Vừa xuất viện, Cựu Hoàng hậu Michiko cúi gập người cảm ơn bác sĩ

  • 11/09/2019 23:00

Vừa xuất viện sau khi phẫu thuật, cựu Hoàng hậu Michiko đã có hành động khiến nhiều người kinh ngạc và nể phục về sự chuẩn mực của Hoàng gia Nhật.

Chiều ngày 10/9, sau khi trải qua ca phẫu thuật ung thư vú kéo dài 4 tiếng đồng hồ và hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng, cựu Hoàng hậu Michiko đã được xuất viện. Vợ của cựu Nhật hoàng Akihito đã được nhìn thấy xuất hiện bên ngoài sảnh của bệnh viện Đại học Tokyo.

 
Ngày 10/9 cựu Hoàng hậu Michiko đã được xuất viện.
Ngày 10/9 cựu Hoàng hậu Michiko đã được xuất viện.

Trước đó, theo kết quả khám sức khỏe định kỳ vào ngày 2/8, bà Michiko bị mắc bệnh ung thư vú ở giai đoạn đầu và chưa có biểu hiện di căn. Đây là lần đầu tiên cựu Hoàng hậu Michiko nhập viện kể từ sau lần bà bị chẩn đoán mắc bệnh zona hồi năm 1997. Ngày 8/9, bà Michiko đã có mặt tại bệnh viện để thực hiện ca phẫu thuật, theo các bác sĩ ca phẫu thuật diễn ra tốt đẹp và bà Michiko hồi phục nhanh chóng.

Xuất hiện ở bên ngoài sảnh bệnh viện Đại học Tokyo ngày hôm nay, cựu Hoàng hậu Michiko bước đi đầy nhanh nhẹn với thần sắc hồng hào hơn.

>>> Xem thêm: Bất ngờ trước nhan sắc đỉnh cao của công chúa hoàng hậu Việt

 
Cựu Hoàng hậu Michiko có thần thái tươi tắn và hồng hào hơn sau ca phẫu thuật.
Cựu Hoàng hậu Michiko có thần thái tươi tắn và hồng hào hơn sau ca phẫu thuật.

Cựu Hoàng hậu Michiko: biểu tượng cho sự chuẩn mực của Hoàng gia Nhật

Thay vì vội vã lên xe trở về Cung điện nghỉ ngơi, bà Michiko đã dành thời gian để nói lời cảm ơn đến những người đã giúp bà thực hiện phẫu thuật thành công. Cựu Hoàng hậu Michiko đã cúi gập người, lần lượt nói lời cảm ơn sâu sắc đến các bác sĩ đại diện cho bệnh viện Đại học Tokyo.

 
Bà Michiko lần lượt cảm ơn các bác sĩ đại diện cho bệnh viện Đại học Tokyo.
Bà Michiko lần lượt cảm ơn các bác sĩ đại diện cho bệnh viện Đại học Tokyo.

Sau đó, bà Michiko còn tiếp tục cúi chào các phóng viên và những người có mặt ở bệnh viện trước khi lên xe rời đi. Hành động của bà khiến nhiều người kinh ngạc và nể phục. Là một thành viên của Hoàng gia Nhật nhưng bà Michiko luôn cư xử đúng mực và thể hiện đúng tinh thần của người Nhật Bản: Luôn trân trọng và tỏ lòng biết ơn với những người đã giúp đỡ mình.

Sự gần gũi, khiêm nhường và giản dị của cựu Hoàng hậu Nhật Bản một lần nữa khiến mọi người càng thêm yêu mến và kính trọng bà hơn. Từ đó lại càng nể phục và ngưỡng mộ sự chuẩn mực của Hoàng gia Nhật.

Có thể nói, dù là một người trong Hoàng gia Nhật có vị trí cao quý đến đâu, các thành viên trong gia tộc này đều cư xử một cách chuẩn mực và khiêm tốn nhất. Họ tiếp tục là một minh chứng cho tinh thần tuyệt vời của người Nhật Bản, khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ.

>>> Có thể bạn muốn biết: Hoàng Hậu Phương Đông: Từ cô bạn có cái tên lạ đến nữ sinh tài năng được bắt tay cựu tổng thống Mỹ Obama

 
Cựu Hoàng hậu Michiko đã có kì nghỉ bên Nhật hoàng Akihito trước khi tiến hành phẫu thuật.
Cựu Hoàng hậu Michiko đã có kì nghỉ bên Nhật hoàng Akihito trước khi tiến hành phẫu thuật.

Video: Được ngưỡng mộ vì từ bỏ hoàng gia để lấy dân thường, công chúa Nhật Bản lại phải hoãn đám cưới vì mẹ chồng mắc nợ.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bà Michiko cùng cựu Nhật hoàng Akihito đã cùng nhau trải qua chuyến nghỉ ngơi ngắn ngày bên nhau với những hoạt động nhẹ nhàng, đem lại sự thư giãn và thoải mái nhất.

Cựu hoàng hậu Michiko hiện sống cùng chồng tại Cung điện Togu sau khi Nhật hoàng Akihito thoái vị hồi tháng 4. Bà Michiko là thường dân đầu tiên kết hôn với một Thái tử Nhật Bản. Nhiều người dân Nhật Bản đã gửi lời chúc tốt đẹp đến cựu Hoàng hậu Nhật Bản sau ca phẫu thuật và chúc sức khỏe của bà Michiko sẽ ngày càng tốt hơn.

Cùng chúc cho cựu Hoàng hậu Michiko luôn khỏe mạnh với Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Sức khỏe của các cựu Hoàng hậu hay các Nữ hoàng đều là điều mà rất nhiều người quan tâm.  Không chỉ riêng Nhật Bản, người dân Anh quốc cũng rất quan tâm đến sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth. Vậy nước Anh sẽ đối mặt với viễn cảnh nào khi Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị băng hà:

Những viễn cảnh đáng sợ có thể xảy ra khi Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị băng hà

Nếu Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị băng hà, cả nước Anh sẽ chìm trong khủng hoảng và loạn lạc, rất nhiều viễn cảnh chẳng mấy vui vẻ của nước Anh đã được đưa ra.

Thời gian chính là kẻ thù của tuổi thọ, chẳng có ai có thể chống lại được quy luật bất biến của cuộc sống, ngay cả nữ hoàng quyền lực bậc nhất thế giới cũng vậy. Sự ra đi của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị được cho là sẽ khiến nước Anh rơi vào cuộc khủng hoảng lớn chưa từng có trong lịch sử...>>> XEM TIẾP

Bình luận