Vụ án “sát nhân đêm mưa” và những chuyến xe tử thân

Anh Dũng 15/10/2020 17:16

Những năm 1980, cả thành phố Hong Kong chấn động với những vụ án gi.ết ph.ụ n.ữ vô cùng d.ã m.an với thủ đoạn t.àn á.c. Đa phần các vụ án đều xảy ra vào những đêm mưa gió. Thời điểm đấy, khi câu chuyện Hello Kitty hay kẻ gi.ết ng.ười Milkshake vẫn chưa xuất hiện, gã s.át th.ủ với biệt danh "Jars" hay còn được gọi bằng cái tên "Kẻ gi.ết ng.ười đêm mưa" khiến người dân Hong Kong vô cùng k.inh s.ợ.

Sau thời gian dài điều tra, cuối cùng chân tướng của kẻ gi.ết ng.ười cũng đã bại lộ: Lam Kor-wan, một lái xe taxi ở Hong Kong, kẻ gi.ết ng.ười 27 tuổi không ghê tay. Lam Kor-wan phải chịu á.n t.ù ch.ung th.ân trên hòn đảo Lantau vì quá khứ tội lỗi của mình.

Lâm Quá Vân khi bị bắt

Tuổi thơ cô đơn

Lam Kor-wan sinh ra và lớn lên tại Malaysia. Từ khi còn nhỏ, Lam đã luôn là một kẻ cô đơn. Cha hắn là một kẻ b.ạo h.ành, thường xuyên đ.ánh đ.ập vợ và con. Đã từng có lần, Lam bị cha đ.ánh mạnh tới mức bất tỉnh. Những vụ b.ạo h.ành chỉ ngừng khi cả gia đình chuyển tới Hong Kong sinh sống.

Tuy nhiên, khi bước vào tuổi dậy thì, Lam Kor-wan lại gặp khó khăn trong việc kết bạn. Hắn ta cứ thế lớn lên trong sự cô độc và làm công việc lái xe taxi - một công việc mà chẳng cần mấy đến đồng nghiệp. Lam Kor-wan chọn lái ca đêm cho phù hợp với tính khí của mình. Ngoài giờ làm việc, hắn chỉ lủi thủi trong căn phòng chung với em trai, tại To Kwa Wan, Hong Kong.

Chưa từng có bạn gái, gã chỉ dám lén mua những cuốn tạp chí khi.êu d.âm về nhà. Lam Kor-wan còn từng mua một chiếc máy ảnh Polaroid và lén ch.ụp ph.ụ n.ữ trong nhà vệ sinh - cho đến khi bị một người bắt gặp và đuổi hắn xuống phố.

Lâm Quá Vân thời trẻ

Vụ gi.ết người trong đêm

Vào khoảng 4 giờ sáng ngày 3/2/1982, Lam có đón một người phụ nữ bước ra từ nhà hàng tại khu Tiêm Sa Chủy. Chan Fung-lan làm việc tại một hộp đêm và đã ngà ngà say khi lên xe taxi. Khi đi được nửa đường, cô cảm thấy buồn nôn nên kêu Lam dừng xe lại. Sau khi lên lại xe, cô nói rằng mình muốn quay lại khu Tiêm Sa Chủy nhưng vài phút sau lại đổi ý định.

Có điều gì đó khiến gã tài xế taxi cảm thấy khó chịu. Hắn quay ra và dùng một sợi dây điện th.ắt c.ổ Chan tại chỗ.

Lam Kor-wan không lên kế hoạch cho v.ụ gi.ết ng.ười đầu tiên, nhưng những vụ án sau, hắn đã tính toán mọi thứ rất kỹ lưỡng. Chỉ trong vòng 7 tháng sau đó, kẻ th.ủ á.c đã h.ạ s.át 3 người ph.ụ n.ữ rồi chụp lại c.ơ th.ể họ trước khi đem ph.i t.ang d.ã m.an. Các n.ạn nh.ân đều là những người đi taxi về đêm. Th.i th.ể của họ đều được tìm thấy quanh con đường Tai Hang.

Tuy nhiên, cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra khi Lam Kor-wan đã có một hành động liều lĩnh: gửi những bức hình hắn chụp đến một cửa hàng tráng phim.

