Vợ sắp cưới mất 3 năm vì tai nạn, chàng trai vẫn đau đớn ôm váy vợ khóc mỗi đêm

  • 22/03/2019 14:55

Chia tay hay xa nhau vì gia đình ngăn cấm đã đủ đau khổ rồi ấy vậy mà có những cặp đôi yêu nhau thật nhiều rồi định mệnh sắp đặt đẩy mỗi người 1 thế giới. Đó là điều đau đớn nhất, đau đến tận cùng.

Chẳng phải định mệnh, những gã say rượu đã đẩy nhiều người vào bi kịch

Một người em đã chẳng thể cầm lòng trước sự đau khổ của anh trai mình mà đành viết lên những dòng tâm sự ẩn danh: "Đã qua hơn 2 năm ngày mất của chị dâu (gọi là chị dâu nhưng anh chị mình chưa có hôn thú). Chị mất do tai nạn, một gã say xỉn khốn khiếp đã tông vào xe chị làm chị mất lái và lao vào dải phân cách, vậy mà bằng cách nào đấy gã ta thoát tội với chút tiền bồi thường, mọi thứ quá đường đột, ngay trước lễ cưới một tháng.

Mình không rõ bên nhà chị mất mát như thế nào nhưng nhìn anh hai mình, 3 năm mà anh vẫn đau đớn hệt như cái chết chỉ mới hôm qua. Nhiều lúc mình giận, giận chị vì cứ thế mà đi, giận anh cứ bi lụy không vực dậy được, giận ông trời đẩy hoàn cảnh 2 người thành bi kịch".


Hình minh họa.
Hình minh họa.

Vậy đấy, những gã say rượu uống thật nhiều rồi chẳng có chút trách nhiệm gì với bản thân, đã vậy còn làm ảnh hưởng đến người khác, chỉ những người vô tội gặp chuyện thôi. Gã say cướp đi hạnh phúc của 1 cặp đôi, cướp đi cô dâu khỏi chú rể khiến họ mãi mãi xa nhau, đến cả 1 cái ôm cũng chẳng thể được nữa, lần từ biệt không 1 lời báo trước, không kịp chuẩn bị tinh thần, đau khôn cùng.

"Đừng bỏ anh lại thế giới này..."

"Nửa năm gần đây, chắc do mọi người liên tục dồn ép muốn anh gác chuyện cũ, tập trung cho tương lai nên anh tỏ ra phấn chấn, còn đồng ý đi coi mắt, ăn mặc bóng bẩy, về khuya. Có thời gian mình thấy người ta đồn anh qua lại với mấy người bạn hút cần sa, không thể chấp nhận được. Khuya hôm đó, gần sáng anh mới về, lần này thì mình giận thực sự, đợi sáng hôm sau rồi qua phòng ảnh đối chất.

Nhưng có lẽ, đó sẽ là buổi sáng mình nhớ mãi, mình qua phòng anh hai, cửa không khóa, khép hờ. Anh nằm trên giường, ôm chiếc váy cũ ngày xưa chị hay mặc khóc quằn quại. Mình cũng chợt thấy quặn lòng, nước mắt rơi theo. Mình đẩy cửa vào :

- Anh còn thương chị ấy như vậy sao phải dối lòng, thay đổi làm gì cho khổ?

Anh nằm bất động chỉ có bờ vai run rẩy, lâu lâu nấc lên:

- Anh không biết nữa, anh không biết phải làm sao nữa, Anh đã thử đủ mọi cách rồi

Có lẽ mình bắt đầu hiểu những mâu thuẫn thời gian qua anh phải chịu đựng, mình muốn chạy đến ôm anh nhưng anh cứ đang ôm chặt chiếc đầm, rên rỉ "Đừng bỏ anh lại, đừng bỏ anh lại thế giới này...".


Ảnh: Chuyện của em
Ảnh: Chuyện của em

Mẹ cũng chứng kiến buổi sáng hôm ấy, từ sau hôm đó trong nhà có luật ngầm, không ai nhắc hay thúc ép anh chuyện tình cảm hay tương lai nữa, cứ để mọi chuyện tự nhiên. Đầu năm mình tặng anh hai tấm thiệp tay, mình chúc "Chúc hai mạnh khỏe, em tin anh thương chị ấy như vậy, chị nhất định sẽ trở về bên anh "trong 1 hình hài khác", lần đầu tiên, lâu lắm rồi, thấy anh cười".

Đang hạnh phúc chuẩn bị cho đám cưới sắp tới gần vậy mà đùng 1 cái người âm kẻ dương, yêu thương nhau bằng cả trái tim thì ai chịu thấu. Chàng trai này vẫn tiếp tục gặm nhấm nỗi đau ấy suốt 3 năm, chẳng ngày nào nguôi, tim cứ thắt lại, ráng vui vẻ đi coi mắt cho gia đình yên tâm nhưng đêm về lại nằm ôm ký ức về vợ sắp cưới như chẳng thể quên, như đã có lỗi với vợ rất nhiều vậy.

Kết

Điều khó khăn nhất bây giờ là làm sao xóa được tình yêu ấy, 1 tình yêu sắp đơm hoa kết trái, 1 tình yêu mà xa nhau chẳng hề có 1 chút hờn dỗi hay trách móc, mọi thứ vẫn đang đậm sâu và hạnh phúc mà. Nhiều người nghĩ cứ tìm 1 ai đó khác phù hợp thì tự khắc quên, nhưng chẳng dễ dàng đâu, gương mặt ấy, nụ cười ấy, những câu nói vẫn cứ như mới đây thì làm sao có thể để bản thân ở bên 1 người khác được.

Nhà thì mất con, chồng thì mất vợ, những trái tim người ở lại tan vỡ, liệu những gã say rượu kia đã đủ hả hê chưa? Nếu có trách nhiệm được với bản thân, với những người xung quanh thì hẵng uống còn không thì đừng uống. Chỉ gây thêm bi kịch cho người khác mà thôi.

Nguồn: Chuyện của em

Bình luận