Vợ là để yêu thương chứ đâu phải để đẻ!!

Thanh Tùng 21/04/2020 11:15

Hôm qua có đọc được câu chuyện của 1 ông chồng trên Facebook. Ông anh không hề than thở mệt mỏi hay chán nản, người đàn ông này chỉ để ý đến mỗi sức khỏe của vợ mình mà thôi.

Mọi người nói cấm có sai là muốn biết đàn ông tốt hay xấu thì cứ đến khoa sản. 

Ở đây thực sự là nơi tập trung của đủ loại người, từ những ông chồng ngồi chơi game chờ vợ đẻ, đến những bà vợ vừa chờ sinh, vừa cố gọi điện cho chồng đang ngồi quán nét, quán nhậu. Có những ông chồng vợ vừa sinh, câu đầu tiên hỏi bác sĩ lại là "con trai hay con gái", chẳng hỏi vợ được một câu. Cũng có những ông chồng, vừa ngồi vừa khóc, lo lắng vợ đau, vợ khổ. 

Tôi cũng đã đi chăm vợ đẻ ở bệnh viện và lại sắp được chuẩn bị đi chăm vợ đẻ tiếp. Tôi thấy rằng ông anh ở bên trên vẫn là những cá thể vô cùng hiếm trong xã hội này. Dù xã hội ngày này bình đẳng giới đã tốt hơn rồi, dù người phụ nữ ngày nay vẫn có thể kiếm tiền, tham gia những việc quan trọng nhưng với nhiều người dù là chồng hay chính những người phụ nữ khác thì họ vẫn quan niệm rằng con gái là phải lấy chồng và phải sinh ra 1 cậu con trai. Cái quan niệm đẻ con trai để nối dõi tông đường chưa hẳn là sai nhưng nó đã bị lỗi thời, chính quan niệm này đang làm khổ những người phụ nữ chưa sinh được con trai.

Rồi cả những quan niệm vợ ai chẳng phải đẻ có gì mà phải than vãn của hầu hết các ông chồng.  Đó cũng chính là mồ chôn hạnh phúc ra đình đấy mấy ông biết không?

Như chính bản thân mình, đi chăm vợ đẻ cũng gặp rất nhiều những chị em nằm vẫn phải ôm con mà rên rỉ kêu đau suốt.  Rồi cũng như chính vợ mình cũng vậy, sau khi đẻ xong lúc nào cũng nghĩ cho con, thân hình thay đổi, sau 2 năm rồi mà vẫn chưa được về như cũ, nhiều lúc còn quên luôn cả ngại ngùng cũng chỉ vì con mình. Thương vợ thật sự. 

Chăm vợ đẻ mới thấy càng yêu thương vợ mình hơn, cố gắng chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Và cuối năm nay chúng tôi sẽ sinh bé gái. Đẻ nốt lần này rồi thôi các bạn ạ, chửa đẻ 2 lần sót vợ lắm rồi. Mọi người chúc mừng cho gia đình tôi nhé.


Bình luận
Mục Lăng 22/04/2020 11:27

Người đàn ông khóc khi nhìn vợ mình đau đẻ là người đàn ông tốt!

Nguyễn Hoàng Giang 22/04/2020 13:58

Đúng, nhìn những người đàn ông chăm vợ đẻ này mới thấy được tình yêu thương ấm áp của họ 

Hàn Lâm 22/04/2020 14:05

đúng đấy, tôi cũng nghĩ vậy, ai muốn tìm chồng thì ib tôi nhé

Tâm Như 22/04/2020 14:48

Người phụ nữ khổ nhất là lấy phải người chồng vô tâm

Đăng Tuấn 22/04/2020 15:05

Cảm động quá, ai biết trân trọng người phụ nữ đau đẻ là đáng quý lắm ấy

Xem thêm
Cộng đồng