Hạnh Hoàng • 22-03-2020 22:08

Với mọi người thì đâu là điều ấm lòng nhất mùa dịch?

2 câu trả lời
Mỳ Ly 22/03/2020 23:41
Mấy nay dịch bệnh lây lan khiến tui như ngồi trên đống lửa vì vừa sợ lại vừa lo. Xong nghe thêm mấy quả trường hợp tự ý trốn cách ly, không tuân thủ cách ly, làm loạn sân bay,... mà thực sự tui não nề kinh khủng. Tưởng là sẽ chẳng có gì tốt đẹp cả thì mới đây, tui đã được tận mắt chứng kiến những khoảnh khắc siêu siêu ấm lòng.Lúc đầu, khi mà nghe KTX sẽ thành khu cách ly mà tui hết hồn luôn. Tui sợ là mấy bạn sinh viên sẽ khó chịu vì tự nhiên phải chia tay phòng KTX thân thương và khăn gói quả mướp về quê gấp gáp. Ấy vậy mà khi nhìn thấy hình ảnh các bạn tất bật dọn dẹp phòng KTX, rồi còn chuẩn bị đủ thứ mạng mẽo, đồ ăn làm lòng tui ấm áp lạ kì. Những dòng chữ tràn đầy yêu thương của các bạn sinh viên.Tui nhớ mình từng đọc được bài đăng của một bạn sinh viên FPT có nói như này: "Bọn em được nghỉ học trên trường, chỉ học online ở nhà nên cũng không dùng đến ký túc xá, nay nhà trường và nhà nước lên tiếng kêu gọi nhường phòng cho các bệnh nhân đến cách ly, biết tin chúng em cũng tức tốc có mặt ngay để dọn dẹp phòng ốc và chào đón đồng bào, chẳng gì cũng là giúp nước giúp dân mình chống giặc Cô-vít, đi đâu mà thiệt... 😊"...Trời má, nghe mà cảm động dã man, người gì đâu vừa hiểu chuyện lại vừa tốt tính. Nghe xong làm tui cũng muốn kiếm ngay một anh người yêu học FPT hihi.  Các bạn sinh viên đang rất tích cực lắp đặt mạng cho người bị cách ly sử dụng.Những dòng chữ được các bạn sinh viên để lại ở khu cách lyThực ra, tui cũng hiểu đây là chỉ thị thì phải làm, cơ mà chu đáo và hiểu chuyện như sinh viên Việt Nam thì không phải ai cũng làm được đâu nha. Không biết những người bị cách ly có hiểu được tấm lòng của những người sinh viên như tụi tui hay không. Tui chỉ mong họ vì vậy mà cố gắng hoàn thành thủ tục cách ly và khám sức khoẻ đều đặn là đủ rồi.  Còn mấy cô gái, chàng trai nào trước đây từng lên mạng chê khu kí túc xá như nhà bỏ hoang thì cũng xin là thấy được những hình ảnh này mà tự vấn lương tâm đi nhá.Ngay khi thấy những hình ảnh này, mình thực sự cũng muốn được góp sức giúp đỡ mọi người ngay và luôn. Mình nghĩ chỉ cần việc nhỏ như vậy thôi cũng đủ để tiếp sức cho cộng đồng cùng nhau phòng, chống dịch bệnh rồi.

Mấy nay dịch bệnh lây lan khiến tui như ngồi trên đống lửa vì vừa sợ lại vừa lo. Xong nghe thêm mấy quả trường hợp tự ý trốn cách ly, không tuân thủ cách ly, làm loạn sân bay,... mà thực sự tui não nề kinh khủng. Tưởng là sẽ chẳng có gì tốt đẹp cả thì mới đây, tui đã được tận mắt chứng kiến những khoảnh khắc siêu siêu ấm lòng.

Lúc đầu, khi mà nghe KTX sẽ thành khu cách ly mà tui hết hồn luôn. Tui sợ là mấy bạn sinh viên sẽ khó chịu vì tự nhiên phải chia tay phòng KTX thân thương và khăn gói quả mướp về quê gấp gáp. Ấy vậy mà khi nhìn thấy hình ảnh các bạn tất bật dọn dẹp phòng KTX, rồi còn chuẩn bị đủ thứ mạng mẽo, đồ ăn làm lòng tui ấm áp lạ kì. 

Những dòng chữ tràn đầy yêu thương của các bạn sinh viên.

Tui nhớ mình từng đọc được bài đăng của một bạn sinh viên FPT có nói như này: "Bọn em được nghỉ học trên trường, chỉ học online ở nhà nên cũng không dùng đến ký túc xá, nay nhà trường và nhà nước lên tiếng kêu gọi nhường phòng cho các bệnh nhân đến cách ly, biết tin chúng em cũng tức tốc có mặt ngay để dọn dẹp phòng ốc và chào đón đồng bào, chẳng gì cũng là giúp nước giúp dân mình chống giặc Cô-vít, đi đâu mà thiệt... 😊"...

Trời má, nghe mà cảm động dã man, người gì đâu vừa hiểu chuyện lại vừa tốt tính. Nghe xong làm tui cũng muốn kiếm ngay một anh người yêu học FPT hihi.  

Các bạn sinh viên đang rất tích cực lắp đặt mạng cho người bị cách ly sử dụng.
Những dòng chữ được các bạn sinh viên để lại ở khu cách ly

Thực ra, tui cũng hiểu đây là chỉ thị thì phải làm, cơ mà chu đáo và hiểu chuyện như sinh viên Việt Nam thì không phải ai cũng làm được đâu nha. Không biết những người bị cách ly có hiểu được tấm lòng của những người sinh viên như tụi tui hay không. Tui chỉ mong họ vì vậy mà cố gắng hoàn thành thủ tục cách ly và khám sức khoẻ đều đặn là đủ rồi.  

Còn mấy cô gái, chàng trai nào trước đây từng lên mạng chê khu kí túc xá như nhà bỏ hoang thì cũng xin là thấy được những hình ảnh này mà tự vấn lương tâm đi nhá.

Ngay khi thấy những hình ảnh này, mình thực sự cũng muốn được góp sức giúp đỡ mọi người ngay và luôn. Mình nghĩ chỉ cần việc nhỏ như vậy thôi cũng đủ để tiếp sức cho cộng đồng cùng nhau phòng, chống dịch bệnh rồi.

3 4
Thúy Vy 15/08/2020 22:53

về nhàaa

0 0