Vợ cũ mời dự đám cưới, tôi cầm thiệp đốt ngay không do dự chút nào, cay đắng thật sự

Tôi là một người đàn ông từng có gia đình hạnh phúc. Một năm trước, khi tôi 29 tuổi thì cũng là lúc tôi và vợ ly hôn. Lý do là vì vợ ngoại tình và người sắp cưới của cô ấy chính là thằng đã chen vào gia đình cũ của tôi.

Tôi chấp nhận ly hôn vì quá mệt mỏi và không còn tin tưởng để níu kéo cô ấy. Sau ly hôn, tôi nuôi con, cô ấy có hỗ trợ nhưng tháng có tháng không. Hai năm qua, tôi cố gắng sống tốt và nuôi con trưởng thành dù có vất vả đến đâu. Đối với tôi, nhờ có con bên cạnh nên cũng có thêm nhiều nghị lực hơn. 

Muốn khóc với những lý do ly hôn của vợ chồng trẻ | Phapluatvn.vn

Ảnh minh họa

Mỗi khi nghĩ về những việc xảy ra, tôi lại cố gắng lấy thêm động lực để làm việc. Những buổi tối khi con ngủ say, tôi lại nằm trằn trọc và nghĩ về những chuyện cũ. Mỗi khi bế tắc quá, tôi thường tìm đến đồ uống có cồn để giúp dễ ngủ và dường như đây đã là thói quen hằng đêm của tôi. Sáng ra tôi rất đau đầu nhưng vẫn phải tươi tỉnh đến cơ quan và vui vẻ giao tiếp với các đồng nghiệp, còn trong lòng không làm chủ được cảm xúc. 

Tôi biết mình phải mạnh mẽ để nuôi dạy con nhưng không hiểu tại sao hôm nay, khi nhận được thiệp cưới của vợ cũ mà tôi lại buồn đến thế. Tôi đốt sạch tấm thiệp và uống đến mềm cả người. Cũng may lúc đó có bạn đồng nghiệp tới an ủi và khuyên tôi rằng hãy khóc đi, khóc rồi sẽ dễ chịu hơn.

Gửi em, cô vợ cũ của tôi! Không hiểu vì sao và vì mục đích gì em lại mời tôi dự đám cưới. Hay em đang muốn trêu ngươi trên sự đau khổ của tôi? Dù thế nào vẫn chúc em hạnh phúc, còn tôi không sao cả, chỉ là phút yếu lòng của thằng đàn ông mà thôi. 

Cuộc sống này không có chuyện gì là không thể xảy ra nên tôi sẽ đón nhận và giải quyết theo cách của mình. Mọi vết thương rồi sẽ lành, khi lành sẽ để lại sẹo, khi nhìn vào vết sẹo tôi lại hỏi vì sao mình lại có nó? Chúc em hạnh phúc và tôi không dự lễ cưới của em được. Trên đường đời, nếu có ai gây ra điều gì cho em, hãy nhớ đó là điều tất yếu của cuộc sống này.


Bình luận
Đặng Long 22/09/2020 22:02

thật ra không biết giữ thì người khác sẽ lấy đi thôi. cay đắng thì tại sao bác không níu kéo mà để đến tận giờ này

Mỹ Lệ 28/09/2020 21:37

có không giữ mất khỏi tìm 

Phong Đào 30/09/2020 23:07

sad story =))

An An 19/10/2020 16:45

Không biết giữ người ta rồi giờ lại như này :)

Cộng đồng