Vụ án cặp anh em ăn nội tạng người, giết hại hàng chục mạng gái hầu rượu cướp đoạt tài sản

Hoàng Anh 08/11/2020 16:03

Anh em Thẩm Thị là người Hà Nam, Trung Quốc. Người anh tên là Thẩm Trường Ngân, người em tên là Thẩm Trường Bình. 

Thẩm Trường Ngân từ nhỏ đã là người không biết an phận. Từng ngồi tù 3 năm vì tội trộm cắp. Năm 2003, hai anh em họ Thẩm đến Cam Túc, Lam Châu để kinh doanh liên quan đến phụ tùng ô tô. Thế nhưng, không những không kiếm được tiền mà còn bị thua thiệt mất trắng.

Lúc tình thế tuyệt vọng, 2 người bắt đầu nghĩ ra trò bỉ ổi, đi vào con đường bất chính. Thẩm Trường Bình bảo anh trai rằng hãy đi ăn cướp. Nhưng Thẩm Trường Ngân cho rằng ăn cướp quá mạo hiểm. Chi bằng đi khống chế người khác, lấy được tiền rồi diệt khẩu luôn. Và cuối cùng hai anh em nhà họ xác định kế hoạch giết người cướp tài sản.

Sau khi thăm dò, Thẩm Trường Ngân nhắm vào một người phụ nữ độc thân tên Diên Phương. Bởi vì Thẩm Trường Ngân từng nghe nói, người phụ nữ này ở Lan Châu đã mấy năm, số tiền tiết kiệm được không nhỏ. Vì vậy hai anh em nhà Thẩm Thị hẹn Diêu Phương ra ngoài.

Thẩm Trường Bình

Vì là lần đầu tiên nên hai người họ khá dè chừng. Họ chưa ra tay ngay mà đưa cho Diêu Phương 100 tệ (350.000 VND) tiếp tục hẹn cô thêm một lần khác. Qua lần đầu tiên tiếp xúc, hai anh em Thẩm Trường Ngân và Thẩm Trường Bình chắc chắn rằng có thể dụ được con mồi nên đã đi mua dao, dây sắt, băng dính để chuẩn bị cho đợt động thủ sắp tới.

Khi hai anh em họ đã chuẩn bị mọi thứ xong xuôi và hẹn thành công nạn nhân Diêu Phương đến chỗ ngôi nhà cho thuê, Thẩm Trường Ngân đã dùng dao khống chế Diêu Phương, lục lấy chìa khóa và đưa cho Thẩm Trường Bình đến nhà nạn nhân vơ vét của cải. Không lâu sau đó, Thẩm Trường Bình đã lấy được một cuốn sổ tiết kiệm trong đó có 30 nghìn tệ (hơn 1 tỷ VND). 

Dưới sự đe dọa của hai anh em nhà họ Thẩm, Diêu Phương phải cung cấp mật khẩu cho hai người họ. Nhưng khi đi rút tiền lại phát hiện đó là mật khẩu giả. Để lấy được mật khẩu thật, Thẩm Trường Ngân đã dùng thuốc lá châm lên người nạn nhân. Ngày hôm sau, Diêu Phương nói ra mật khẩu thật. Lần này, Thẩm Trường Bình đi rút 800 tệ (hơn 2.5 triệu VND).

Lấy được tiền và mật khẩu, chúng dùng dây sắt siết cổ Diêu Phương đến chết. Thời gian Thẩm Trường Bình còn ngồi tù, hắn đã nghe được rằng axit sulfuric có thể ăn mòn cơ thể. Vì vậy ngày hôm sau, Thẩm Trường Ngân đã mua 50kg axit sulfuric, chặt nhỏ thi thể và ngâm vào dung dịch axit này. Những mảnh xác còn lại được cho vào túi ni lông và ném vào bãi hoang. Sau khi làm xong, chúng đi rút hết 30000 nhân dân tệ và trở về quê nhà ở Tân Hương, không dám trở lại Lan Châu nữa.

Thẩm Trường Ngân

Thế nhưng điều mà bọn chúng không ngờ đến là chẳng có ai phát hiện ra cái chết của Diêu Phương, hai anh em vẫn chưa bị ai đến điều tra. Sau đó, hai anh em Thẩm Thị đến Tứ Xuyên, Vân Nam, cho đến khi tiêu hết tiền lại tiếp tục gây án. 

Tháng 10/2003, chúng đến Bao Đầu, Mông Cổ. Lần này chúng nhắm đến một cô hầu rượu. Thẩm Trường Ngân nhận thấy rằng, lý do khiến vụ án giết người ở Lan Châu không có động tĩnh gì là vì thân phận đặc biệt của nạn nhân. Những cô gái đi hầu rượu thường là người từ nơi khác đến, không có bạn bè thân thiết, dù có mất tích cũng chẳng có ai để ý. 

