Vợ ở nhà trông con, tôi lỡ miệng gọi "osin" mà cũng nổi đoá lên, đòi li dị

Anh Dũng 18/01/2021 10:39

Hai vợ chồng tôi đều từ quê lên thành phố học đại học rồi lập nghiệp. Hồi mới cưới, cô ấy có bầu mấy lần dọa sẩy nên tôi bàn với cô ấy tạm nghỉ việc một thời gian, sau này sinh xong rồi đi làm. Do công việc lương thấp, lại thêm mệt mỏi thai nghén, vợ tôi đồng ý.

Rồi vợ tôi đẻ con được khoảng 6 tháng, cô ấy đòi đi làm thì tôi cũng can ngăn và sẽ bảo sẽ trả lương cho vợ để ở nhà chăm con. Và cô ấy cũng xuôi nhưng ra điều kiện với tôi rằng: 

"Em sẽ ở nhà trông con nhưng hàng tháng anh trả lương cho em đều đặn đấy nhé chứ không phải là kiểu anh bố thí cho em ít một đâu. Và hàng tuần chủ nhật là anh phải ở nhà trông con cho em ra ngoài giải ngố với bạn bè."

Vậy là vợ tôi chấp nhận ở nhà trông con với mức lương 6 triệu do chồng trả. Nói thật lúc đầu vợ cứ mặt nặng mày nhẹ chứ nói thật là ở nhà chăm con quá nhà mà lương lại cao. Đi làm bị sếp mắng, đồng nghiệp kèn cựa, việc không xong là bị chửi liền. Ở nhà thì có ai gây áp lực gì đâu, mỗi việc cho con ăn, cho con ngủ, nấu cơm rửa bát, quét cái nhà là xong, quần áo có máy giặt rồi…

Ấy vậy mà chẳng hiểu tại sao nhiều hôm về tới nhà thì nhà cửa vẫn bừa bộn, quần áo bẩn của con vệ sinh ra chưa dọn, vợ 1 tay bế con 1 tay nấu cơm. Và cứ khi tôi về tới nhà là mắt cô ấy cứ sáng hết cả lên và bắt tôi bế con. Nhưng tôi phát biểu ngay:

"Hàng tháng em nhận đủ lương thì cũng phải làm đủ việc. Nấu cơm nhanh lên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ vào để còn ăn. Anh có hẹn với bạn đi cà phê tối nay đấy, giờ anh đi tắm đã."

Thế là vợ tôi im bặt còn tôi huýt sáo vào nhà tắm tắm. Có mỗi mấy cái việc cỏn con mà cũng không biết sắp xếp thế nào làm cho nhanh, đấy là tôi còn dễ tính đấy chứ như mấy ông chồng cục súc chắc là chỉ um lên thậm chí cho cái bạt tai vì nấu cơm muộn lại để nhà bẩn.

Hàng đêm thi thoảng tỉnh giấc mở mắt ra thấy vợ vẫn đang ngồi ôm con. Hình như thằng bé quấy không đặt được mà phải bế ngồi nó mới chịu ngủ. Nhưng tôi cũng kệ vợ lại ngủ tiếp vì mai tôi phải đi làm còn vợ ở nhà chơi thì được ngủ bù, có sao đâu.

Trước đây đi làm về tôi còn phụ cô ấy việc nhà nhưng từ khi đã mất 6 triệu trả công cho vợ thì tôi nhất định không làm bất cứ việc gì nữa, kệ cô ấy tự xoay. Một hôm, có anh đồng nghiệp tới chơi, lúc đó vợ tôi đang tranh thủ con ngủ để dọn dẹp nhà cửa…

Do chưa biết mặt vợ tôi nên anh bạn ấy có hỏi và tôi buột miệng giới thiệu: "Đây là ô sin nhà em". 

Sau khi buột miệng xong tôi mới chột dạ nhưng thôi chẳng lẽ lại giới thiệu là vợ vì vợ tôi khi ấy đầu bù tóc rối rồi làm việc khác gì ô sin đâu. Nghe chồng giới thiệu thế vợ tôi vào nhà luôn. 2 anh em nói chuyện có làm cốc bia, uống xong anh ấy định dọn thì tôi lại nhỡ miệng bảo: “Anh để đấy tí ô sin nhà em dọn". 

Nghe thấy vậy, vợ tôi đùng đùng xếp quần áo bế con về nhà ngoại. Tôi nghĩ cô ấy trẻ người bồng bột nên mặc kệ. Ai ngờ hôm qua còn gửi đơn ly hôn về cho tôi thì đúng thật là quá đáng lắm. Mọi người bảo tôi nhỡ mồm giới thiệu với đồng nghiệp như thế thì có gì sai hay không mà cô ấy làm ầm ĩ lên vậy. Đúng là chẳng hiểu kiểu gì.


Cộng đồng