Vũ công 62 tuổi vì sự nghiệp từ bỏ việc sinh con, 20 năm không ăn 1 hạt cơm nào để giữ dáng

Hoàng Anh 16/10/2020 10:21

Đối với một vũ công, việc phải giữ dáng là điều cần thiết. Điều này đồng nghĩa họ phải có chế độ ăn kiêng khắc nghiệt. Nhưng vì sự nghiệp nhảy múa mà suốt 2 thập kỷ không ăn một hạt cơm nào quả khiến người ta phải cảm thán giật mình.

Dương Lệ Bình - 'mỹ nhân không tuổi' từ chối sinh con vì nghiệp diễn -  VnExpress Giải trí

Trần Lệ Bình là một vũ công nổi tiếng ở Trung Quốc, được mệnh danh là “con gái ngoan của Bạch Tộc”. Tuy đã 62 tuổi nhưng nhan sắc của bà được ví như tiên nữ hạ phàm vì hầu như không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi vết tích của tuổi già để lại. Nhưng để có được những điều này, Dương Lệ Bình đã phải đánh đổi rất nhiều thứ.

杨丽萍当女儿疼的两个孩子:小彩旗辜负她,水月与同性举行婚礼- 娱乐资讯(存满娱乐网)

Bà có một chế độ ăn kiêng rất khắc nghiệt. Mỗi ngày bà chỉ ăn một ít bánh quy và hoa quả. Đến ngày biểu diễn có thể bà sẽ không ăn bất cứ thứ gì bởi vì “ăn vào bụng sẽ to ra, không đẹp nữa”. Đối với bà, một bữa ăn thịnh soạn nhất cũng chỉ có 1 quả táo, thậm chí chỉ là một đóa hoa hồng... Vì để giữ dáng mà suốt 20 năm qua, Dương Lệ Bình cũng không hề đụng vào một hạt cơm nào.

杨丽萍戴帽子不是为了装饰,而是要掩盖一个秘密(图)_手机凤凰网

Đây cũng chính là một trong những lý do khiến 2 cuộc hôn nhân của bà đều đổ vỡ. Khi kết hôn với người chồng thứ 2 của mình, cả nhà hai bên nội ngoại đều hi vọng bà sinh được một người con. Lúc ấy, Dương Lệ Bình cũng có kế hoạch sẽ sinh con. Nhưng sau khi đi bệnh viện kiểm tra, do thời gian ăn kiêng quá dài, dẫn đến việc mang thai sẽ rất khó khăn. Nếu muốn sinh con thì bắt buộc phải dừng việc nhảy múa trong một thời gian dài.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, đám cưới và trong nhà, văn bản cho biết '↑ 舞台 tage'
Bóng lưng của 1 "bà già" 60 tuổi

Nghe được tin này, bà rất đau khổ. Cuối cùng đã từ bỏ việc sinh con, đồng thời ly hôn với chồng, bởi vì đối với bà “sự nghiệp nhảy múa chính là cả sinh mạng”.

Quyết định này của bà đã bị rất nhiều cộng đồng mạng chỉ trích, cho rằng bà quá ích kỷ. Nhưng mỗi người có một quan điểm riêng. Con người sinh ra là để hạnh phúc, đối với Dương Lệ Bình chỉ cần được nhảy là hạnh phúc. Vì vậy quyết định ấy của bà có thể không phù hợp với một số người, nhưng nó đúng đối với một người xem nhảy là cả sinh mạng như bà ấy.


Cộng đồng