Vụ đánh ghen Bà Triệu: "Chỉ cần xinh đẹp và có tiền, cuộc đời ắt sẽ an yên"

  • 30/03/2019 15:30

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một cô gái mặc áo phông trắng bị một nhóm phụ nữ mặc đồ đen xông vào lột váy và đánh tới tấp. Nhóm này đa số là phụ nữ, vừa đánh vừa chửi thề vì cho rằng cô gái này chính là "kẻ thứ 3" phá hoại hạnh phúc gia đình người khác.

 
Vụ đánh ghen ở Vincom Bà Triệu (Hà Nội) hôm 27/3.
Vụ đánh ghen ở Vincom Bà Triệu (Hà Nội) hôm 27/3.

Đây là một trong rất nhiều vụ đánh ghen kinh hoàng xảy ra trong thời gian qua. Việc gia tăng các vụ đánh ghen là một vấn đề đáng báo động vì nó cho thấy sự dửng dưng về mặt pháp luật, chị em không ngần ngại xử "con giáp thứ 13" theo luật rừng.

Thực tế, những người đàn bà bị "cắm sừng" thường có tâm lý đổ hết mọi lỗi lầm lên "kẻ thứ 3". Trong mớ hỗn độn ấy, người đàn ông từ kẻ "đầu sỏ", bỗng trở thành người ngoài cuộc, thành nạn nhân cần được bảo vệ. 

Các chị em hãy nhớ là một người đàn ông là trụ cột của cả gia đình, là một người cha, một người có học thức không dễ gì bị nịnh nọt bằng những lời ngọt ngào hay ánh mắt lả lơi. Anh ta ngoại tình là bởi anh ta muốn vậy. Lỗi cơ bản vẫn là ở chồng của mình.

Đánh ghen vì một người tệ bạc rồi nhận hậu quả cay đắng, liệu có xứng đáng?

Trên mạng xã hội đang lan truyền một câu chuyện mang tên "Quan điểm bên lề vụ đánh ghen". Nguyên văn như sau:

"Trước đây khi còn làm thợ make up, em có dậy make cá nhân cho mấy bà chị giàu khủng khiếp. Trong đó có 1 chị ngày nào cũng được chồng đi xe đẹp đưa đón tận nơi, mọi người nhìn phục lắm. Bà nào bà nấy cùng lớp là khen tới tấp để rồi ai cũng giật mình thảng thốt khi chị ấy bảo:

- Đấy là bồ chị thôi, chị chưa có chồng!

Mọi người cũng tò mò lắm vì thực sự ở cái tuổi của 2 anh chị này chí ít con cũng phải học cấp 1 chứ đâu còn trẻ trung nữa. Thì chị ta cũng không ngại chia sẻ là anh ấy đã có gia đình và 2 con cũng lớn, cũng như việc anh ta chưa từng bỏ vợ. Điều kì lạ là chị ấy cũng thuộc dạng có học, có chức quyền chứ không phải người vớ vẩn cho cam. Nên nghe đến việc cặp kè ai nấy cũng không khỏi thắc mắc. Lớp học trùng xuống bằng những cái nhìn rồi lắc đầu, có người mạnh dạn hỏi:

- Chị giàu có thành đạt sao không kiếm một tấm chồng mà lấy, tội gì cứ âm thầm làm kẻ thứ 3, cướp chồng người khác?

Vụ đánh ghen Bà Triệu: Chỉ cần xinh đẹp và có tiền, cuộc đời ắt sẽ an yên

Chị ta điềm đạm giải bày:

