng. Có lần do mâu thuẫn, vợ bỏ về ngoại 3 tháng, sau đó mẹ vợ đến xin cho con gái được quay về nhà chồng.

Được một thời gian sau, vợ luôn tỏ vẻ khó chịu khi mẹ hoặc con của anh trai vào phòng riêng chúng tôi. Lấy nhau gần 2 năm, vợ tôi về quê được 3 lần, trong khi bên ngoại có việc là tôi đến đầy đủ. Mỗi khi nhà có việc ở quê, vợ luôn tìm lý do để không về như đau đầu, say xe, con ốm... thế nhưng đi chơi xa lại khỏe. Tháng vừa rồi, bố mẹ mua cho tôi căn nhà, cách nhà bố mẹ đang ở 4 km để sống riêng. Có hôm bố mẹ anh chị xuống chơi, vợ tôi luôn tìm cách né tránh như lên nhà dọn dẹp đồ. 

Mẹ tôi lên bảo vợ xuống dưới nhà chơi cùng mọi người mà cô ấy không thèm xuống, luôn ra vẻ bận rộn, trong khi họ hàng nhà vợ đến chơi thì niềm nở, vui vẻ.

Ngày dọn đồ ra ở riêng, chị hàng xóm nhắc khéo vợ: "Mai cứ bảo chị dâu, nhờ chị chuyển đồ hộ, mất gì câu nói", vậy mà vợ tôi gạt đi, không mở lời với chị dâu. Ngày ở riêng cũng là sinh nhật vợ, tôi mua bánh gatô, kẹo để họ hàng bên ngoại đến chơi. Cô ấy mời từng người trong khi bố mẹ và anh chị tôi ngay gần nhà thì không nói một lời.

Tôi có nhắc mà vợ bảo không phải khách sáo nên không bảo. Thời gian tôi thất nghiệp do Covid, không có tiền, một lần mâu thuẫn cô ấy xưng mày tao và nói tôi là kẻ ăn bám, nhà tôi dột từ nóc...; trong khi nhà bố mẹ mua cho chúng tôi ở riêng không cần tới sự trợ giúp từ phía nhà vợ. Cô ấy luôn muốn kiểm soát tôi, khó chịu mỗi lần tôi đi cà phê hay gặp gỡ bạn bè.

Một lần tôi đi liên hoan, dù đã báo trước với vợ nhưng cô ấy không muốn tôi đi nên liên tục gửi video con khóc, kêu đau đầu để tôi về bế con. Tôi quyết định không về thì cô ấy lập tức bế con đi chơi, trong khi vừa kêu đau đầu.

Mẹ tôi có nói sắp ăn cơm rồi, ở nhà ăn, ngay hôm sau cô ấy thái độ cau có với mẹ. Mẹ tôi hỏi: "Cho con bé ăn bột à", vợ tôi không trả lời. Tôi cảm thấy rất hèn khi không dạy bảo được vợ. Mỗi lần bố mẹ tôi xuống chơi, tôi lại có một cảm giác lo lắng vì sợ vợ coi thường bố mẹ mình. Dường như cô ấy muốn nhắc khéo bố mẹ tôi rằng ông bà xuống chơi ít thôi, dù tiền mua nhà hoàn toàn do bố mẹ tôi lo.

Tôi không thể chấp nhận nổi người con dâu coi thường gia đình chồng và chồng như vậy. Mong mọi người cho tôi lời khuyên, có nên ly hôn người vợ như vậy không? Nếu tiếp tục, tôi rất mệt mỏi và chán nản, nhưng nghĩ đến con là tôi lại chẳng thể chấm dứt được.

Tôi rất muốn giải thoát khỏi cuộc hôn nhân này nhưng mẹ không cho phép vì thương cháu.


Cộng đồng