Voi đầu đàn bại trận chết thảm, cả đàn lặng lẽ 'khóc tang' lấy đi nước mắt của triệu người xem

  • 20/09/2018 19:39

Một đàn voi đã thể hiện sự tôn kính cuối cùng dành cho người dẫn đầu của chúng, chú voi đầu đàn không may đánh mất mạng sống của mình vào tay đối thủ.

Các cảnh tượng đau lòng này của những chú voi được ghi lại gần Anuradhapura, gần khu bảo tồn Kalawewa ở Sri Lanka. Voi đầu đàn đã xung đột với con voi ngà dài hung hăng, và đã bị kẻ thù giết chết một cách thảm khốc. Những con voi khác trong đàn tập trung lại xung quanh con vật đã nằm xuống trên mặt đất bên cạnh hồ nước lạnh lẽo. Cảnh tượng cảm động đã thu hút sự chú ý của người dân địa phương, người đã thực hiện cảnh quay này.


Nguồn: UNILAD
Nguồn: UNILAD

Theo kênh National Geographic, voi tusker là một con voi có ngà dài lâu năm đến nỗi dài chạm đất. Voi đối thủ được theo dõi là đã lảng vảng xung quanh khu vực Kalawewa trong vài ngày trước khi nó bước vào một cuộc chiến với voi đầu đàn. Những con voi theo từng nhóm cũng có, đơn lẻ cũng có, chầm chậm tiến lại gần thủ lĩnh của chúng để đưa tiễn con voi đã chết. Cả đàn cũng lên đến 300 con voi đều ở lại gần hiện trường để thể hiện sự thương tiếc và mất mát của chúng, nhiều con còn dùng vòi vuốt ve lên thi thể của thủ lĩnh vĩ đại nhưng đoản mệnh của cả đàn.

Voi thường tạo thành các liên kết sâu sắc và sống trong các bầy đàn quan hệ chặt chẽ với nhau. Theo những người bảo vệ, đàn voi này thường được dẫn dắt bởi con voi cái lớn tuổi nhất và thường to lớn nhất trong đàn, được gọi là voi chúa.

Các sinh vật đều biết thể hiện nỗi đau buồn, nhưng những cảnh như trong video này hiếm khi ghi lại được. Tại một khoảnh khắc đau lòng, một chú voi con tựa lên thân của voi đầu đàn và ngả đầu vào nó trước khi quay đi. Theo một nhân viên quản lí, voi đối thủ cũng quay về nơi xác của con voi đầu đàn nằm sau khi cả đàn đã rời đi. Giống như con người, voi có thể trải nghiệm và thể hiện một loạt cảm xúc, bao gồm hạnh phúc, vui tươi và đau buồn.

Một trong những 'sinh vật vĩ đại' còn cho thấy khả năng của nó có thể chăm sóc kỹ càng cho một cá thể khác khi nó chạy ào đến cứu người chăm sóc của nó sau khi nó nghĩ rằng ông đã bị thương. Con voi tên là Thongsri, 17 tuổi, sống trong một khu bảo tồn ở Chiang Mai, Thái Lan.

Voi đầu đàn bại trận chết thảm, cả đàn lặng lẽ 'khóc tang' lấy đi nước mắt của triệu người xem

Voi đầu đàn bại trận chết thảm, cả đàn lặng lẽ 'khóc tang' lấy đi nước mắt của triệu người xem

Người chăm sóc của Thongsri đang vờ như đang đánh nhau với một người bạn đồng nghiệp và giả vờ đẩy anh ta xuống đất. Chứng kiến ​​cảnh tượng, con vật chu đáo lao tới để giúp đỡ, quyết tâm không để người chăm sóc bị thương. Con vật hiền lành, đáng mến đã đến ôm tròn lấy người chăm sóc của nó một cách bảo vệ, và thậm chí quỳ gối trên đầu gối của mình để càng gần người đàn ông càng tốt. Bản năng chăm sóc của loài voi thật sự là một điều đẹp đẽ để xem.

Nếu bạn là người yêu động vật thì hãy theo dõi thêm các tin lạ trên Oh!man nhé!

Bình luận