- Tại sao chị lại phải lấy chồng và cướp chồng người ta về làm chồng mình làm gì? Khi người ta cần một người cơm nước, giặt giũ, chăm nom con cái, trách nhiệm gia đình họ hàng người ta tìm đến vợ. Còn đi ăn đi chơi, đi du lịch mua sắm thì người ta tìm đến mình. Tại sao cứ phải xắn tay áo, mặc đồ ngủ loanh quanh xó nhà để tròn trách nhiệm làm vợ, giữ được ngọn lửa gia đình. Trong khi ngày nào chị cũng chỉ cần đi làm tóc, ăn mặc gọn gàng mỗi khi xuất hiện có đuổi người ta cũng chẳng chịu đi chứ đừng nói đến việc giữ? Chưa kể cung phụng, đon đả đón đưa, quan tâm, chiều chuộng đủ cả. Giận hờn chút thôi là tìm kiếm quản lí phát điên? Chị không bao giờ xui anh ta bỏ vợ theo chị, và cũng không cần làm điều đó, muốn kiếm một bà giúp việc hay cằn nhằn thì về với vợ, đi ăn đi chơi cần tri kỉ thì đến chị thế thôi!"

Nghe thì đúng thật là không thích chút nào, nhưng ngẫm thì cũng thấy đúng. Đàn ông cứ bắt vợ phải thế này, phải thế khác nhưng ra đường có những cô chả ra thể thống nào cả mà vẫn bỏ vợ con đi theo. Tại sao một xã hội tiên tiến thì con người lại càng thoái hoá , càng nhiều trường hợp gia đình tan vỡ vì kẻ thứ 3. Các anh cứ nghĩ mình đang đi chinh phục người khác, nhưng thực ra là bị người chơi lại?

Vụ đánh ghen Bà Triệu: Chỉ cần xinh đẹp và có tiền, cuộc đời ắt sẽ an yên

Có những người quá đề cao chồng, quá đề cao giá trị của bạn đời mà người ta chẳng biết nổi giá trị của mình. Tình yêu là cảm xúc, nó có thể đến và đi. Cũng như có những thứ cảm xúc theo năm tháng đã phai dần nhưng họ vẫn đấu tranh để giữ những người không nên ở lại, chỉ là bản năng thôi, chỉ vì ích kỉ thôi chứ đôi khi cảm xúc đã nhạt thật sự rồi. Còn đàn ông đã một lần phản bội và không còn tôn trọng mối quan hệ - thì không phải vì cô bồ này, sẽ vì cô bồ khác!

Nghĩ mà xem, nhiều cô bồ bịch toàn là người chẳng ra gì, mà chồng mình đi cung phụng đội lên đầu được. Mình là người đàng hoàng ngay kể cả bỏ chồng có con, mình cũng thừa sức kiếm được một người hơn cái người chồng như thế. Mà ngay kể cả là không kiếm đi, thà ở mốc còn hơn là sống với người như thế cho ức chế. Chỉ cần xinh đẹp và có tiền, cuộc đời ắt sẽ an yên. Chồng thì chồng không chồng thì thôi chứ có phải là thiếu ăn đâu mà sợ chết!

Còn mình ủng hộ việc đánh ghen, những cô bồ nào giọng thách thức nữa thì phải đánh. Đã cặp với chồng người khác thì không phải là nghề mà là bản chất thối nát rồi. Mà các bạn biết đấy, xã hội phải diệt trừ cái xấu chứ đừng nói là đánh".

Clip: Anh xe ôm trở thành "người hùng" bất đắc dĩ trong 1 vụ bắt đánh ghen lúc nửa đêm.

Kết

Dù rằng đây là lý lẽ của một "kẻ thứ 3" nhưng ít nhiều nó vẫn có phần đúng. Tại sao phụ nữ phải bỏ công nhọc sức đi đánh ghen chỉ vì níu kéo một người đàn ông không xứng đáng? Quan trọng nhất là đánh ghen rùm beng như vậy có khiến cho chồng mình yêu mình hơn không, hay lại càng ghê sợ kinh khiếp? Dù là đánh cho "bõ ghét" đi chăng nữa thì hậu quả cũng do chính mình phải gánh, liệu có đáng?

Người phụ nữ bản lĩnh và thông minh, khi chồng ngoại tình sẽ tự hỏi bản thân: Mình còn mong muốn gì ở người đàn ông này nữa, để rồi cho mình một câu trả lời dứt khoát là tha thứ hay buông tay.

Theo bạn, phụ nữ có nên đánh nghen hay không? Cùng chia sẻ ý kiến với Oh!man nhé!

Bình luận