Khoảng thời gian đó, anh em Thẩm Thị thường xuyên lảng vảng ở nhà tắm công cộng để tìm kiếm mục tiêu. Tháng 11, một phụ nữ làm nghề hầu rượu tên Lý Xuân Linh chuyển đến ngôi nhà cho thuê mà chúng đang ở. Tuy nhiên, sau khi khống chế được mục tiêu, chúng chỉ cướp được 300 tệ (khoảng 1 triệu VND). Hai anh em bọn chúng cảm thấy tìm kiếm mục tiêu như vậy quá mất sức, lại tốn thời gian để hẹn con mồi ra ngoài còn dễ bị lộ tẩy. Chi bằng bỏ qua Lý Xuân Linh, bảo cô ta đi lừa mộ cô hầu rượu nhiều tiền khác.

Vì vậy, Thẩm Trường Ngân đã nói với Lý Xuân Linh rằng: “Nếu không muốn chết thì cô hãy đi giết một người rồi gia nhập vào nhóm”. Trong lúc hoảng loạn cận kề với cái chết, Lý Xuân Linh đồng ý. Cô lừa được một có gái có thù với mình đến nơi mà họ đã hẹn từ trước. Sau khi khống chế được “con mồi”, Lý Xuân Linh dùng dao giết chết cô ta. Lúc phân tách thi thể, Thẩm Trường Ngân buột miệng nói: “Thận người thì có mùi vị gì nhỉ? Các cụ đều nói ăn gì bổ nấy”. Vừa mới dứt lời, Lý Xuân Linh lấy dao cắt quả thận của cái xác rồi đi vào bếp, xào lên và cả 3 người cùng ăn. Thẩm Trường Ngân tiếp tục dùng axit sulfuric để cái xác bị ăn mòn và vứt vào bãi hoang. 

Nhưng lần gây án này, chúng không lấy được tiền, chỉ cướp được 1 chiếc điện thoại. Chỉ trong 2 tháng sau đó, Lý Xuân Linh lại lừa thêm được 3 cô hầu rượu khác nữa, đồng thời cướp được hàng chục nghìn nhân dân tệ. 

Rộ mốt tuyển nữ sinh làm 'gái hầu rượu'
Ảnh minh họa

Sau khi giết 4 người liên tiếp thì đã sắp đến tết, chúng rời khỏi Bao Đầu. Đến khi tiền đã tiêu gần hết, anh em Thẩm Thị lại đưa Lý Xuân Linh đến Thái Nguyên, Sơn Tây. Với sự phối hợp cả những lần trước, 3 người họ dần lún sâu. Lý Xuân Linh bắt đầu đến làm việc ở một nhà tắm công cộng, tìm ngắm mục tiêu và lừa họ đến ngôi nhà cho thuê.

Thế nhưng, lần gây án đầu tiên ở Thái Nguyên đã xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Lý Xuân Linh sau khi lừa được 1 cô gái tên Triệu Mỹ Anh đến thì phát hiện sổ tiết kiệm của cô chỉ có 9 tệ. Anh em Thẩm Thị không cam tâm đã dùng thủ đoạn tương tự kéo Triệu Mỹ Anh vào nhóm. 

Lần này, Triệu Mỹ Anh lừa được một cô hầu rượu khác đến. Sau khi anh em Thẩm Thị khống chế được mục tiêu, Triệu Mỹ Anh dùng dao giết chết cô ấy. Lúc này, Lý Xuân Linh đã hoàn toàn nhập vào vai của một kẻ giết người. Cô ta lấy thận của nạn nhân, vào bếp, vừa cười vừa nói “vừa phá thai xong, chắc bổ lắm đây”. Triệu Mỹ Anh sau khi bị ép giết người thì tìm lý do rời khỏi phòng. Lý Xuân Linh vốn là người phụ trách đi theo giám sát, nhưng vì lười nên bám theo không được bao lâu thì quay về. Thẩm Trường Ngân sợ Triệu Mỹ Anh không đáng tin nên đã gọi điện bảo cô ta mau quay về. 7 giờ tối hôm đó, Triệu Mỹ Anh quay lại dẫn theo rất nhiều cảnh sát. Lý Xuân Linh bị bắt tại chỗ, còn anh em Thẩm Thị thì nhảy qua cửa sổ trốn thoát.

Sau đó, hai anh em bọn chúng chạy đến Hợp Phì, An Huy và tiếp tục dùng các thủ đoạn tương tự, kéo một bé gái 16 tuổi tên Quan Tâm vào nhóm, giết chết 2 người. Tháng 5, bọn chúng chạy đến Lan Châu và tiếp tục giết một người khác. Tháng 8, anh em chúng bị bắt ở Thạch Gia Trang, Hà Bắc. Lúc bị bắt vẫn còn một xác chết trong nhà chưa kịp xử lý. 

Cuối cùng, anh em Thẩm Thị và Lý Xuân Linh bị kết án tử hình. Đồng phạm giết 2 người thoát án tử và bị kết án 16 năm tù do chỉ mới 16 tuổi. Triệu Mỹ Anh giết một mạng người nhưng được khoan hồng vì tự thú, lập công, bị kết 3 năm tù giam. Vụ án kết thúc.


Cộng đồng