Vợ mang tiền tiết kiệm 1,5 tỷ đồng đi từ thiện miền Trung, cặp vợ chồng suýt bỏ nhau

ruan xiang 07/11/2020 12:54

Đợt lũ miền Trung lịch sử vừa qua, có không ít mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ rất nhiều cho người dân nơi đây. Từ các đoàn thể cho đến những người dân khác, đều yêu thương khúc ruột miền Trung như vậy, thậm chí còn có người bỏ hết tiền tích cop ra. Điển hình như người phụ nữ này đây, đem hẳn 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào, nhưng cũng vì vậy mà suýt thì vợ chồng đứt gánh.

Câu chuyện này được chính ông chồng chia sẻ. Anh kể rằng, bản tính vợ anh là người hiền lành, hay giúp đỡ người khác, gặp ai mà thấy tội tội là cũng cho, không ít thì nhiều. Hai người cùng nhau chăm chỉ làm ăn cũng tích cóp được 1,5 tỷ đồng để chuẩn bị xây nhà. Nhưng mấy ngày sau đợt lũ miền Trung, tài khoản bỗng nhiên thấy rút sạch tiền.

Không có mô tả.

Anh vì đi nhập hàng tận trong Nam nên suốt ruột gọi điện về cho vợ, nhưng cô ấy không bắt máy. Mãi đến khi liên lạc được thì chị vợ bảo anh là mình đi có việc đợi anh về rồi nói chuyện sau. Đến lúc anh về, cô ấy cũng chỉ nói mình rút tiền đầu tư rồi mất hết. Và thế là 2 người cãi nhau, anh chồng chỉ biết chán nản rồi bỏ về quê, nhưng tình cờ xem được video cô ấy đi từ thiện rồi mới biết được sự thật.

Không có mô tả.

Sau đó, anh về lại nhà bảo với vợ rằng mình ủng hộ nhiều rồi, số tiền đó để vợ chồng mình xây nhà. Nhưng cô ấy nói câu có lẽ khiến ai cũng xúc động: "Dù đây chỉ là nhà thuê, nhưng mình có chỗ làm ăn, có chỗ tránh mưa, tránh nắng. Ngoài kia hàng bao nhiêu người còn không cả có đồ ăn thức uống, mình xây nhà để làm gì hả anh? Em thấy mọi người khổ quá em không cầm lòng được. Số tiền ấy em chia cho mọi người hết rồi, em biết là công sức của vợ chồng mình nhưng chỉ có làm vậy em mới thấy mình mới có thể yên lòng". Cô vợ cũng nói thêm toàn bộ số tiền đi từ thiện đều là tự thân, chứ không kêu gọi thêm từ ai khác.

Không có mô tả.

Anh này thật hạnh phúc khi có 1 người vợ với tấm lòng thiện lương như thế. Ai trong chúng ta chắc chắn sẽ có tấm lòng ít nhiều với miền Trung ruột thịt, nhưng để được như người phụ nữ trên đây chưa chắc ai cũng làm được. Thôi thì, cũng mong 2 người sẽ sớm làm ăn suôn sẻ, sớm xây được nhà mới. Những gì mà chị bỏ ra chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng.


Bình luận
Phuong Thu Duong 08/11/2020 16:02

Hai anh chị với tấm lòng như này rồi sẽ kiếm được nhiều lần hơn số bỏ ra thôi

Trần Trí 09/11/2020 10:59

Respect! sau này cũng sẽ nhiều người giúp đỡ anh chị!

Hùng Phạm Cường 09/11/2020 11:18

Bỏ chị này sao tìm được chị nào tốt hơn anh ơi 

Nguyễn Vân 09/11/2020 15:30

tự thân từ thiện vầy nhẹ lòng mà còn nhẹ người

Cộng đồng