Vợ đòi tiền sinh hoạt phí của mẹ chồng, tôi trả luôn về nơi sản xuất để dạy lại về lòng hiếu thảo

Anh Minh 18/09/2020 20:29

Vợ tôi chỉ vừa mới sinh con được hơn 1 tháng nay. Trước đây, giữa vợ chồng tôi không xảy ra bất cứ vấn đề gì cả. Tôi luôn yêu thương vợ con và chăm chút cho vợ từ những cái nhỏ nhất. Để vợ chồng thoải mái, làm được bao tiền tôi cũng đưa hết lương cho vợ giữ. Chuyện đối nội đối ngoại cô ấy tùy hoàn cảnh xử lý, tôi không can thiệp.

Vợ tôi năm nay mới 24 tuổi nên còn rất trẻ con và cạn nghĩ. Nhất là trong chuyện tiền nong, không hiểu sao vợ cứ có tính tiết kiệm từng đồng một. Tôi biết cô ấy làm vậy là cũng muốn tốt cho gia đình. Và cũng nhờ cô ấy biết tiết kiệm như vậy mà chúng tôi sau cưới đã có 1 khoản tích lũy hơn 100 triệu.

Song nhiều lần tôi khuyên vợ không nên hà tiện quá. Lương tháng của 2 vợ chồng cũng đủ cho em chi tiêu gia đình và để dành ra được khoảng 10 triệu/tháng rồi. Vì thế, khoản nào cần chi em cứ thế chi, không phải quá tính toán cho đau đầu ra.

Như mới đây vợ tôi sinh nở. Trước sinh cô ấy tính toán lên kế hoạch mọi khoản. Mà vợ tôi tính toán tài lắm, khoản nào khớp với khoản ấy luôn. Tôi vẫn phục vợ về việc lên kế hoạch và chi tiêu đúng kế hoạch này. Nhưng em tính toán cả với mẹ chồng đến như này thì tôi không chịu nổi.

Chẳng là biết con dâu đẻ và biết mình có đứa cháu nội đầu tiên, bố mẹ tôi ở quê vui lắm. Vì thế, ngay khi con dâu vào viện, mẹ tôi đã ra viện cùng và tự nguyện lên chăm cháu giúp 3 tháng. Thế nhưng vợ tôi ban đầu không đồng ý, bảo không đúng với kế hoạch em đã dự định.

Tôi phải nói mãi, có bà nội ra chăm cháu cho tốt biết bao nhiêu. Bà lại sạch sẽ, nhanh nhẹn và cẩn thận nữa, kinh nghiệm chăm cháu đầy mình. Mãi sau vợ tôi cũng đồng ý để mẹ chồng ở lại nhà chăm cháu 2 tháng. 

Từ khi mẹ chồng ở lại chăm cháu, vợ tôi vẫn đối xử với bà vui vẻ như bình thường. Nhưng mấy hôm trước, sau khi hết 1 tháng ở cữ đầu tiên, vợ tôi đưa hết các khoản chi tiêu ra công khai. Ngạc nhiên hơn, em còn bắt mẹ tôi phải đưa 2 triệu/tháng tiền sinh hoạt phí những ngày ở đây trông cháu.

Thấy con dâu đòi tiền sinh hoạt phí, mẹ tôi tím mặt. Bà tức giận đứng lên nói luôn bảo con dâu bất hiếu, bắt mẹ chồng đóng tiền ăn là đã đủ thấy dâu bố láo bố toét như thế nào rồi. Bà còn chỉ mặt bảo: “Tao trông cháu cho đáng lẽ ra chúng mày phải biếu thêm tiền hàng tháng nữa ấy. Thứ con dâu không biết điều vậy từ hôm nay tao từ mặt”. Nói rồi bà đùng đùng vào thu dọn quần áo về quê. 

Thấy vợ đòi tiền sinh hoạt phí của mẹ chồng khiến gia đình loạn lên như vậy nên lúc đó tôi bực mình động tay với vợ. Tôi bảo: “Cô quá đáng vừa thôi. Ích kỷ quá rồi mà”.

Thật sự chẳng bao giờ tôi đánh vợ cả. Nhưng trong trường hợp này tôi không sao chịu được. Bà đã lên trông con cho còn bắt đóng sinh hoạt phí. Quá tức giận nên tôi lôi vợ lên xe, trả về nơi sản xuất và nhờ bà ngoại dạy vợ tôi về bài học về phận làm con dâu hiếu thảo. Tôi cũng gửi lại mẹ vợ mỗi tháng 2 triệu để lo cho cô ấy tiền sinh hoạt. Chỉ vợ  chừa cái tính ích kỷ đi tôi mới cho về. Tôi làm vậy có đúng không?


Bình luận
Hoàng Dung 22/09/2020 00:04

đúng là hơi quá đáng thiệt

Đặng Long 22/09/2020 22:08

gắt thế bác ơii

Ngọc Mai 26/09/2020 20:51

haizzz đúng là càng lớn càng nhiều chuyện phải lo nghĩ và giải quyết

Nguyễn Khánh 30/09/2020 22:47

còn dâu gì z trời

Kiều Oanh 19/10/2020 22:20

Gắt ! Con dâu gì quá đáng quá rồi đấy :)

Xem thêm
Cộng đồng