Vụ hút mỡ bụng cho thai phụ: Nạn nhân đòi bồi thường 1 tỷ đồng

  • 01/11/2019 16:30

Sau vụ TMV cho người phụ nữ đang mang thai 8 tuần hút mỡ bụng gây "choáng váng" dư luận, nạn nhân đã yêu cầu bồi thường 1 tỷ đồng.

Thẩm mỹ viện không đồng ý bồi thường nạn nhân 1 tỷ đồng

Liên quan đến vụ việc này, người đại diện TMV này cho biết chị A đã đến gặp gỡ và có mong muốn hút mỡ bụng, căng da. Chị cho biết mình cao 1m63, nặng 75 kg, đã sinh con được 10 tháng.

Sau khi thỏa thuận, chị được chuyển đến bệnh viện khác để làm phẫu thuật với chi phí 148 triệu đồng. Trước khi phẫu thuật, chị đã được tư vấn trực tiếp và tiến hành xét nghiệm, ký xác nhận đồng ý phẫu thuật hút mỡ bụng và căng da.

 
Phiếu siêu âm của bệnh nhân tại một bệnh viện ở Hà Nội
Phiếu siêu âm của bệnh nhân tại một bệnh viện ở Hà Nội

Đến ngày 27/10, chị A cùng người thân đến thẩm mỹ viện mình đã phẫu thuật trước đó thông báo bản thân đã mang thai 8 tuần. Sau khi thăm khám, bác sĩ khoa sản của bệnh viện kết luận rất khó để phát hiện ra thai nhi trong khoảng 4 tuần dù có siêu âm và kiểm tra. Ngay lúc này, cả hai bên đã xảy ra xô xát, chị A và người thân đã có những lời lẽ xúc phạm đến bác sĩ khám.

>>> Xem thêm: Cô gái công khai cả quá trình PTTM để có vòng eo con kiến, CĐM: Thà đi tập còn hơn!

 
Kết quả chẩn đoán của bệnh viện, bệnh nhân đã mang thai được 8 tuần tuổi vào ngày 28/10
Kết quả chẩn đoán của bệnh viện, bệnh nhân đã mang thai được 8 tuần tuổi vào ngày 28/10

Theo TMV, sau khi Công an phường Tân Định (quận 1) cùng báo chí đến xác minh sự việc, chị A và gia đình đã quay lại vào ngày 28/10 và đòi bồi thường số tiền 1 tỷ đồng để chi trả tiền thuốc và cúng giải vong. Tuy nhiên, yêu cầu trên không được chấp thuận.

Sau vài tiếng thỏa thuận, đến 17h45 cùng ngày, cả hai bên thống nhất thẩm mỹ viện sẽ hỗ trợ khách hàng 200 triệu đồng và chị A phải ký giấy giải quyết sự việc. Tuy nhiên đến phút cuối, sau khi đọc lại nội dung, phía bệnh nhân đổi ý không ký và ra về.

 
Chị A không đồng ý kí vào bản thỏa thuận và ra về
Chị A không đồng ý kí vào bản thỏa thuận và ra về

Đến ngày 29/9, Công an phường Tân Định thông báo TMV về việc chị A và người thân muốn nhận lại 148 triệu đồng chi phí phẫu thuật. Nhưng khi liên hệ, người phụ nữ này lại tắt máy. Cơ sở làm đẹp này khẳng định rằng không có sự trốn tránh và luôn hỗ trợ nạn nhân nhiều nhất có thể.

Mặt khác, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã nhận được đơn cầu cứu của gia đình chị A nhằm phản ánh việc thẩm mỹ viện cùng hợp tác với một bệnh viện làm đẹp phẫu thuật hút mỡ bụng cho chị mà không biết chị đang mang thai. Hiện Sở đã cử thanh tra làm việc với các bên liên quan để tìm hiểu rõ sự việc.

Phía bệnh viện cũng vừa có thông cáo báo chí thông tin về sự việc trên. Cụ thể đại diện TMV đã xác nhận khách hàng Đ.T.N.A đã thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng tại cơ sở này.

Song song với câu chuyện hút mỡ bụng khiến hỏng thai đang xôn xao cộng đồng mạng hiện nay thì thông tin về người sống phải chen chúc nhau trong các container đông lạnh sang nước ngoài cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm. ĐỌC TIẾP

Hút mỡ bụng khi mang thai là điều cấm kỵ không bao giờ được làm

Nói về vụ việc đang gây xôn xao dư luận, PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, việc hút mỡ bụng cần dùng đến thuốc giảm đau, điều đó sẽ làm bào thai ảnh hưởng rất nhiều. Bác sĩ thăm khám bệnh nhân buộc phải biết được bệnh nhân mình có thai và thông báo lại.

>>> Xem thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ thành nghiện, khuôn mặt của Katie Price biến dạng đến đáng sợ

 
PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hà Nội chia sẻ về việc hút mỡ bụng khi mang thai
PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hà Nội chia sẻ về việc hút mỡ bụng khi mang thai

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Duy Ánh, mọi tác động vào cơ thể mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi trong bụng dù là nhỏ nhất. Chính vì vậy, trước khi làm các can thiệp vào cơ thể, phụ nữ cần phải kiểm tra chu kỳ kinh nguyệt, sức khỏe hiện tại để chắc chắn bản thân không mang thai.

Bạn nghĩ sao về sự việc gây chấn động này. Cùng cập nhật tin tức mới nhất với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: afamily

Hiện nay, ngày càng nhiều người muốn mình đẹp lên và sử dụng can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ. Bên cạnh những ca phẫu thuật thành công, đã có không ít trường hợp phẫu thuật gây biến chứng khuôn mặt và nguy hiểm đến tính mạng.

Phẫu thuật thẩm mỹ: Tụt mũi, vẹo mũi,... và những hậu quả khôn lường

Trường hợp của cô gái sau đây chẳng hạn, sau 2 ngày thực hiện phẫu thuật, mũi của cô dần chuyển sang đỏ tím rồi lan xuống bao trùm toàn bộ đầu mũi, kết hợp đau rát toàn bộ mũi. Cô quyết định đi tháo sụn mũi, nhưng thứ mà người ta lấy ra khỏi mũi của cô lại không phải sụn... >>> XEM THÊM

Bình luận