Nhân viên hiệu ảnh đã nghi ngờ, hỏi Lam về những bức ảnh ch.ân t.ay b.ị c.ắt. Lam bao biện rằng y là nhân viên phòng thí nghiệm của trường đại học và những hình ảnh này phục vụ nghiên cứu y khoa. Người rửa ảnh đã tin lời giải thích này của y.

Tuy nhiên, Lam không gặp may vào ngày 17/8/1982. Nhân viên hiệu ảnh đã báo cảnh sát khi thấy những bức ảnh một ph.ụ n.ữ không m.ảnh v.ải c.he th.ân có vết c.ắt và vết b.ỏng trên d.a.

Các bức ảnh bị tịch thu. Ngày hôm sau, hai cảnh sát mặc thường phục chờ sẵn bên ngoài hiệu ảnh ở Tsim Sha Tsui. Đến tối Lam mới xuất hiện. Y nói với cảnh sát rằng y đến lấy ảnh hộ cho bạn nhưng cảnh sát đã theo y về nhà, khiến bố mẹ và em trai Lam ngạc nhiên.

Cảnh sát không mất nhiều thời gian để tìm thấy bằng chứng buộc tội. Họ yêu cầu Lam mở hòm kim loại cũ dưới gầm giường. Bên trong là hai chiếc lọ được niêm phong bằng băng dính, chứa b.ộ ph.ận nh.ạy c.ảm của ph.ụ n.ữ ngâm trong chất bảo quản formaldehyde.

Một thi thể nạn nhân được tìm thấy

Những tình tiết r.ùng r.ợn của vụ án

Cảnh sát tình nghi trong vụ việc này, Lam Kor-wan có thêm đồng phạm vì số lượng ấn phẩm đ.ồi t.rụy và những phần th.i t.hể ng.ười thu thập được trong nhà hắn khá nhiều. Cha và em trai của Lam cũng đã bị bắt giữ để thẩm vấn. Trước tòa, để có thể giúp cha và em trai được phóng thích nhanh chóng, Lam Kor-wan đã nhận mọi tội lỗi.

Về vụ án đầu tiên, sau khi th.ắt c.ổ Chan, Lam đã lái xe về nhà. Vì lúc đó gần như không có ai trên đường vào khu nhà nên Lam đã dễ dàng đưa được th.i th.ể người ph.ụ n.ữ vào phòng, giấu dưới ghế sofa rồi đi ngủ bình thường. Khi cả nhà ra ngoài, Lam mới trải bạt nhựa lên giường rồi thực hiện nhiều trò kh.ủng kh.iếp với th.i th.ể n.ạn nh.ân đầu tiên.

Sau đó, hắn ta đem th.ủ t.iêu th.i th.ể xuống sông Sha Tin gần nhà. Một tuần sau, cảnh sát được người dân báo về th.i th.ể một ng.ười trôi theo dòng sông nhưng không thể xác nhận đó là ai.

Lâm Quá Vân khi bị bắt

N.ạn nh.ân thứ hai cũng là một người làm việc trong quán bar. Đến tình tiết của vụ gi.ết ng.ười này, cảnh sát xác nhận Lam Kor-wan là một kẻ mắc chứng á.i t.ử th.i vì những lời khai r.ùng r.ợn của hắn.

Tuy nhiên, với n.ạn nh.ân cuối cùng, Lam Kor-wan đã h.ạ s.át một n.ữ s.inh 17 tuổi. Hắn ta h.ạ s.át c.ô g.ái vào khoảng 4 giờ sáng, sau khi tr.ói và nh.ốt c.ô từ 9:30 tối. Được biết, hắn đã ngồi kể cho c.ô nghe rất nhiều về cuộc sống, gia đình trước khi x.uống t.ay t.àn á.c.

Khi Lam bị xét xử, chỉ nam giới được có mặt trong bồi thẩm đoàn. Ngày 3/4/1983, y bị buộc tội gi.ết 4 ng.ười và bị k.ết á.n t.ử h.ình bằng cách tr.eo c.ổ. Bản án này sau đó được chuyển thành t.ù ch.ung th.ân.

Gia đình Lam không thể bán được căn hộ vì không ai muốn sống tại nơi h.ành s.ự của tên s.át nh.ân. Họ phải tiếp tục sống tại đó. Tại cửa trước căn hộ, họ treo bức tranh Chung Quỳ, nhân vật xua đuổi y.êu m.a trong truyền thuyết dân gian Trung Quốc.

Theo Báo Pháp Luật


Cộng đồng