Vô ý thức, ăn vụng trong siêu thị Auchan đã đành, phụ huynh còn cho con đi vệ sinh ra sàn

  • 24/05/2019 10:00

Chuỗi siêu thị Auchan của Pháp đã quyết định giảm giá 50% trong vài ngày. Nghe thông tin đó, rất đông người dân đã đổ xô đi mua sắm, với niềm háo hức sẽ mang về những món với giá hời. Tuy nhiên, thay vì cư xử văn minh, hàng ngàn lượt khách ghé qua Auchan đã để lại một cảnh tượng vừa bẩn vừa lộn xộn: hoa quả bị gặm nham nhở, đồ đạc vứt bừa bãi trên kệ, xà phòng sữa tắm bị bóc ra, sữa cũng bị uống dở...

Và hôm nay, một cảnh tượng kinh khủng hơn đã xảy ra, phơi bày thói xấu vô ý thức của một bộ phận phụ huynh: đó là sẵn sàng cho con đi vệ sinh ra nơi công cộng, bất chấp ánh nhìn của những người xung quanh.

Khách hàng hoảng hốt khi phát hiện ra bãi phân bẩn ngay trên sàn siêu thị.
Bức hình nhanh chóng được lan truyền trên mạng

Một cô gái trẻ tên Tuyết Anh đã chụp lại hình ảnh không hề đẹp đẽ chút nào, khi đang đi dạo trong siêu thị Auchan và phát hiện ra một bãi phân của trẻ nhỏ, dây khắp khu vực để đồ gia dụng giảm giá. Dường như có người đi qua cũng giẫm vào đó, nhưng họ không hề báo cho nhân viên để dọn dẹp, người gây ra cảnh tượng bẩn thỉu ấy có lẽ cũng đã bỏ đi từ lâu.

CĐM: "Xấu hổ với một bộ phận người Việt mình"

Rất nhiều cư dân mạng đã nổi giận, bức xúc sau khi trông thấy bức ảnh và đã lại nhiều bình luận và lượt chia sẻ thể hiện sự phẫn nộ:

"Trẻ con không biết chọn chỗ đi vệ sinh, chúng thấy buồn là chúng sẽ tự đi ngay, nếu bố mẹ phát hiện ra thì phải nghĩ cách xử lý cho sạch sẽ chứ nhỉ, ai lại để nguyên như thế". Chi Nguyễn

Kết quả hình ảnh cho auchan ý thức
Trái táo bị cắn nham nhỏ

"Ý thức người lớn quá tồi, nếu trẻ ị đùn ra không kịp đưa vào WC thì cũng phải báo với nhân viên siêu thị, xin lỗi rồi tự dọn đi chứ". Long Nguyễn

"Quá thất vọng về sự kém cỏi, thiếu văn minh của một bộ phận người Việt mình, mấy hôm trước đã thấy cảnh hoa quả đồ ăn, sản phẩm của siêu thị bị bóc lén ăn lén rồi, giờ đến trò này nữa" Diệu Hiền

"Xấu hổ với những bậc phụ huynh đưa con vào siêu thị chơi rồi để con phá phách nghịch ngợm, vệ sinh bừa bãi như này". Tâm Anh

"Trích camera tìm xem bố mẹ nào để con đùn ra siêu thị, dán ảnh khắp nơi cho chừa". Minh Ngọc

Tại sao siêu thị Auchan lại đóng cửa trên toàn quốc?

Ngày 20/5 hệ thống siêu thị Auchan đã thông báo và "chào tạm biệt" người tiêu dùng Việt Nam. Chia sẻ với VnExpress, bà Vũ Thị Kim Nương - Giám đốc truyền thông Auchan Việt Nam cho hay, 15 siêu thị của chuỗi bán lẻ này sẽ đóng cửa từ ngày 3/6, hệ thống chỉ giữ lại 3 siêu thị ở TP HCM (gồm 2 siêu thị ở Quận 7 và 1 ở quận Tân Bình) hoạt động sau ngày này. 

Kết quả hình ảnh cho auchan
Biển chào tạm biệt của hệ thống siêu thị đến từ Pháp

Trước đó, hôm 14/5, ông Edgar Bonte - CEO chuỗi siêu thị Pháp – Auchan Retail cho biết trên Les Echos rằng tập đoàn này đã quyết định bán 18 cửa hàng tại Việt Nam khi mảng kinh doanh vẫn đang thua lỗ.

Đại diện Auchan Việt Nam từ chối bình luận về thông tin một tập đoàn bán lẻ trong nước đã mua lại hệ thống siêu thị này ở Việt Nam. "Chúng tôi đang trong quá trình đàm phán với một vài nhà bán lẻ nên chưa thể nói gì lúc này. Việc thương thảo đang gấp rút tiến hành và kỳ vọng kết thúc trước khi Auchan chính thức rút khỏi Việt Nam vào đầu tháng tới", vị này nói.

Do quá trình đàm phán bán lại thương hiệu này đang diễn ra, nên theo đại diện Auchan Việt Nam, kế hoạch kinh doanh tiếp theo sẽ phụ thuộc vào "người tiếp quản".

Có thể thấy, một số hình ảnh những ngày qua tại siêu thị cho thấy ý thức người dân còn khá thấp làm xấu đi hình ảnh người Việt trước mặt bạn bè quốc tế. Hi vọng trong tương lai không xa thế hệ trẻ sẽ phần nào ý thức và không còn thấy những cảnh tượng như thế này diễn ra nữa.

Bạn nghĩ sao về hành động của phụ huynh trên? Hãy chia sẻ cho Oh!man biết nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận