Vừa sạc điện thoại vừa dùng trong lúc tắm, cô bé 12 tuổi tử vong

  • 25/10/2019 20:45

Tưởng con gái ngủ quên trong phòng tắm, bà mẹ đã gọi cửa nhưng không thấy con lên tiếng. Linh cảm có điều bất thường, bà liền phá cửa xông vào.

Ngày nay, cuộc sống của nhiều người đang phụ thuộc và dính chặt lấy chiếc smartphone, đặc biệt là các bạn trẻ. Bên cạnh sự tiện lợi mà nó đem lại, chiếc điện thoại còn có những mặt tiêu cực mà nhiều người nhận thức được nhưng đều bỏ qua chúng. Và mới đây, 1 cô bé 12 tuổi đã tử vong khi dùng điện thoại trong nhà tắm khiến mọi người giật mình nhìn lại thói quen của mình.

Hậu quả của việc “nghiện” smartphone

Cô bé 12 tuổi người Nga, Kseniya đã được phát hiện qua đời bởi 1 thói quen mà nhiều người nghe xong phải giật mình, đó là trong tình trạng đang cầm chiếc điện thoại nổi trên mặt bồn tắm.

Cảnh sát Nga cho biết, sau khi trở về từ 1 trận bóng rổ, cô bé đã vào phòng tắm cùng với điện thoại trong lúc mẹ cô bé đang nấu ăn. Ban đầu thấy con tắm khá lâu, mẹ của Kseniya chỉ nghĩ con gái đang ngủ trong phòng tắm. Nhưng khi gọi mãi không thấy con lên tiếng, bà đã sợ hãi phá cửa vào nhà tắm để kiểm tra và phát hiện con gái đã bất tỉnh, đầu chìm trong bồn tắm cùng chiếc điện thoại nổi bên cạnh. 

 
Cô bé Kseniya chỉ mới 12 tuổi.
Cô bé Kseniya chỉ mới 12 tuổi.

Theo điều tra, Kseniya đã tử vong trước khi bị nhấn chìm trong nước, nhân viên y tế cũng đã cố gắng cấp cứu nhưng vô ích. 

Mẹ của Kseniya cho biết, cô bé rất năng động, yêu thể thao nhất là môn bóng rổ. Nhưng cô bé có 1 thói quen xấu đó là nghiện điện thoại. Lúc nào cô bé cũng dán mắt vào chiếc điện thoại và không thể rời xa nó kể cả lúc tắm. 

>>> Xem thêm: Thanh niên 26 tuổi mất mạng vì vừa dùng vừa sạc điện thoại

Nghiện smartphone nối tiếp những tai nạn thương tâm

Trước Kseniya, cô gái trẻ tên Madison Coe từng gặp trường hợp tương tự. Cô bị giật khi 1 thiết bị điện trượt vào dòng nước từ vòi hoa sen. Sự việc cũng để lại hậu quả vô cùng thương tâm.

Cách đây không lâu, cô gái 20 tuổi người Nga, Anastasia cũng bị điện giật do dùng điện thoại đang sạc trong bồn tắm. Người mẹ đã phát hiện con gái bất tỉnh trong bồn tắm sau khi gọi không thấy lên tiếng. 

“Tôi thấy Anatasia đang nằm trong một bồn tắm không có nước. Tay con bé cầm điện thoại đang cắm vào ổ sạc. Tôi tưởng con gái đang còn sống nhưng bất tỉnh”, người mẹ nói. 

>>> Xem thêm: Từ nhiều vụ tử vong vì nổ điện thoại: Không vừa dùng vừa sạc!

Trước Kseniya cũng từng có nhiều tai nạn thương tâm tương tự.Trước Kseniya cũng từng có nhiều tai nạn thương tâm tương tự.

CĐM tiếc thương cho cô bé xấu số 

Sau khi sự việc được công khai, nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối cho cô gái trẻ và đồng thời cảnh báo tới người thân.

“Vừa sạc vừa dùng điện thoại đã vô cùng nguy hiểm rồi chứ chưa nói đến việc dùng trong nhà tắm. Mọi người không nên mang các thiết bị điện vào phòng tắm, thực sự rất nguy hiểm.”

“Phải cảnh báo tụi trẻ mới được. Trẻ con nhà mình không thể rời mắt khỏi chiếc điện thoại, nhiều lúc tay ướt hay đang tắm cũng dùng điện thoại.”

“Làm sao để mọi người từ bỏ thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại nhỉ, nó rất nguy hiểm, ai cũng biết nhưng không ai chịu từ bỏ nó. Thực sự quan ngại về việc này.”

 
Sử dụng điện thoại trong nhà tắm gây ra hậu quả đáng tiếc (Ảnh minh họa)
Sử dụng điện thoại trong nhà tắm gây ra hậu quả đáng tiếc (Ảnh minh họa)

>>> Xem thêm: Thói quen sạc điện thoại qua đêm của nhiều người: nghĩ là vô hại nhưng khiến bạn 'hao tài' không ngờ

Câu chuyện của Kseniya và Madison là lời cảnh báo cho mỗi người về sự nguy hiểm của việc vừa dùng điện thoại, vừa sạc hay việc sử dụng các thiết bị điện trong khi tắm. Những thói quen xấu nên được loại bỏ trước khi chính chúng ta là người nhận hậu quả đáng tiếc.

Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về bài viết cho Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: GT

Ngày nay, mức độ sử dụng điện thoại của mỗi người ngày càng tăng, nhiều người ý thức được về sự những tác hại của nó những ít ai biết cách giải quyết, nhất là khi gặp sự cố với điện thoại.

4 điều cần ghi nhớ nếu không muốn iPhone bất chợt phát nổ gây nguy hiểm chết người

Các vụ iPhone đột nhiên cháy nổ không còn là hiếm trong thời điểm hiện nay, nhưng nguyên nhân và cách phòng tránh liên quan thì không phải ai cũng biết, và hầu như luôn liên quan đến pin và nguồn điện của máy...>>> ĐỌC TIẾP

Bình luận