Vợ tỷ phú Jack Ma: Từng làm tạp vụ, lái xe cho chồng

  • 06/04/2019 11:15

Trở thành vợ của một tỷ phú là ước mơ của nhiều cô gái. Mới đây, vợ của Jack Ma đã bật mí tuyệt chiêu để trở thành phu nhân của tỷ phú khiến nhiều người hết sức ngạc nhiên, đó chính là: "Hãy yêu và cưới người đàn ông trắng tay". Có thể nói, quan điểm kết hôn này đã đi ngược lại so với suy nghĩ của nhiều người.

Người phụ nữ có quan điểm kết hôn ngược lại với mọi người

Kết hôn vốn là quyết định rất quan trọng trong cuộc đời của người con gái, không có gì là khó hiểu khi ai cũng muốn tìm cho mình một người bạn đời đã ổn định như: có công ăn việc làm ổn định, thu nhập đều đặn và sở hữu một khoản tích góp kha khá nhằm đảm bảo một tương lai lâu dài.

Tuy nhiên, sẽ có những lúc những cô gái này cảm thấy lung lay bởi quyết định của mình, nếu như có một ai đó dò hỏi đại loại những câu như: “Bạn trai có nhà riêng chưa? Thu nhập thế nào? Ở thủ đô chắc lương bổng mấy chục triệu nhỉ?”,...

 
Hai vợ chồng cùng nhau khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng.
Hai vợ chồng cùng nhau khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Thế mà đối với người phụ nữ tên là Trương Anh lại khác, ngay từ thuở đầu bà đã chọn yêu và kết hôn với người đàn ông không có gì trong tay, lập nghiệp bằng hai bàn tay trắng. Lúc quen nhau họ đều là những giáo viên tiếng Anh với mức thu nhập trung bình, điều đặc biệt là bản thân họ cũng không nghĩ rằng một ngày nào đó mình trở nên thành công đến như vậy.

Họ đã từng lập nghiệp rất nhiều lần sau khi kết hôn nhưng kết quả không đạt như mong muốn. Ban đầu là phá sản khi mở một công ty phiên dịch, bà Trương Anh đã không ngần ngại làm đủ mọi công việc để chi trả các khoản chi phí sống cũng như trả nợ. Cho đến năm 1995 công ty internet của Jack Ma ra đời, bà Trương Anh đã luôn hỗ trợ chồng mình hết sức, một điều không phải ai cũng dễ dàng hy sinh được.

 
Ông Jack Ma luôn nhận được sự hỗ trợ từ vợ. 
Ông Jack Ma luôn nhận được sự hỗ trợ từ vợ. 

Để Alibaba có được ngày hôm nay, bà Trương Anh đã trải qua những ngày tháng vô cùng khổ cực cùng chồng, từ việc nghiễm nhiên trở thành tạp vụ, người nấu ăn, chăm sóc cho chồng bất kể đêm ngày,... cho tới việc trở thành lái xe riêng cho chồng mình. Bằng sự thông minh, bà đã từng mang về hợp đồng 8.000 nhân dân tệ, cũng như trở thành giám đốc của Alibaba Group khi công ty gặt hái nhiều thành công và doanh thu khổng lồ.

Hậu phương vững chắc hỗ trợ chồng và nuôi dạy con

Có thể nói, tình yêu của Jack Ma và Trương Anh gắn liền với những khổ cực từ những lần khởi nghiệp hai bàn tay trắng, tỷ phú Jack Ma đã từng có những lời dành tặng với vợ mình như sau: “Trương Anh là người đồng hành trên con đường sự nghiệp của tôi. Tôi có ngày hôm nay, cô ấy không có công lao thì cũng có khổ lao!”. 

Jack Ma cùng con trai.Jack Ma cùng con trai.

Đến khi con của hai vợ chồng có dấu hiệu học hành sa sút, kết quả học tập không tốt, bà Trương Anh sẵn sàng giao lại toàn bộ quyền điều hành của mình, gác lại chuyện công ty để lui về hậu phương giúp con mình vượt qua giai đoạn học tập sa sút này. Kết quả là cậu con trai đã từ bỏ game và tăng kết quả học tập lên 17 bậc so với trước đây.

Hơn 30 năm đồng cam cộng khổ, dường như ở vị trí nào bà Trương Anh đều hoàn thành tốt trách nhiệm của mình. Bà không ngại hy sinh bản thân để mang lại điều tốt đẹp nhất cho chồng và con.

Ngoài ra, vị tỷ phú giàu nhất châu Á cũng chưa bao giờ quên công lao của vợ, có lẽ đây được cho là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời bà, như ông đã từng nói: “Điều quan trọng nhất khi trở về nhà là phải có một chiếc giường êm, và trên giường là một người vợ tốt”.

Đừng quên đọc thêm nhiều bài viết mới tại Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Phần 2: “Điều quan trọng nhất khi trở về nhà: Có 1 chiếc giường êm, và trên giường là 1 người vợ tốt"

Bình luận