Vòi rồng kéo mây đẹp như kỹ xảo phim bom tấn, dân mạng khăng khăng không thể là sự thật

  • 10/06/2018 17:00

Vòi rồng kéo mây đen kịt quét qua thành phố Laramie của tiểu bang Wyoming ngày 6/6 vừa qua. Đã có một số thiệt hại về tài sản nhưng may mắn là không có ai bị thương sau cơn lốc.

Vừa qua ngày 6/6, lúc 17h45 (giờ địa phương), tại tiểu bang Wyoming của Mỹ đã xuất hiện vòi rồng khổng lồ đẹp đến khó tin.


Cận cảnh trận vòi rồng tại tiểu bang Wyoming ngày 6/6 vừa qua
Cận cảnh trận vòi rồng tại tiểu bang Wyoming ngày 6/6 vừa qua

Một người đàn ông địa phương tên Aaron Voos đã trông thấy cảnh này khi ông đang cùng con trai 6 tuổi lái xe về nhà. 

Voos cho biết, ông đã gọi điện cho vợ cùng con trai 11 tuổi đang ở nhà và nói họ hãy lái xe ra đường để cùng chứng kiến hiện tượng vòi rồng. Ông biết là khi đối mặt với lốc xoáy, mọi người tốt hơn hết là xuống tầng hầm hay nơi an toàn. Tuy nhiên, nhận thấy tốc độ di chuyển của vòi rồng rất chậm nên ông nghĩ vợ và con trai sẽ chứng kiến được khoảnh khắc hiếm hoi này mà vẫn đảm bảo an toàn. Cả gia đình ông cùng vài người hàng xóm cũng đã được tận mắt chứng kiến vòi rồng quét qua một đồng cỏ, những ngọn núi và nhà của họ.


Nhiều người dân địa phương bất chấp an toàn để chụp và quay lại khoảnh khắc này
Nhiều người dân địa phương bất chấp an toàn để chụp và quay lại khoảnh khắc này

Văn phòng Dịch vụ thời tiết quốc gia Cheyenne cũng đã cảnh báo người dân cần thận trọng với lốc xoáy, cần tìm nơi trú ẩn an toàn thay vì mạo hiểm chỉ vì một bức ảnh. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản Voos chụp những bức ảnh đáng kinh ngạc về hiện tượng này.

Tôi không phải là một kẻ săn bão”, Voos nói với TIME. “Chúng tôi sống ở khu vực cao hơn 2.000 m so với mực nước biển nên lốc xoáy rất hiếm khi xảy ra. Chúng tôi thấy rất nhiều cơn bão và sét nhưng chưa từng thấy một cơn lốc xoáy như thế, chắc chắn là như vậy. Hy vọng đây là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng”.

Được biết, trận lốc xoáy có cường độ EF3 di chuyển 241km/h, lan rộng tới 1,6 km, kéo dài khoảng 30 phút và xoáy mạnh quanh khu vực rộng 17,7 km.


Trận lốc xoáy đã gây ra một số thiệt hại về tài sản, may mắn là không có thiệt hại về người
Trận lốc xoáy đã gây ra một số thiệt hại về tài sản, may mắn là không có thiệt hại về người

Theo Văn phòng Cảnh sát hạt Albany, một số ngôi nhà, cột điện, hàng rào và đường dây điện bị hư hại khi vòi rồng quét qua nhưng may mắn là không có ai bị thương.

Dù đây là sự kiện hy hữu nhưng vòi rồng là một trong những hiện tượng thời tiết nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng con người. Người dân nên đề phòng và có biện pháp phòng tránh an toàn khi gặp hiện tượng này.

(Nguồn ảnh: Internet)

Bình luận